Hotline: 0943488989

Yếu tố quan trọng để sử dụng thang máy an toàn

Thứ năm - 12/10/2017 15:28  |  787
Khi hiện nay thang máy ngày càng trở nên phổ biến được sử dụng nhiều trong cuộc sống của con người thì việc nâng cao ý thức sử dụng thang máy của mỗi người để thang máy đạt được hiệu quả  sử dụng cao nhất và tránh gây ra những sự cố không đáng có càng cần phải chú trọng hơn.
Mỗi một người sử dụng nhất định cần tìm hiểu những điều cơ bản dưới đây để biết vận hành sử dụng để thang máy bền lâu và đảm bảo an toàn cho chính mỗi người sử dụng.
 
su dung thang may3


Khi bước vào cabin thang máy:
- Hãy chú ý, vì có những trường hợp sàn cabin cầu thang máy có thể cao hơn hoặc thấp hơn sàn tầng.
- Đứng yên trong cabin và đảm bảo giữ cho quần áo, những đồ mang theo không vướng vào cửa cầu thang máy.
- Nhấn nút “OPEN DOOR” – trong trường hợp muốn chờ ai đó, và hãy nhờ người trong cabin giữ nút này nếu bạn đang bước vào thang mà cửa lại đang đóng. Đừng cố dùng tay để kéo cửa, vì đều đó thực sự là không nên.
- Khi đã ở trong thang, nhanh chóng bấm số tầng mà bạn muốn đến vài di chuyển ra phí sau cabin để dành chỗ cho người khác.
- Nếu đi cùng trẻ nhỏ hoặc dắt theo thú cưng, hãy để mắt tới chúng.

Lưu ý khi chờ thang máy
- Bạn cần biết rõ tầng số mà bạn muốn đi đến và chỉ nên bấm nút gọi tầng một lần duy nhất.
- Khi thang máy dừng, hãy đứng sang một bên để những người trong cabin bước ra ngoài một cách dễ dàng.
- Trong trường hợp cabin thang máy đã quá chật, quá đông người, thì bạn nên chờ lượt khác.
- Khi hỏa hoạn hoặc ở trong điều kiện mà có thể xảy ra mất điện đột ngột, hãy sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy. Đây là lưu ý khá quan trọng mà bạn không nên quên.
- Nhìn vào bảng hiển thị vị trí và chiều chuyển động của thang, nghe chuông báo dừng tầng để chuẩn bị sẳn sàng.

Trong trường hợp khẩn cấp
- Nếu không may bạn bị kẹt trong thang máy không buồng máy thì hãy bình tĩnh, đừng cố thoát ra bằng lỗ thoát hiểm hoặc cậy cửa thang. Trong trường hợp này, bạn hãy cố liên lạc với bên ngoài bằng nút “INTERCOM” – và nhấn nút báo động “EMERGENCY” – , hai nút này được bố trí trên bảng button cabin, ngoài ra bạn có thể dùng điện thoại để “gọi sự trợ giúp của người thân” hoặc dùng phương pháp truyền thống là kêu lên. Khi nhận được thông tin, những người có trách nhiệm sẽ đưa bạn ra ngoài một cách an toàn nhất. Hãy nhớ không nên cạy cửa thang và hãy giữ bình tĩnh, bạn có thể không thoải mái nhưng ở trong cabin bạn hoàn toàn an toàn.
- Nếu thang máy mất điện đột ngột thì đã có hệ thống cứu hộ tự động tích hợp của thang máy sẽ giúp đưa bạn về bằng tầng và mở cửa thang để bạn bước ra.
- Khi gặp sự cố thang máy, hãy bình tĩnh.

Khi ở trong cabin thang máy
- Khi ở trong thang và thang máy đang chạy, nếu có thể hãy nắm lấy tay vịn và đứng sát vách cabin.
- Khi thang dừng mà cửa thang không mở, hãy bình tĩnh và nhấn nút “OPEN DOOR” .
- Khi thang máy dừng lại, mở cửa, hãy bước ra nếu đã đến tầng bạn muốn đến lưu ý tránh xô đẩy. Một lần nữa, khi bước ra hãy chú ý sàn cabin và sàn tầng.
- Chú ý bảng hiển thị vị trí cabin.

Ngoài ra thang máy luôn luôn là thiết bị yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và bắt buộc phải được kiểm định an toàn kỹ thuật trước khi tiến hành hoạt động đi vào sử dụng.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây