Hotline: 0943488989

Xử lý tình huống thang máy bị mất điện

Thứ ba - 15/09/2020 14:37  |  605
Xử lý tình huống thang máy bị mất điện
Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại trong thời buổi công nghệ hiện đại, thang máy liên doanh được xem là một trong những thiết bị quan trọng góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với các loại thang máy khác, thang máy gia đình cũng góp phần trở thành một phương tiện di chuyển hữu ích, giúp con người di chuyển một cách thuận tiện và nhanh chóng từ tầng thấp lên tầng cao, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Không chỉ vậy, ngoài vai trò là phương tiện di chuyển, nó còn góp phần trang trí làm đẹp cho ngôi nhà. Với thiết kế hiện đại, thanh lịch và đẹp mắt, thang máy việt nam gia đình còn mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian nhà ở, do đó nhiều chủ nhân đã lựa chọn sử dụng thang máy cho ngôi nhà của mình.
 
xu-ly-tinh-huong-thang-may-bi-mat-dien

Thang máy gia đình thực sự là một phương tiện hữu ích, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những sự cố bất ngờ. Thường hay gặp nhất là sự cố thang máy bị mất điện. Chắc hẳn bạn sẽ đặt ra các câu hỏi như: Sẽ ra sao nếu nhà bạn mất điện? Nếu mất điện đột ngột trong khi bạn đang còn trong thang máy thì sao? Có nguy hiểm gì không?

Bạn không cần phải lo lắng quá, bởi lẽ khi thiết kế thang máy, các chuyên gia đã nghĩ tới trường hợp này. Do vậy, các thang máy hiện nay đều được trang bị hệ thông phanh hãm khẩn cấp, điều đó có nghĩa khi mất điện thang máy sẽ dừng lại, tránh tình trạng thang rơi tự do, mất kiểm soát. Ngoài ra, một số loại thang máy còn được trang bị thêm thiết bị cứu hộ tự động với nguồn điện dự phòng là ắc quy hoặc UPS, vì thế nên khi mất điện đột ngột thì thiết bị cứu hộ tự động sẽ được kích hoạt giúp thang di chuyển về tầng gần nhất và mở cửa để người trong thang thoát ra ngoài.
 
xu-ly-tinh-huong-thang-may-bi-mat-dien-2

Như đối với thang máy dùng trong gia đình, khi có sự cố mất điện thì thang máy sẽ dừng nguyên tại chỗ, không có tình trạng rơi trượt hay bị khóa như các thang khác. Không những thế, thang còn được tích hợp hệ thống an toàn tự động, theo đó ác quy dự phòng sẽ được tự động kích hoạt, đưa thang xuống tầng gần nhất và người dùng có thể mở cửa ra như bình thường. Hơn nữa, các loại thang máy đều có thiết kế cửa thang bằng kính nên cho phép bên ngoài có thể quan sát bên trong và ngược lại, giúp cho quá trình cứu hộ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Một giải pháp khác để phòng chống sự cố mất điện đó là, nhiều gia đình đã mua sắm thêm máy phát điện dự phòng. Khi có sự cố mất điện, máy phát điện sẽ cung cấp nguồn điện cho thang máy hoạt động bình thường trở lại, người trong cabin có thể thoát ra an toàn. Nhờ có máy phát điện nên vấn đề bị mất điện đột ngột khi bạn đang còn trong thang máy không còn gì đang lo ngại nữa, mọi sinh hoạt trong ngôi nhà của bạn cũng không hề bị gián đoạn.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây