Hotline: 0943488989

Việc bảo trì bảo dưỡng thang máy có tầm quan trọng như thế nào?

Thứ hai - 13/03/2017 22:43  |  993
Sử dụng thang máy mang những ý nghĩa vô cùng to lớn với con người. Việc chú ý kiểm tra và quản lý chất lượng của thiết bị giúp quy trình sử dụng diễn ra thành công và suôn sẻ. Bởi thế cho nên, bất kỳ ở công trình nào khi sử dụng thang máy đều cần chú ý tới yếu tố này nếu không muốn gặp phải những cản trở không mong muốn.

Chú ý tới công tác bảo trì được thực hiện đúng định kỳ, đúng yêu cầu là cách giúp mỗi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn, sử dụng thang máy hiệu quả và an toàn hơn. Đây là công việc không thể thiếu nếu muốn có được quá trình sử dụng thang máy diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp nhất.

Thang máy được đưa vào sử dụng luôn ưu tiên và quan tâm nhiều nhất tới chất lượng của thiết bị. Tuy nhiên, cho dù thiết bị đó có chất lượng tới đâu, có tính ứng dụng cao tới đâu cũng sẽ có những trục trặc không mong muốn xảy ra sau thời gian dài hoạt động. Để đảm bảo cho thang máy có được hiệu quả sử dụng cao nhất. Việc duy trì được chất lượng của thiết bị, đảm bảo không có những sự cố không mong muốn xảy ra là điều được quan tâm nhiều và làm sao để thực hiện được cũng vô cùng quan trọng.
 
bao duong thang may1

Chính vì những lý do đó, công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy càng có ý nghĩa và tầm quan trọng to lớn trong việc duy trì chất lượng của thiết bị thang máy ở bất kỳ công trình nào. Chính việc kiểm soát tốt chất lượng thiết bị mới giúp quá trình sử dụng của con người diễn ra suôn sẻ và thành công hơn.

Công tác bảo trì, bảo dưỡng thang máy muốn có được chất lượng cao cần đảm bảo nhiều yêu cầu, quy định cần được thực hiện. Khi mọi công đoạn diễn ra suôn sẻ, đúng yêu cầu mới giúp cho thiết bị thang máy có được chất lượng cao nhất để đưa vào sử dụng  tốt nhất.

Trước tiên, một thiết bị thang máy ngay khi đưa vào sử dụng thì việc tiến hành làm thủ tục để cấp phép hoạt động ở đơn vị có thẩm quyền cần được chủ đầu tư chú ý thực hiện. Tiến hành công việc này nghĩa là chúng ta cần chuẩn bị những giấy tờ như đơn đăng lý của chủ thiết bị, lý lịch của thiết bị, biên bản kiểm định thang máy mới có thể tiến hành đăng ký cấp phép theo đúng quy định.
 
bao tri thang may 2

Thiết bị thang máy khi được thực hiện cải tạo, hay những sửa chữa lớn có ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của thiết bị cũng cần được tiến hành đăng lý lại. Bất kỳ thông tin thay đổi nào được thực hiện trong quá trình cải tạo phải được thể hiện rõ ràng trong văn bản đăng lý lại cho thiết bị thang máy. Những thay đổi như tải trọng, vận tốc, thay đổi về thiết bị như mạch điện, máy kéo, buồng máy,… để việc kiểm soát chất lượng cũng như đặc điểm của từng thiết bị thang máy được dễ dàng hơn.

Thực hiện đăng lý lại cho thiết bị thang máy cũng cần được thực hiện nếu thiết bị đó thay đổi vị trí lắp đặt trong công trình vì bất kỳ lý do nào. Mọi nội dung về những thay đổi lớn cần được thể hiện trong văn bản để tiến hành đăng ký. Chỉ khi nào quá trình đăng ký hoàn thành, được cấp giấy phép sử dụng đó mới là thiết bị thang máy hợp lệ và có thể sử dụng được.
 
thang may

Việc tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thang máy, thang máy gia đình trong suốt quá trình thiết bị hoạt động cần được theo dõi và thực hiện nghiêm túc. Cho dù thang máy đó sử dụng ở tòa nhà công cộng, hay những ngôi nhà riêng thì chú ý đảm bảo cho việc bảo trì thang máy diễn ra đúng thời gian quy định cần được quản lý nghiêm ngặt, đúng yêu cầu để duy trì được chất lượng tốt nhất cho thiết bị.

Ngoài ra, việc quản lý để thang máy được sử dụng đúng cách, đúng yêu cầu kỹ thuật cũng cần được chú ý nếu không muốn có bất kỳ sự cố không mong muốn nào có thể xảy ra. Thang máy được sử dụng đúng cách cũng là yếu tố quan trọng giúp thiết bị có thể duy trì được chất lượng cao, luôn luôn an toàn với người dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
 
thang may can cu hich

Không những vậy, yêu cầu quan trọng khi sử dụng thang máy chính là việc quá trình vận hành thiết bị phải được thực hiện bởi người có chuyên môn, được đào tạo bài bản và rõ ràng để quá trình chăm sóc, bảo dưỡng cũng như quản lý quá trình sử dụng thang máy của con người được kiểm soát tốt hơn. Đó chính là cách mang lại hiệu quả sử dụng cao cho thiết bị thang máy cho dù ở bất kỳ công trình nào. Và chính việc chú ý tới khả năng, kinh nghiệm làm việc của người quản lý, thực hiện bảo trì thang máy cũng giúp cho mọi công việc được thực hiện suôn sẻ, thành công và đúng với yêu cầu được đề ra.

Đây là công việc không chỉ ảnh hưởng tới độ bền bỉ của thiết bị, chất lượng, độ an toàn khi sử dụng mà còn giúp cho việc sử dụng thang máy có được chất lượng lý tưởng sau thời gian dài hoạt động. Chính việc chú ý bảo trì, bảo dưỡng thang máy giúp con người có được thuận lợi lớn hơn trong cuộc sống của chính mình.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây