Hotline: 0943488989

Vì sao không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn?

Thứ sáu - 29/09/2017 00:07  |  968
Thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình. Với sự đa dạng của các dòng thang máy càng giúp người dùng dễ dàng lựa chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu sử dụng cụ thể của mình. Và việc lựa chọn được thiết bị thang máy thích hợp sẽ giúp chúng ta có được chất lượng, hiệu quả sử dụng cao nhất.
 
hoa hoan

Tuy nhiên, lợi ích còn được duy trì khi chúng ta có được quá trình sử dụng đúng cách, đúng tiêu chuẩn và phù hợp trong từng hoàn cảnh. Việc có nên sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn xảy ra hay không được nhiều người dùng quan tâm. Có được thông tin hữu ích, quyết định chính xác sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

Lưu ý khi thoát hiểm hỏa hoạn an toàn
Sử dụng thang máy ở các tòa nhà cao tầng, tại các thành phố lớn là điều vô cùng bình thường. Chính thang máy giúp đảm bảo mang lại quá trình đi lại thuận lợi, dễ dàng hơn cho con người. Tuy nhiên, tình trạng những sự cố xảy ra là không thể lường trước. Và hỏa hoạn là một trong những sự cố nguy hiểm mà chúng ta hoàn toàn không mong muốn.  Và việc nên thoát hiểm ra sao để an toàn nhất là điều mỗi người cần chú ý tìm hiểu.

Ở mỗi công trình cao tầng việc có phương án thoát hiểm an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất là điều chủ đầu tư, thiết kế chú ý thực hiện. Chỉ khi nào có được lối thoát hiểm phù hợp mới giúp mỗi người có được sự an tâm khi sinh sống, làm việc trong tòa nhà đó. Bất kỳ sự cố không mong muốn nào như cháy nổ, hỏa hoạn, động đất,… cần có lối đi riêng, an toàn thay vì sử dụng thang máy nếu không muốn có những tổn hại không mong muốn về con người có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Sử dụng thêm cửa sau, cưa hông, lối thoát hiểm phù hợp để sử dụng trong những tình trạng khẩn cấp giúp con người có được sự an toàn hơn cho chính mình.

Ngoài ra, với những công trình chỉ sử dụng một lối thoát hiểm thì có thêm sự chuẩn bị về vật dụng để phát tường, phá hàng rào như búa, thang dây, kéo cắt lưới sắt,… sẽ hỗ trợ cho quá trình thoát hiểm diễn ra thuận lợi và suôn sẻ nhất. Chính các phương án khác nhau được trang bị, chuẩn bị sẵn có thể đảm bảo giúp cho những thiệt hại về người được giảm xuống đáng kể, thậm chí là không xảy ra.

Có một lựa chọn phù hợp để thoát hiểm giúp mỗi người có được sự an toàn cao hơn, luôn có được cách để bảo vệ chính mình. Vì thế, quá trình xây dựng, hoàn thiện công trình cần chú ý thực hiện cẩn trọng và chuẩn xác. Chính việc chú ý tới phương thức thoát hiểm cho mỗi ngôi nhà sẽ nâng cao giá trị, tính an toàn cho công trình đó và giúp bảo vệ con người tốt hơn khỏi mọi vấn đề không mong muốn có thể xảy ra.

Nên làm gì mỗi khi hỏa hoạn xuất hiện
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn ở mỗi công trình. Cho dù là vì nguyên nhân nào cũng gây ra những nguy hiểm nhất định cho con người. Vì thế, biết cách làm gì mỗi khi không may xuất hiện hỏa hoạn là điều mỗi người cần chú ý. Chỉ khi nào có được quyết định hợp lý và chính xác mới giúp chúng ta có được độ an toàn cao hơn.

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ là tuyệt đối không đứng trên cao khi có hỏa hoạn. Khói từ hỏa hoạn có xu hướng tỏa lên cao và việc cố tính thoát ra hay do hoảng loạn mà trèo lên cao chỉ khiến bạn dễ bị ngạt khói và nguy hiểm hơn mà thôi. Xuống càng thấp càng tốt là cách để có thể bảo vệ tốt cho chính bản thân mình, giảm bớt những nguy hiểm chúng ta không mong muốn trong tình huống khẩn cấp này.

Ngoài ra, hãy sử dụng chăn màn, khăn tay, hay quần áo,… thấm nước rồi quây kín lên người nhằm bảo vệ tốt hơn cho cơ thể mình trước khi tìm cách thoát ra ngoài là điều mà mỗi người cần ghi nhớ. Đây là bài học sống còn giúp mỗi chúng ta có thể thoát khỏi đám cháy một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

Trong trường hợp xảy ra thì lối thoát hiểm an toàn, hữu dụng nhất là cầu thang bộ, lối thoát hiểm chuyên dụng, hay trèo qua ban công,… thay vì sử dụng thang máy có thể gây ra những nguy hiểm không mong muốn.

Không nên dùng thang máy khi hỏa hoạn
Đây là điều mỗi người cần ghi nhớ nếu muốn đảm bảo không gặp phải bất kỳ những nguy hiểm nào tới tính mạng của chính mình. Việc sử dụng thang máy khi hỏa hoạn đng xuất hiện có thể khiến cho bạn bị kẹt bên trong thang máy, bị quây kín bởi lửa và khó có cơ hội thoát ra ngoài trong thời gian ngắn. Điều này rất dễ xảy ra khi lửa có thể tác động tới nguồn điện, hay khi hỏa hoạn điện bị ngắt.

Có nhiều kỹ năng cần ghi nhớ để xử lý khi gặp phải hỏa hoạn và việc làm sao để bảo vệ bản thân mình khỏi những tác động không mong muốn vì cách xử lý lối thoát hiểm sai lầm cũng cần được ghi nhớ. Tuyệt đối không sử dụng thang máy là lời khuyên mà chúng ta cần nhớ nếu muốn bảo vệ bản thân mình khỏi đám cháy nguy hiểm không may xuất hiện.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây