Hotline: 0943488989

Vệ sinh thang máy mùa dịch đúng cách

Thứ tư - 25/03/2020 08:13  |  577

Thang máy nói chung và thang máy chung cư nói riêng đều cần được vệ sinh sạch sẽ trong quá trình sử dụng, đặc biệt trong mùa dịch bệnh như hiện nay việc vệ sinh thang máy thường xuyên là điều rất cần thiết.

Như chúng ta đã biết thang máy chung cư là nơi có rất nhiều người sử dụng mỗi ngày, nếu không được vệ sinh sạch sẽ đây có thể là nguồn lây bệnh rất nguy hiểm cho người dân sinh sống tại chung cư.

Vệ sinh thang máy chung cư cần chú ý một số các điểm như:

+ Vệ sinh, khử trùng các nút nhấn gọi tầng, bảng điều khiển:

Đây là thiết bị tiếp xúc nhiều nhất và trực tiếp với người sử dụng qua tay. Để hạn chế virut lây lan cần vệ sinh, khử trùng thường xuyên, nhiều lần trong ngày bằng các nước diệt khuẩn đúng quy định.

+ Vệ sinh vách thang máy, tay vịn thang máy:

Việc vệ sinh vách thang máy, tay vịn để hạn chế virut lây lan bằng cách dùng nước tẩy rửa đúng loại xịt vào vách, tay vịn, sau đó dùng khăn lau và cuối cùng lau khô sạch sẽ.

ve sinh thang may mua dich

+ Vệ sinh sàn cabin.

Tuy sàn cabin không tiếp xúc trực tiếp với cơ thể người sử dụng, tuy nhiên đây là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn, virut nhất đặc biệt khi người ốm, người mang mầm bệnh ho, hắt hơi, nói chuyện…nước dãi sẽ văng xuống sàn, nếu không được vệ sinh sạch sẽ nó sẽ là nguồn lây bệnh cho những người sử dụng sau đó.

Thang máy là thiết bị máy móc điện, điện tử, hơn nữa lại là loại đắt tiền, vì vậy khi vệ sinh thiết bị này người sử dụng cũng nên chú ý những nguyên tắc cơ bản như:

+ Cabin thang máy, tay vịn, bảng điều khiển, nút bấm gọi thang đều sử dụng bằng inox, loại này rất dễ bị hoen rỉ nếu sử dụng các chất vệ sinh, nước tẩy rửa thông thường. Vì vậy muốn vệ sinh các thang máy cần chú ý dùng các chất tẩy rửa đúng loại, tránh làm hư hỏng thang máy.

+ Khi vệ sinh, lau chùi thang máy cần chú ý tránh nước, tuyệt đối không được để nước chảy vào cửa tầng hoặc làm ướt hố thang máy. Thang máy là thiết bị điện, nếu để nước chảy vào có thể gây ra các sự cố nguy hiểm, có thể dẫn đến chập, cháy nổ hoặc điện giật.

+ Nhân viên vệ sinh thông thường chỉ nên vệ sinh phần cabin, nút bấm gọi tầng thang máy, ngoài ra không được tự ý vệ sinh hệ thống điện của thang máy. Việc vệ sinh trên phòng máy, trong hố thang, thậm chí hố pít cần được thực hiện bởi nhân viên bảo trì thang máy hoặc dưới sự hướng dẫn của nhân viên bảo trì thang máy.

+ Khi vệ sinh thang máy cần thực hiện nhanh chóng, tránh gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của thang máy, các dung dịch tẩy, rửa cần được lau khô, lau sạch, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây