Hotline: 0943488989

Ưu và nhược điểm của thang máy gia đình bằng kính

Thứ bảy - 18/08/2018 10:30  |  1118
Trên thị trường thang máy hiện nay có nhiều loại thang máy với nhiều kiểu dáng, chủng loại và kích thước khác nhau. Ngày hôm nay, cùng chúng tôi tìm hiểu về ưu và nhược điểm của thang máy gia đình bằng kính để có những lựa chọn phù hợp nhất.
 
thang may4

Ưu và nhược điểm của thang máy gia đình bằng kính
Ưu điểm của thang máy gia đình bằng kính
- Tạo sự hòa hợp với không gian kiến trúc ngôi nhà, tăng điểm nhấn cho không gian gia đình: Trường hợp nội ngoại thất ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với nhiều hạn mục được làm bằng kính, thang máy diện tích nhỏ thì thêm một bộ cầu thang máy với vách hố thang bằng kính, cabin thang máy bằng kính sẽ tạo nên sự liền mạch, đồng điệu cho tổng thể.
- Tạo cảm giác an tâm cho người sử dụng trong ngôi nhà: Đối với những người sợ không gian kín, không gian bí bách, thì thang máy bằng vách kính sẽ là cách giúp hạn chế những điều này. Vì vậy làm một vách kính cho cabin thang máy là hoàn toàn phù hợp.
- Thang máy bằng kính có tác dụng lấy sáng thật tốt: Giải pháp thang bằng kính sẽ giúp không gian ngôi nhà bớt đi sự tối tăm, tăng mức ánh sáng cho không gian gia đình.

Nhược điểm của thang máy gia đình bằng kính
- Thang máy lồng kính lắp đặt trong nhà sẽ không phù hợp nếu gia đình bạn có người sợ độ cao. Bởi từ kính có thể quan sát lên, xuống.
- Xét trên một khía cạnh thẩm mỹ nào đó thì thang máy bằng kính sẽ không được đẹp cho lắm khi thang máy có hệ thống dây điện, rail, cáp tải nên nếu vách thang bằng kính thì khi đứng bên ngoài nhìn xuyên qua lớp kính hố thang sẽ thấy toàn bộ các thiết bị đó.
- Chi phí xây dựng và lắp đặt thang máy kính thường cao hơn so với các loại thang máy khác. Một ví dụ điển hình chi phí dựng khung thép và ốp kính hố thang máy cao hơn so với các phương án xây dựng thông thường.

Một số vị trí phù hợp lắp đặt thang máy bằng kính
Thang máy bằng kính thường được lắp đặt ở phía sau tòa nhà. Để dễ quan sát và tạo thẩm mỹ phù hợp cho loại thang máy.

Vị trí lắp đặt giữa cầu thang bộ trong thang máy gia đình: Khi lắp thang máy vào vị trí này thì rõ ràng phần giếng trời sẽ không còn, khi đó ngôi nhà sẽ bị tối, chính vì thế nên được lắp vách kính.

Với những ưu và nhược điểm về thang máy kính mà chúng tôi phân tích trên. Hy vọng bạn đã có được những lựa chọn phù hợp cho thang máy gia đình. Chọn lựa loại thang máy gia đình chất lượng, thang máy mini gia đình cần chú ý đến những yếu tố nêu trên để có thể lựa chọn được loại thang máy.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây