Hotline: 0943488989

Top 4 yếu tố quyết định đến giá thành của một chiếc thang máy

Thứ năm - 01/11/2018 10:33  |  935

Khi lựa chọn loại cầu thang máy bất kì một loại thang máy nào, những điều mà các khách hàng quan tâm đến nhất sẽ là việc lựa chọn nhà cung cấp, kiểu mẫu và đặc biệt là giá cầu thang máy. Thông thường thì về mức giá của các loại cầu thang máy sẽ có sự chênh lệch.

Rất nhiều người không biết sự khác biệt ấy là do đâu và vì thế họ lúng túng trong việc lựa chọn cầu thang máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không phải ngẫu nhiên hay tùy hứng mà các nhà sản xuất và cung cấp thang máy lại đưa ra những mức giá cao.

Việc định mức giá thành cầu thang máy cao hay thấp sẽ đặc biệt phụ thuộc vào những yếu tố dưới đây.

4 yếu tố quyết định đến giá thành của một chiếc thang máy

Thang máy đó thuộc dòng nào ?

Hiện nay trên thị trường có hai dòng thang máy là: thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Yếu tố này quyết định rất lớn đến giá cả thang máy .

Thang máy nhập khẩu là dòng thang may nhap khau nguyen chiec chính hãng từ các nhà sản xuất trên toàn thế giới. Thang máy loại này luôn đảm bảo về chất lượng và mẫu mã thiết kế đạt tới sự tinh tế cao. Đi đôi với chất lượng và mẫu mã là giá cầu thang máy loại này cũng khá cao, một phần cũng là do các khoản thuế nhập khẩu cộng lại.

Thang máy liên doanh là thang máy chỉ nhập khẩu thiết bị máy móc chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng còn hệ thống cabin sẽ được sản xuất nội địa. Chính vì quá trình vận chuyển cước phí ít, không phải đóng thuế nhập khẩu nên giá cầu thang máy gia đình liên doanh thấp hơn so với thang máy gia đình nhập khẩu.

Đây chắc chắn sẽ là yếu tố tiên quyết ảnh hưởng lớn nhất tới giá cả. Bởi vậy cho nên, khi lựa chọn thang máy chúng ta nên ước tính kinh phí mình có được để lựa chọn dòng thang máy nào cho hợp lý. Bạn có thể đọc thêm thang máy thoát hiểm không cần điện tại đây

Loại hình của thang máy

Mỗi một dòng thang máy sẽ cho ra đời nhiều loại hình thang máy khác nhau. Dựa vào đó mà các nhà sản xuất sẽ đưa ra giá cả cho từng loại. Ví như thang máy có phòng máy và thang máy không phòng máy. Thang máy có phòng máy là loại thang sử dụng hệ thống máy kéo thông thường, giá thành vì thế thấp hơn so với thang máy không phòng máy dùng máy kéo không hộp số hoặc công nghệ mới như công nghệ trục vít.
 

yeu to anh huong den gia thanh thang may


Ngoài ra, một số loại hình thang máy như thang máy tải hàng, thang máy tải khách, thang máy gia đình... cũng được chia ra nhiều loại. Cụ thể như, nếu là thang máy gia đình sẽ có: thang máy chân không, thang máy thủy lực, thang máy trục vít... Dựa trên đặc tính ưu việt của từng loại mà giá thành sản phẩm có sự thay đổi.

Hiện tại, thì loại hình thang máy chân không có giá thành cao nhất, còn loại hình thang máy sử dụng máy kéo lại có giá cầu thang máy mini thấp nhất.

Thiết kế chung của thang máy

Khi lắp đặt thang máy, cả nhà cung cấp và người dùng đều tính toán và lựa chọn thật kỹ lưỡng sao cho thiết kế thang máy dựa trên không gian và diện tích của mỗi công trình. Quy mô thiết kế to hay nhỏ sẽ là điện kiện để tính giá cầu thang máy. Nếu thang máy thiết kế cho tòa nhà có số tầng nhiều, yếu cầu tải trọng cao, tốc độ nhanh, thì kéo theo nó là giá thành của chiếc thang máy cũng sẽ tăng lên.

Giá cả thang máy luôn được ước tính tỷ lệ thuận với thiết kế của chính nó. Yếu tố này ảnh hưởng khá lớn tới mức giá giá cả thang máy nhưng sẽ lại rất dễ dàng điều chỉnh đúng định mức khi người dùng biết lựa chọn loại thang có tải trọng và tốc độ phù hợp với mục đích sử dụng.

Tính năng chung của chiếc thang máy

Khi công nghệ hiện đại, khoa học kỹ thuật phát triển đã bổ sung rất nhiều tính năng ứng dụng mới cho thang máy. Khi tư vấn cho khách hàng, các nhà cung cấp thang máy sẽ giới thiệu tới quý khách hàng đầy đủ các tính năng vượt trội của thang máy. Tuy nhiên, nếu chúng ta có thể loại bớt các tính năng thì giá thành sản phẩm cũng sẽ giảm bớt, tiết kiệm chi phí cho lắp đặt thang máy. Một thang máy có nhiều tiện ích hiện đại thì giá cả cũng sẽ cao hơn so với mức trung bình.

Nhìn chung, để lựa chọn được một hệ thống thang máy vừa đảm bảo chất lượng, an toàn với giá thành hợp lý là điều rất khó khăn. Đặc biệt là về giá cả, nó chịu nhiều ảnh hưởng bởi các yếu tố xung quanh, nguồn gốc, loại hình, thiết kế, tính năng...

Vì thế khi quyết định lắp đặt thang máy cho công trình, quý bạn đọc phải nắm được những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá thành của thang máy để có thể lựa chọn một hệ thống thang máy vừa hoàn hảo, vừa phù hợp với túi tiền của mình. Nếu quý độc giả có nhu cầu tham khảo các sản phẩm thang máy gia đình hay cần báo giá thang máy gia đình hãy vui lòng truy cập vào website:  thangmayapl.com
 

Sưu tầm

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây