Hotline: 0943488989

Tìm hiểu ưu, nhược điểm của thang máy lồng kính

Thứ tư - 14/02/2018 13:25  |  1066
Chiếc thang máy bằng kính sẽ không chỉ là thiết bị di chuyển của gia đình, nó còn là vật trang trí, tạo ra sự sang trọng cho ngôi nhà. Tuy nhiên để xây dựng hoàn thiện 1 chiếc thang máy bằng kính thì chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ càng những kinh nghiệm của các nhà đã từng làm hoặc phải được sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên thang máy.
Để có thể đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất cũng như tính thẩm mỹ cho chiếc thang máy thì cách tốt nhất nên lựa chọn loại kính mờ để hạn chế việc nhìn thấy các chi tiế thang máy ở phía trong hố thang khi thang di chuyển, đồng thời không gây chóng mặt hoặc sợ hãi cho những người sợ độ cao.
 
lap dat thang may gia dinh3

Thang máy bằng kính cũng như những loại khác, nó sẽ có những ưu và nhược điểm riêng của nó.

Ưu điểm của thang máy kính
- Thông thường những ngôi nhà ít ánh sáng thường có phần giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà gia đình. Nếu như phần giếng trời này được dùng để lắp đặt thang máy gia đình bằng vật liệu khác thì coi như đã bịt kín ngôi nhà lại. Chính vì vậy việc lắp thang máy bằng kính được coi là phương án duy nhất cho ngôi nhà, nó có thể vừa lắp đặt được thang máy sử dụng cho gia đình nhưng vẫn có phần ánh sáng được lấy từ nóc giếng trời vào hố thang máy.
- Khi sử dụng loại thang máy lồng kính này có thể giúp người sử dụng thang máy có thể dễ dang quan sát được ngôi nhà, và nếu có sự cố kẹt thang máy thì người phía trong sẽ đỡ sợ, còn người phía ngoài có thể dễ dàng quan sát thấy.
- Đặc biệt với những nhà diện tích eo hẹp thì sử dụng thang máy lồng kính cũng giúp tiết kiệm bớt được diện tích của ngôi nhà.

Nhược điểm của thang máy kính
- Đối với thang máy sử dụng lồng kính mặc dù rất đẹp, sang trọng, nhưng nó sẽ gây tốn kém rất nhiều chi phí của chủ đầu tư so với thang máy thông thường.
- Hơn nữa nếu sử dụng loại vách kính thì khi thang máy di chuyển sẽ bị lộ phần rail, cáp, đối trọng thang máy, nó sẽ khiến chiếc thang máy trông mất thẩm mỹ.
- Tuy nhiên việc lựa chọn thang máy kính hoặc thang máy inox là sở thích của từng chủ đầu tư, công ty cung cấp thang máy sẽ tư vấn cho họ loại vật liệu hợp lý nhất để tạo thành 1 chiếc thang máy hoàn chỉnh
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây