Hotline: 0943488989

Tiết kiệm điện cho thang máy vào mùa đông

Chủ nhật - 12/05/2019 10:57  |  672

Thang máy gia đình vốn đã được thiết kế và sản xuất với tiêu chí tối ưu điện năng sử dụng mỗi tháng, với tần suất sử dụng bình thường thì hàng tháng tiền điện dành cho thang máy chỉ khoảng từ 200 đến 300 nghìn đồng.

Tuy nhiên vào mùa đông, vẫn có thêm một mẹo nhỏ giúp Quý khách giảm được một chút hóa đơn tiền điện.

Tắt quạt làm mát cabin để tiết kiệm điện

Quạt cabin thang máy được lắp đặt với 2 mục đích:

- Làm mát cabin

- Thông gió cho cabin

Tuy nhiên vào mùa đông thì chức năng làm mát sẽ không cần dùng đến, ngoài ra với đặc thù thang máy chỉ dùng cho gia đình là ít người sử dụng và thời gian ở trong cabin khi đi thang máy ít cho nên tác dụng thông gió cũng không cần thiết lắm.

Chính vì thế hoàn toàn có thể tắt quạt cabin thang để tiết kiệm điện.
 

tiet kiem dien cho thang may vao mua dong

Tắt quạt trong cabin thang bằng cách nào?

Thông thường thì chỉ có có thợ kỹ thuật thang máy mới có thể ngắt được quạt thông gió đặt trên nóc thang, tuy nhiên nếu cần thì chủ nhà có thể yêu cầu làm một công tắc để có thể chủ động trong việc sử dụng.

Ngoài ra, bình thường thì quạt cũng như đèn chiếu sáng sẽ được lập trình để tự động tắt sau một khoảng thời gian nhất định nếu thang không được sử dụng.

Như vậy, ngoài các cách thông thường để giúp giảm thiểu điện năng sử dụng hàng tháng của thang máy gia đình như sử dụng máy kéo không hộp số, sử dụng bóng điện tiết kiệm điện thì Quý khách có thể áp dụng thêm cách này.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây