Hotline: 0943488989

Thiết kế xây dựng hố thang máy

Thứ bảy - 09/09/2017 21:27  |  1318
Sử dụng thang máy muốn đạt được hiệu quả cao, an toàn tuyệt đối cần đảm bảo rất nhiều yếu tố. Chỉ khi nào những yếu tố đó được thực hiện, đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng yêu cầu mới mang lại những thiết bị thang máy chất lượng cao để sử dụng tốt nhất.
Để làm được điều đó đòi hỏi người dùng cần tìm hiểu những thông tin từ những nguồn tin cậy để có được cái nhìn chính xác và chi tiết nhất. Và một trong những vấn đề không thể bỏ qua khi tìm hiểu về thang máy, về việc lắp đặt, đưa thang máy vào sử dụng chính là việc tiến hành xây dựng hố thang máy như thế nào, ra sao để có được thiết bị lý tưởng sử dụng cho nhu cầu của mỗi công trình.
 
thang may 1

Xây dựng hố thang là yếu tố lớn, có tầm ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động, vận hành của thiết bị thang máy. Cụ thể là việc thực hiện xây dựng bộ phận này cần theo đúng kỹ thuật, đúng quy trình với đầy đủ các bước, các giai đoạn. Ngoài ra, cũng vì việc xây dựng hố thang được tiến hành thực hiện ngay trong quá trình xây dựng công trình nên càng cần được chú ý nếu muốn đảm bảo cho thang máy có thể được đưa vào lắp đặt chính xác, thuận lợi và hoạt động tốt nhất.

Thiết kế xây dựng hố thang máy

Để quá trình xây dựng hố thang máy diễn ra tốt đẹp cần chú ý tới những yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng cho công đoạn này. Cụ thể là:

Chú ý tới kích thước của hố thang
Mỗi thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng có tải trọng khác nhau nhằm phù hợp với nhu cầu cụ thể của con người trong công trình đó. Vì thế, kích thước của thiết bị thang máy cũng có những khác biệt. Bởi thế cho nên, yêu cầu trong quá trình xây dựng hố thang máy cần nắm rõ về kích thước, đặc điểm của thiết bị để quá trình xây dựng diễn ra chính xác nhất.
Kích thước hố thang máy cần quan tâm tới số liệu về chiều ngang và chiều sâu của hố để quá trình xây dựng được thực hiện chuẩn xác. Nắm rõ về tiêu chuẩn kích thước thang máy của từng thiết bị với tải trọng tương ứng giúp việc xây dựng hố thang cho mỗi công trình được thực hiện hiệu quả nhất, tránh những sai xót có thể xảy ra làm ảnh hưởng tới quá trình đưa thiết bị vào lắp đặt.

Chú ý tới hố pit của thang máy
Khi tiến hành xây dựng hố pit cho thang máy tải khách cũng có những yêu cầu riêng về kỹ thuật cần được đảm bảo. Một trong những yêu cầu quan trọng nhất, cần thiết nhất và phải được duy trì chính là việc làm sao giúp hố pit luôn trong tình trạng khô ráo. Có nhiều cách để chống thấm cho hố pit thang máy người xây dựng có thể tìm hiểu và thực hiện, trong đó việc đổ bê tông lên mặt hố được nhiều công trình lựa chọn bởi chất lượng cũng như tiện lợi mà phương cách này mang lại.

Đối với hố pit của thang máy cũng có những yêu cầu cụ thể về chiều sâu khi tiến hành xây dựng. Chiều sâu của hố pit phụ thuộc vào  tải trọng, loại thiết bị thang máy được người dùng tin tưởng lựa chọn. Tuy nhiên, quan trọng hơn cả là duy trì hố pit có chiều sâu tối thiểu là 700mm.

Chú ý tới đà linteau giữa tầng của thang máy
Đối với hệ thống ray dẫn hướng cũng có những yêu cầu riêng để đảm bảo quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra suôn sẻ, thành công nhát. Với hệ thống ray dẫn hướng yêu cầu cứ 1,5m phải có một điểm bắt cố định vào tường để thiết bị khi sử dụng có sự chắc chắn, có thể hoạt động hiệu quả và an toàn nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo được điều đó khi tiến hành xây dựng cần chú ý bố trí làm hệ thống đà linteau ở 3 mặt hồ ở khoảng giữa tầng.

Chú ý khi xây dựng phòng máy
Đối với một thiết bị thang máy có phòng máy thì quá trình xây dựng phòng máy cần được tiến hành với nhiều điều cần lưu ý. Để lại các lỗ kỹ thuật với vị trí và kích thước đúng tiêu chuẩn, làm móc treo palang trên nóc phòng máy,… là những công việc quan trọng cần quan tâm khi xây dựng phòng máy bên cạnh việc đảm bảo về kích thước, vị trí đặt thiết bị,… ở khu vực này.

Ngoài những yêu cầu, chú ý kể trên liên quan tới quá trình xây dựng hố thang máy thì việc sử dụng thang máy có được hiệu quả và an toàn hay không còn phụ thuộc vào việc quá trình tiến hành xây dựng có chắc chắn mang lại hố thang thẳng, không nghiêng, khong móp méo hay bị vặn hay không. Chỉ khi nào có được sự chắc chắn ở kết cấu, sự chính xác ở kích thước, đạt tiêu chuẩn cao ở yêu cầu kỹ thuật mới mang lại hố thang máy chất lượng, từ đó giúp quá trình đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thành công và quá trình sử dụng có được hiệu quả cao nhất.

Việc tiến hành xây dựng hố thang máy ra sao, có đúng yêu cầu kỹ thuật hay không chỉ ảnh hưởng tới quá trình đưa thang máy vào sử dụng mà còn ảnh hưởng tới việc thiết bị có hoạt động chính xác, ổn định trong thời gian dài hay không. Vì thế, cần đặc biệt lưu ý mỗ khi tiến hành xây dựng hố thang máy để đảm bảo cho lợi ích của người sử dụng.
 
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây