Hotline: 0943488989

Thiết bị nào có giá cao nhất trong bộ thang máy gia đình?

Chủ nhật - 02/08/2020 20:36  |  495

Thông thường khi nhận được báo giá thang máy từ các nhà cung cấp thì Quý khách chỉ nhận được báo giá trọng bộ thang (bao gồm cả lắp đặt và vận hành). Nếu Quý khách là người cẩn thận, muốn tham khảo xem trong trường hợp phải thay thế thì thiết bị thang máy nào có giá cao nhất trong một cây thang.

Bài viết này sẽ cung cấp cho Quý khách những thông tin cần thiết về chi phí thay thế thiết bị, bộ phận nào hay hỏng hóc nhất và thời gian thay thế mất bao lâu, có phức tạp không

Một bộ thang máy gia đình thì có 3 thiết bị quan trọng nhất và cũng có giá cao nhất là: Máy kéo, điều khiển động lực (biến tần - VVVF) và điều khiển tín hiệu.

Giá máy kéo thang máy gia đình

Đây là bộ phận có giá cao nhất và trong trường hợp xấu phải thay thế thì việc thay thế cũng tương đối phức tạp và mất thời gian.

Máy kéo thang máy gia đình có hai loại:

Loại máy kéo có hộp số dùng cho công trình có thể xây được phòng máy

Máy kéo không hộp số dùng cho thang không phòng máy, công trình bị giới hạn bởi quy hoạch không thể làm được phòng kỹ thuật.

may keo co hop so

Hai loại máy kéo này có giá khác nhau:

Giá máy kéo dùng cho thang gia đình có giá trung bình khoảng 40 triệu đồng

Máy kéo không hộp số thì đắt hơn máy có hộp số khoảng 10 triệu

Máy kéo không hộp số chỉ đắt hơn loại có hộp số 10 triệu thế nhưng tại sao thang không phòng máy lại đắt hơn loại có phòng máy từ 30 đến 40 triệu?

Bởi vì:

Máy có không hộp số đắt hơn

Thang không phòng máy phải dùng nhiều puly chuyển hướng hơn

Loại thang không phòng máy cũng dùng nhiều cáp tải hơn

Lắp đặt phức tạp hơn

Thang máy không phòng máy dùng loại máy kéo không hộp số đắt hơn loại có phòng máy dùng máy kéo có hộp số vậy thì loại thang không phòng máy có tốt hơn, vận hành êm hơn loại có phòng máy.

Câu trả lời là: Không

Hai loại thang này dùng cho hai trường hợp khác nhau:

Nếu công trình có thể xây được phòng máy thì nên dùng loại có hộp số

Ngược lại nếu công trình không xây được thì phải dùng loại không hộp số

Còn độ êm, độ bền, chất lượng của hai loại là tương đương nhau. Loại máy kéo không hộp số chỉ có ưu điểm hơn là tiết kiệm được hơn khoảng 15% điện năng tiêu thụ.

Giá thay thế máy kéo thang máy gia đình đắt vậy nhưng xin Quý khách yên tâm vì đây là bộ phận cực kỳ bền bỉ vì:

Trên lý thuyết và theo thiết kế thì giới hạn hoạt động của nó là 180 lần một giờ, và con số đó là quá dư thừa với nhu cầu sử dụng của hộ gia đình, chính vì thế so với máy kéo tại các công trình công cộng thì máy kéo thang máy gia đình tuổi thọ cao hơn rất nhiều.

Ngoài ra là thang gia đình nên được bảo trì bảo dưỡng cũng tốt hơn, chính vì thế cũng bền hơn.

Giá thay thế điều khiển động lực

Điều khiển động lực hay còn gọi là biến tần, có vai trò điều khiển tốc độ chạy lên xuống của thang giúp thang vận hành êm ái hơn, không bị rung giật khi khởi động cũng như khi dừng.

Một bộ thang máy trung bình sẽ có hai cái biến tần.

Biến tần chính điều khiển tốc độ cabin chạy lên và chạy xuống

Biến tần nhỏ hơn điều khiển tốc độ đóng mở cửa

cac loai bien tang thang may

Để thang có thể đạt được độ êm ái tối đa khi vận hành thì yêu cầu biến tần phải tốt và cũng cần kỹ thuật lắp đặt có trình độ cao để cài đặt các thông số biến tần ở mức tối ưu. Đương nhiên là phải kèm theo điều kiện rail dẫn hướng phải chuẩn.

Hiện nay, các loại thang máy gia đình lắp ráp cabin trong nước đều dùng biến tần của các hãng như Mitsubishi, Fuji, Yaskawa và đặc biệt là cả 3 thương hiệu này đều được sản xuất tại Nhật Bản cho nên chất lượng rất tốt, độ bền cao.

Giá biến tần trung bình từ 20 đến 25 triệu/chiếc cho biến tần chính.

Việc thay thế biến tần cũng tương đối đơn giản, chỉ mất khoảng 1 đến 2 tiếng là xong với trường hợp thay thế cùng chủng loại thiết bị. Trường hợp thay bằng thương hiệu khác thì mất thời gian điều chỉnh lâu hơn.

Giá thay thế điều khiển tín hiệu

Điều khiển tín hiệu có thể xem là trung tâm xử lý tất cả các lệnh gọi sử dụng thang.

Thang máy gia đình liên doanh đại đa số sử dụng tín hiệu là PLC và thương hiệu phổ biến là Mitsubishi - Made in Japan.

PLC Mitsubishi - Made in Japan được thiết kế và sản xuất không chỉ ứng dụng cho thang máy mà còn dùng trong các dây chuyền tự động trong các nhà máy nơi điều kiện làm việc được cho là khắc nghiệt hơn.

Thế nhưng PLC Mitsubishi vẫn cho hiệu quả làm việc tuyệt vời, độ ổn định và chính xác cao hơn thế nữa độ bền là cực kỳ ổn.

Giá PLC Mitsubishi dùng cho thang máy gia đình khoảng 10 triệu đồng/chiếc

Và cũng như với biến tần thì việc thay thế PLC cũng rất đơn giản, chỉ nạp chương trình và cắm giắc tín hiệu là chạy.

Trên đây là 3 thiết bị có giá thành cao nhất trong một bộ thang máy gia đình, thế nhưng chất lượng và độ bền lại rất cao, xác suất hỏng hóc cần thay thế rất nhỏ. Hầu như các trường hợp phải thay đều là do sự cố điện lưới hoặc thang máy bị sét đánh.

Chính vì thế khi lựa chọn nhà cung cấp, Quý khách chỉ cần lựa chọn những công ty uy tín, có kinh nghiệm và quan trọng là phải yêu cầu cung cấp đầy đủ các giấy tờ để xác minh nguồn gốc xuất xứ thiết bị như C/O, C/Q, Packing List.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây