Hotline: 0943488989

Thang máy liên doanh có thật sự an toàn không?

Thứ sáu - 18/12/2020 14:36  |  452
Thang máy liên doanh có thật sự an toàn không?
Thang máy hiện nay có hai loại cơ bản, thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu. Với mỗi loại đều mang những ưu, nhược điểm cơ bản và cộng hưởng cho nhau trong thị trường hàng tiêu dùng. Tuy nhiên, xu hướng mà các gia đình lựa chọn hiện nay chính là thang máy nhập khẩu để đảm bảo về chất lượng khi sử dụng.

1. Tính chất thang máy gia đình liên doanh

Khác với thang máy nhập khẩu đồng bộ nguyên chiếc, thang máy liên doanh chỉ nhập khẩu các linh kiện máy móc đồng bộ của các hãng nổi tiếng nước ngoài, kết hợp với lắp ráp cabin trong nước. Do không phải chịu thuế nhập khẩu quá lớn, nên giá thang máy gia đình liên doanh cũng thấp hơn, chỉ bằng 1/2 so với thang nhập, phí bảo trì và thay thế linh kiện cũng thấp hơn. Ngoài ra, do đặc trưng là cabin được sản xuất trong nước nên vẫn có thể tùy chỉnh kích thước hố thang phù hợp với mỗi kiểu công trình.

Tuy nhiên, do sinh sản riêng lẻ, theo kích tấc riêng của mỗi công trình nên phần nội thất cabin không được tinh xảo so với thang nhập. Hiện tại, nếu so sánh về chất lượng thì thang máy liên doanh chưa thể bằng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc (bằng khoảng 80%). Nhiều gia đình chọn dùng thang máy nhập khẩu để đảm bảo chất lượng, an toàn hơn thang máy liên doanh.

 Kích thước thang máy liên doanh đa dạng phù hơp mọi công trình. Có thể sản xuất thang máy với kích thước nhỏ 1300x1100mm hay còn gọi là thang máy mini. Tiết kiệm diện tích.

 Nếu như gia đình bạn đang có nhu cầu lắp đặt thang máy liên doanh thì hãy xem bài lựa chọn thang máy gia đình của chúng tôi.
thang-may-lien-doanh-co-that-su-an-toan-khong

2. Những ưu nhược điểm của thang máy gia đình liên doanh

Từ những tính chất thang máy gia đình liên doanh như trên, chúng ta cũng phần nào phân định rõ ràng được ưu và nhược điểm của dòng thang máy này.

2.1. Ưu điểm

Tính linh hoạt: Với đặc trưng phần vách cabin và một số linh kiện được sản xuất trong nước nên đối với nhiều công trình có yêu cầu kích thước phi tiêu chuẩn (ví dụ như kích thước hố thang…) đều có thể lắp đặt được loại thang máy gia đình liên doanh. Hơn nữa việc có thể chủ động sản xuất cho phép thang máy liên doanh thiết kế sản xuất phù hợp với mọi công trình và đặc biệt còn có khả năng tiết kiệm diện tích tối đa.

Giá thành sản phẩm: Thang máy liên doanh có giá thành thấp chỉ bằng ½ giá thang máy nhập khẩu.

Với ưu điểm có thể sản xuất trong nước nhiều phụ kiện linh kiện cấu thành nên thời gian đặt hàng và lắp đặt nhanh chóng, tổng thời gian chỉ trung bình khoảng 3 tháng.

2.2. Nhược điểm

Thang máy gia đình liên doanh sản xuất riêng lẻ nên có khả năng sẽ gặp phải vấn đề về kích thước thang máy cabin không “chuẩn” như thang máy gia đình nhập khẩu. Việc sản xuất và lắp đặt các link kiện do ít nhất 2 đơn vị sản xuất đòi hỏi rất nhiều công sức và sự tỉ mỉ để đảm bảo khớp đúng các bộ phận chi tiết vào với nhau.

Chúng ta lấy ví dụ đơn giản, một bộ đồ chơi lego, tất cả các mảnh ghép phải được sản xuất đồng bộ với nhau, thì mới có thể lắp ghép và tạo độ chắc chắn cho sản phẩm lắp ghép cuối cùng. Nhưng nếu bộ lego đó bị thay thế bởi một mảnh ghép khác giống hệt tương tự cũng sẽ khó có thể mang lại sự chắc chắn như ban đầu.

 Để đảm bảo độ chắc chắn như ban đầu, mảnh lego thay thế phải được tỉ mẩn thiết kế, mài dũa để khớp nối được với bộ lego ban đầu. Chính thế nên về độ tinh xảo của thang máy gia đình liên doanh chưa thể bằng với thang máy nhập khẩu.

 Giá thành là yếu tố thu hút cân nhắc của khách hàng, song, với nhiều yếu tố về chất lượng còn chưa thực sự bằng với thang máy gia đình nhập khẩu, khiến quá trình vận hành, sửa chữa bảo dưỡng bảo trì cần thực hiện với tần suất dày hơn. Đây là một nhược điểm khiến chi phí về lâu dài khi sử dụng thang máy liên doanh cao hơn so với thang máy gia đình nhập khẩu.

 Thang máy gia đình liên doanh hầu hết đang được thiết kế với công suất khoảng 200km/h, do vậy đây là dòng thang máy tiêu tốn khá nhiều điện năng, không đảm bảo về yếu tố tiết kiệm điện tiêu thụ.

 Bất cứ một sản phẩm nào cũng có những ưu và nhược điểm nhất định. Song lựa chọn sản phẩm nào phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của khách hàng.
thang-may-lien-doanh-co-that-su-an-toan-khong-1

3. Thang máy nhập khẩu giải quyết các vấn đề an toàn

Song song với dòng liên doanh thì dòng thang máy gia đình nhập khẩu cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm, ưa chuộng và tin dùng, đặc biệt nhóm khách hàng thuộc phân khúc thu nhập cao. Tại sao nhiều gia đình sẵn sàng đầu tư khoản chi phí lớn để sở hữu chiếc thang máy này?

Với chất lượng đã được khẳng định, thang máy gia đình nhập khẩu luôn đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. 100% linh kiên cấu thành được nhập khẩu từ chính hãng, cho phép sự tinh xảo trong thiết kế sản phẩm, cho phép sự lắp đặt, vận hành trơn tru, mềm mượt của các động cơ với nhau.

Các bộ phận đúc nguyên khối, được sản xuất từ chung một hệ thống dây chuyền cho phép thang máy gia đình nhập khẩu hạn chế được tối đa các nhược điểm đang tồn tại của thang máy gia đình liên doanh. Trong các dòng thang máy nhập khẩu có mặt tại Việt Nam thì thang máy gia đình Cibes đang có những ưu điểm lợi thế hơn cả.

Cibes Việt Nam là đơn vị cung cấp, phân phối và lắp đặt độc quyền thang máy gia đình mang nhãn hiệu Cibes của Tập đoàn Cibes Thuỵ Điển. Cibes là dòng thang máy gia đình có mặt trên thế giới từ năm 1947, và hiện đã có mặt hầu hết tại các nước Châu u, Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ.

Với công nghệ trục vít thông minh, được bảo hộ độc quyền sáng chế, thang máy Cibes mang lại sự an toàn cao nhất với hệ thống trục vít, nút dừng khẩn cấp, chuông báo động, điện thoại… luôn đáp ứng các tiêu chuẩn yêu cầu khắt khe.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây