Hotline: 0943488989

Thang máy có độ an toàn như thế nào?

Thứ năm - 21/09/2017 23:22  |  1668
Bên cạnh hiệu quả sử dụng thì việc thiết bị có được độ an toàn ra sao là điều mà bất kỳ người dùng nào có nhu cầu sử dụng, có sự quan tâm tới thang máy đều mong muốn biết được. Chính từ thực tế đó mà các đơn vị sản xuất không ngừng cải thiện, trang bị thêm nhiều thiết bị có khả năng giúp nâng cao tính an toàn cho thang máy.
 
do an toan thang may

Tìm hiều về những thiết bị đó giúp việc đánh gái về độ an toàn của thang máy trở nên khách quan và chính xác hơn. Không những vậy, chính điều đó giúp chúng ta có thể cảm thấy an tâm hơn mỗi khi lắp đặt và đưa thang máy tải khách vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào phục vụ nhu cầu sử dụng thực tế của con người.

Thang máy có bộ khống chế vượt tốc

Tốc độ là yếu tố ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động của thang máy, và cũng có tác động không nhỏ tới mức độ an toàn của con người khi sử dụng thang máy. Mỗi thiết bị luôn có mức tốc độ riêng dựa trên nhiều yếu tố tổng hòa lại. Thang máy tải khách chỉ được đánh giá cao khi luôn hoạt động ổn định trong giới hạn tốc độ cho phép.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp vì một lý do, nguyên nhân nào đó khiến cho thang máy không hoạt động được đúng với tải trọng mà nhà sản xuất đưa ra. Tình trạng thang máy hoạt động vượt tốc đôi khi sẽ gây ra những tác động, ảnh hưởng nguy hiểm tới người dùng thang máy. Để hạn chế điều đó, bộ khống chế vượt tốc được trang bị sử dụng cho thang máy. Với khả năng giúp cabin thang máy bám chặt vào ray dẫn hướng khi thiết bị bị đứt cáp, rơi tự do,… sẽ giúp mỗi người được an toàn hơn trong những tình huống nguy hiểm nhất.

Thang máy trang bị bộ cứu hộ tự động

Nhiều người dùng tỏ ra lo lắng về việc trong trường hợp đang sử dụng không may bị mất điện khiến thang máy không thể tiếp tục hoạt động sẽ khiến họ bị mắc kẹt trong thang máy. Song với việc trang bị bộ cứu hộ tự động thì điều này hoàn toàn không thể xảy ra.

Với bộ cứu hộ tự động được sử dụng cho thiết bị thang máy đảm bảo trong tình huống thang máy không có nguồn điện cung cấp thì với nguồn điện dự trữ thiết bị vẫn có đủ nhiên liệu để hoạt động về tầng gần nhất, mở cửa để người bên trong cabin thang máy có thể thoát ra ngoài.

Bộ phận này có chất lượng cao, tính ổn định và tích trữ đủ điện để đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy của con người diễn ra thuận lợi nhất. Chính khả năng hoạt động hiệu quả của bộ phận dự trữ này giúp thang máy có thể đạt được độ an toàn cao trong bất kỳ tình huống nào mà không gây ra bất kỳ những nguy hiểm nào, hay khiến người dùng cảm thấy lo lắng, sợ hãi.

Thang máy trang bị cảm biến an toàn cửa

Hiện nay thang máy khi được đưa vào sử dụng đều được lắp đặt cảm biến an toàn cửa. Có hai dạng chủ yếu được đưa vào sử dụng trong đó có photocell dạng thanh và photocell điểm. Dù là dạng nào cũng đều có khả năng tự động phát hiện ra được vật cản, tự động mở cửa khi có vật cản trước cửa thang máy. Chính tính năng này giúp cho tình trạng kẹt tay, chân, thậm chí là đồ vật vào cửa thang máy không thể xảy ra. Điều đó giúp cho thang máy có được độ an toàn cao hơn, người sử dụng thiết bị cũng cảm thấy an tâm hơn mỗi khi sử dụng.

Thang máy trang bị công tắc hành trình

Đây là các switch điện được lắp đặt nằm ở hai đầu của hành trình, đó là dưới hố pit và khu vực gần sàn phòng máy. Trang bị những thiết bị này có công dụng trong việc đảm bảo cho thang máy không vượt quá hành trình, tránh những va chạm không đáng có có thể xảy ra khi thiết bị dừng lại ở điểm cuối hàng trình.

Có nhiều thiết kế, trang bị khác nữa để nâng cao chất lượng của thang máy, giúp thang máy trở thành thiết bị hữu ích phục vụ con người. Tuy nhiên, nhìn chung đây là những thiết bị cơ bản nhất mà chúng ta có thể dễ dàng tìm hiểu. Từ những thiết bị hữu ích đó không có gì khó hiểu khi thang máy ngày càng được đánh giá cao hơn, có chất lượng tốt hơn trên thị trường.

Chính sự chú trọng đó giúp thang máy ngày càng trở nên hữu ích hơn, trở thành sản phẩm được đánh giá cao hơn trên thị trường. Chất lượng cao, an toàn tuyệt đối, tính hữu dụng cao giúp thang máy tải khách sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho bất kỳ công trình nào.

Thang máy tải khách ngày càng được đưa vào sử dụng ở nhiều công trình khác nhau phục vụ cho mục đích và nhu cầu sử dụng khác nhau của con người. Việc có được thiết bị thang máy với trang bị nhiều thiết bị an toàn giúp sản phẩm được đánh giá cao hơn. Chỉ khi nào thang máy có độ an toàn cao mới giúp người dùng cảm thấy an tâm, thoải mái hơn mỗi khi sử dụng thang máy. Bởi thế cho nên sử dụng thang máy cần tìm hiểu, nắm rõ hết những thông tin về những thiết bị an toàn có trong thang máy để người dùng đưa ra được quyết định đúng đắn, sử dụng hợp lý nhất.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây