Hotline: 0943488989

Thận trọng trong quá trình lắp đặt thang máy

Thứ tư - 08/03/2017 17:45  |  796
Thế nào là một thang máy an toàn? Quá trình lắp đặt thang máy,  từng ốc vít kết nối cũng phải cần có độ chính xác cao. Vì nhiều khi một sự cố nhỏ như vặn vít chưa chặt dẫn đến vít bị tuột ra cũng có thể gây nên những hậu quả là tai nạn thang máy. Do đó an toàn của thang máy không chỉ là thiết bị tốt mà còn là lắp đặt chặt chẽ.

Tại sao mình lại nói đến vấn đề lắp đặt thang máy ở đây. Bởi vì vừa qua đã xảy ra một vụ tai nạn thang máy mà nguyên nhân chính đó là liên quan đến lắp đặt không chắc chắn của một chiếc thang máy xây dựng.
 Theo cơ quan điều tra thì một bên thang máy tải hàng bị tuột vít chính và bất ngờ làm thang máy bị tuột mất dây giữ thang máy. Có thể chiếc vít đã bị mất chốt trước đó nhưng không ai để ý. Được biết đó là loại thang máy tải hàng chuyên dùng để đưa vật liệu trong quá trình xây dựng. Đến khi xảy ra sự cố thì đã quá muộn.
 
bao duong thang may1

Không thể phủ nhận lỗi thang máy không được lắp đặt chặt chẽ là một lý do lớn. Nhưng lý do thang máy chở vật liệu xây dựng mà lại dùng để vận chuyển con người thì thật nguy hiểm. Do đó các chủ công trình, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng cần chú ý vấn đề này, đảm bảo an toàn lao động và tránh những sự cố không mong muốn ảnh hưởng đến tính mạng công nhân.

Một người bị thương sau tai nạn thang máy xây dựng kể lại. Khi đó thang máy đang vận chuyển vật liệu và mấy người chúng tôi. Đồng thời cùng lúc chiếc thang máy lệch hẳn về một phía làm cho 4 trên 5 công nhân bị rơi xuống dưới đất vì mất thăng bằng. Ngay lập tức 4 người đó đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện Chợ Rẫy nhưng vẫn trong tình trạng nguy kịch. tôi may mắn mà không bị thương quá nặng. Còn một người khác vịn được vào dây cáp bên còn lại thang máy nên may mắn thoát nạn, nhưng vẫn không khỏi hoảng sợ.
 
khong tu dong cay cua cabin thang may

Công tác kiểm tra và bảo dưỡng thang máy cần được duy trì thường xuyên để đánh giá mức độ an toàn của thang máy tải khách, lắp đặt chính xác các thiết bị giúp thang máy chắc chắn và ổn định. Đặc biệt cần lựa chọn đơn vị lắp đặt uy tín chuyên nghiệp để lắp đặt thang máy một cách chính xác. Ngoài ra thì quá trình bảo trì thang máy cũng cần được chú ý hơn.
 Từ khóa: lapdatthangmay
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây