Hotline: 0943488989

Tai nạn thang máy và những vấn đề cần lưu tâm!

Thứ ba - 01/10/2019 16:31  |  720

Thang máy là thiết bị đòi hỏi độ an toàn cao trong lắp đặt, bảo trì và sử dụng. Từ những vụ tai nạn liên quan đến thang máy gần đây, việc tự trang bị cho mình những kiến thức để sử dụng loại thang máy này là điều rất cần thiết. Bài viết sau đây, thang máy APL sẽ đưa đến cho các bạn những thông tin hữu ích khi sử dụng loại phương tiện này.

Khi đi thang máy cuốn

Thang cuốn thường được sử dụng nhiều tại các trung tâm thương mại, siêu thị. Nếu bạn phải di chuyển trên thang cuốn, hãy đứng thành hàng một bên phải, bên trái là dành cho những người sẽ bước trên đó. Bạn có thể thấy thang cuốn ở siêu thị, sân bay đôi khi có thể rất dài và không phải ai cũng sẽ đứng ở đó.

Cha mẹ nên để ý không nên cho trẻ nhỏ chơi gần khu vực thang cuốn. Rất nhiều trường hợp trẻ nhỏ bị kẹt tay, chân khi vui chơi, chạy nhảy gần thang cuốn. Một số vụ tai nạn thang cuốn thời gian gần đây ở Trung Quốc đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người.
 

tai nan thang may va nhung van de can luu tam


Đồng thời, chúng ta không nên tụ tập đứng nói chuyện trên thang cuốn cản trở mọi người đang phải bước vội trên đó.

Khi đi thang máy tải khách

Những điều nên làm khi sử dụng thang máy tải khách

Trong trường hợp cabin đã đủ người, hãy kiên nhẫn và chờ lượt đi sau. Không nên chở quá tải và vượt quá công suất thang máy. Khi quá tải, thang máy sẽ có hệ thống báo động, chuông sẽ reo và yêu cầu ra bớt người.

Khi vào thang máy, hãy bước lùi về cuối cabin. Đồng thời, mặt nhìn hướng về phía trước và tránh xa cửa để người khác có thể đi vào một cách thuận tiện.

Khi cho trẻ em sử dụng thang máy, người lớn phải luôn đi kèm và nắm tay trong lúc thang máy di chuyển. Nên giữ thú nuôi bằng dây xích khi đi thang máy. Trẻ nhỏ là đối tượng hiếu động, chúng ta nên tạo cho các bé thói quen sử dụng thang máy một cách văn minh.

Khi ra vào thang máy, cần quan sát bước chân của bạn khi ra vào thang máy vì thang máy có thể dừng không bằng với mặt đất. Chúng ta có thể vấp ngã, gây trấn thương nhất là trường hợp đang mang theo hàng hóa dễ vỡ…

Khi có khách chuẩn bị vào thang máy, hãy nhấn nút mở cửa để giữ cửa không đóng.

Những điều không nên làm khi sử dụng thang máy

- Quan sát và hành động hợp lý có thể giúp phòng tránh thương tích khi sử dụng thang máy.

- Không nên sử dụng thang máy trong tình huống khẩn cấp, thay vào đó hãy sử dụng thang bộ.
 

tai nan thang may va nhung van de can luu tam 1


- Không nên vận chuyển đồ cồng kềnh trong thang máy hoặc nô đùa trong thang máy.

- Nếu bị mắc kẹt trong thang máy, bạn không nên cố giữ cửa mở hoặc thoát ra khi không có trợ giúp

- Tuyệt đối không sử dụng thang máy trong trường hợp hỏa hoạn, động đất hoặc các trường hợp khẩn cấp khác.

- Không nên vui chơi gần hoặc trong thang máy. Nhất là đối tượng trẻ nhỏ.

- Trong trường hợp cần thời gian vận chuyển hàng hóa chúng ta không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể ở cửa thang máy. Thay vào đó hãy nhấn nút để giữ cửa mở. Cảm quang thang máy có thể hư hỏng bất ngờ có thể kẹp tay, chân gây nguy hiểm.

- Trong trường hợp bị mắt kẹt trong thang máy, hãy nhấn nút báo động và chờ sự trợ giúp từ trung tâm dịch vụ. Không nên cố tự mình thoát ra.

- Khi di chuyển đồ cồng kềnh không được chở quá tải hoặc vượt quá công suất thang máy. Thay vào đó hãy tìm một dịch vụ hoặc thang máy tải hàng hoặc sử dụng cầu thang.

Trên đây là những thông tin cần thiết để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy. Hy vọng mỗi người chúng ta đã biết cách tự bảo vệ mình khi sử dụng loại phương tiện này.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây