Hotline: 0943488989

Tác hại không ngờ của việc không bảo trì thang máy

Chủ nhật - 23/07/2017 12:02  |  734
Nhiều người thường chủ quan khi thang máy hoạt động bình thường thì sẽ không bảo trì. Họ đợi đến khi có những điểm bất thường mới bắt đầu bảo trì. Thực tế, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Việc không bảo trì thang máy thường xuyên có thể đẫn đến nhiều tác hại mà bạn không lường trước được:
 
2 sua ch²a thang may2

Gây khó khăn trong quá trình di chuyển của thang máy

Bất cứ thiết bị nào sử dụng lâu ngày cũng đều sẽ kém đi về chất lượng và ngay cả thang máy cũng vậy. Thang máy sau một thời gian nếu không được bảo trì sẽ làm các thiết bị trong thang khó không hoạt động được như bình thường, gây khó khăn trong quá trình di chuyển. Lúc này các thang sẽ di chuyển chậm hơn hoặc phát ra tiếng kêu.

Giảm tuổi thọ của các thiết bị trong thang

Các thiết bị trong thang máy, cầu thang máy của chung tôi đều có giá thành tương đối cao so với các thiết bị điện tử khác. Hơn nữa, những thiết bị này lại khó mua mà phải đặt trước. Nếu không được chăm sóc, bảo vệ thường xuyên rất dễ bị hư hỏng, một thiết bị hư hỏng có thể kéo theo các linh kiện, thiết bị khác hoạt động không ổn định như bình thường. Việc bảo trì thang thường xuyên giúp kiểm định chất lượng một cách tốt nhất.

Gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng

Những vụ tai nạn thang máy đang là hồi chuông thức tỉnh cách sử dụng và bảo quản thang máy của chúng ta. Những tai nạn này phần lớn do thiết bị thang máy không đảm bảo về độ an toàn. Bảo trì thang máy, thang máy mini cho gia đình thường xuyên giúp kiểm tra được những lỗi kỹ thuật xảy ra để kịp thời khắc phục. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho thiết bị một cách tốt nhất.

Không đảm bảo chính sách bảo hành của nhà sản xuất:

Chính sách của các nhà sản xuất thang máy phụ thuộc vào việc tuân thủ các quy định về quy trình bảo dưỡng. Nếu không tuân thủ được những điều này, không bảo trì thang máy theo thời hạn thì các nhà sản xuất sẽ từ chôi sbaor hành thang máy của gia đình. Vì thế, vì an toàn cũng như quyền lợi, bạn nên bảo trì thang máy theo định kỳ, theo lời khuyên của nhà sản xuất thang.

Lựa chọn dịch vụ bảo trì thang máy phù hợp.

- Từ những tác hại trên, cho thấy việc bảo trì thang là hết sức quan trọng.

- Bạn có thể chọn các hình thức bảo trì thang máy như bảo trì theo hợp đồng hoặc bảo trì theo dạng thông thường.

- Bảo trì theo hợp đồng là dạng bảo trì trọn đời cho thang máy. Bạn sẽ đóng chi phí bảo hành thang máy thông minh này tại một nhà sản xuất. Và đến thời gian cần bảo trì các nhân viên kỹ thuật sẽ đến kiểm tra thiết bị của bạn để có thể biết được các lỗi xảy ra với thang máy.

- Bảo trì thông thường là việc bạn gọi nhân viên kỹ thuật thang đến bảo trì theo thời gian bạn muốn và thanh toán theo từng đợt. Không có hợp đồng hoặc cam kết khắt khe như bảo trì trọn đời.

Trên đây là một số tác hại dễ nhận thấy của việc bảo trì thang máy không thường xuyên, không bảo vệ thang máy. Hãy nâng cao sự cẩn thận và đảm bảo sự an toàn cho tất cả các thành viên trong gia đình nhé.u như chúng tôi vì luôn đảm bảo chất lượng một cách tối đa nhất. 
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây