Hotline: 0943488989

Tác hại của việc chọn thang máy giá rẻ, không rõ nguồn gốc?

Thứ hai - 12/06/2017 15:33  |  1177
Thang máy giá rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí tiêu dùng. Nhưng thực tế, lựa chọn thang máy giá rẻ, thang máy không rõ nguồn gốc lại tiềm ẩn những nguy hại đến sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của người dùng. Cùng chúng tôi lý giải điều này qua những phân tích sau:
 
thanng may gia re

Thế nào là thang máy giá rẻ
Dòng thang máy giá rẻ hiện nay trên thị trường Việt Nam đa số tới từ Trung Quốc. Giá thành của loại thang máy này cũng tương đối rẻ chỉ khoảng 100-300 triệu cho những tòa nhà 4,5 tầng và 500 triệu cho những tòa nhà 7-8 tầng. Loại thang máy này có kiểu dáng cũng khá bắt mắt người dùng chính vì thế được lựa chọn nhiều trong xây dựng. Tuy nhiên, loại thang máy này lại tiềm ẩn những nguy cơ tai nạn cho người sử dụng.

Thang máy Trung Quốc với giá thành rẻ này thường đi kèm chất lượng thang máy thấp. Và thực tế đã có nhiều vụ tai nạn thang máy xảy ra đầy thương tiếc với những chiếc thang máy giá rẻ. Thang máy thường ở dạng kín, chính vì thế cần chú ý đến chất lượng thang khi hoạt động. Vì thế cần chú ý đến loại thang máy để chọn lựa được thang phù hợp nhất.

Tác hại của thang máy Trung Quốc giá rẻ
- Thang máy giá rẻ, thang máy không rõ nguồn gốc rất dễ gặp trục trặc hay hỏng hóc trong quá trình vận hành như: xảy ra các sự cố kẹt thang, thang máy chạy quá nhanh , quá chậm, xảy ra sự cố dừng thang đột ngột…
- Thang máy giá rẻ là những thang máy thường bị bớt xén hệ thống an toàn để có giá thành rẻ hơn, lắp đặt dễ hơn, các dịch vụ về thang máy, về bảo trì, bảo dưỡng cũng kém hơn.
- Những loại thang máy này thường không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn được quy định rõ ràng.

Vì sao nên chọn thang máy chất lượng thay vì thang máy giá rẻ
Thang máy giá rẻ sử dụng cho các công trình thường có chất lượng không đảm bảo. Bên cạnh đó thì thang máy giá rẻ thường nhanh chóng bị hư hại khiến chúng ta phải sữa chữa nhiều lần.

Thang máy chất lượng tốt có thiết kế cầu thang máy gia đình rõ ràng. Đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật khi di chuyển. Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cũng dễ dàng hơn nhiều so với các loại thang máy không rõ nguồn gốc. Hơn nữa, khi dùng thang máy dành cho gia đình cũng sẽ giúp bạn an tâm hơn về chất lượng, giảm bớt các tai nạn thang máy.

Bây giờ thì bạn đã biết được lý do tại sao không nên chọn thang máy gia đình giá rẻ, thang máy kém chất lượng rồi chứ. Cùng chúng tôi nói không với những sản phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, gây nguy hại cho tính mạng và làm mất giá trị của những thang máy chất lượng nhé.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây