Hotline: 0943488989

Quy trình chi tiết vệ sinh thang máy gia đình

Thứ sáu - 14/07/2017 10:04  |  1069
Vệ sinh thang máy giúp tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Điều này giúp bạn giảm bớt các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng thang một cách tốt nhất. 
Đối với các loại thang may gia dinh do cấu tạo cabin thang máy kín nếu không vệ sinh thường xuyên có thể gây ra mùi ẩm mốc, ẩm ướt khiến những người cần phải di chuyển thang máy thấy mất thoải mái, tạo mùi hôi trong thang. Vệ sinh thang máy giúp giảm bớt nguy cơ sinh sôi các loại virut ảnh hưởng đến sức khỏe. Quy trình vệ sinh cho thang máy gia đình.
 
thang may

Yêu cầu khi vệ sinh thang máy

Người vệ sinh thang máy cần có kiến thức về việc vệ sinh, không tự tiện vệ sinh theo sở thích. Tránh việc vệ sinh sau cách, ảnh hưởng đến thang. Hóa chất sử dụng cho thang cần đúng loại. Ví dụ như đối với thang máy cao cấp là thang máy kính, người vệ sinh phải chú ý loại bỏ hết các vết bẩn vì bề mặt kính rất dễ phát hiện các bụi bẩn bám trên vách kính. Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy của người khác.

Quy trình vệ sinh thang máy

- Cho dừng thang máy trong quá trình vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, rất nguy hiểm. Dọn dẹp các đồ trong thang được gọn gàng nhất.
- Vệ sinh sơ bộ thang máy bằng chổi quét, cây cạo vết bẩn sàn như vết kẹo cao su. Khăn lau thang một cách sạch sẽ nhất.
- Tiếp theo là hãy lắp ráp và tiến hành kiểm tra độ an toàn của máy trong quá trình vệ sinh rồi mới đeo găng tay cao su để tiến hành vệ sinh chi tiết.
- Lấy hoá chất vệ sinh thang máy, loại hóa chất sử dụng phù hợp với loại chất liệu thang. Nếu sử dụng loại hoá chất mạnh cần phải sử dụng cây lau ướt nhúng vào dung dịch đã pha, không vắt mà lau đều lên sàn để sàn ngấm đều hoá chất. Chú ý đến vật liệu đánh thang để đảm bảo thang được sạch nhất.
- Vệ sinh theo chiều hướng từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Vệ sinh thang máy định kỳ cũng giống như việc bảo trì thang máy. Điều này giúp thang hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác trong thang gây ra khó khăn trong quá trình di chuyển… Khi vệ sinh cần chú ý cầu thang máy gia đình cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, tránh làm vội vàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang. 
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây