Hotline: 0943488989

Phân loại thang máy theo công dụng khác nhau

Thứ tư - 20/12/2017 09:06  |  790
Thang máy hiện nay đang là một trong những thiết bị vận chuyển không còn xa lạ với chúng ta. Nó được sử dụng trong các toà nhà cao tầng, khu mua sắm, trung tâm thương mại, trong khu bệnh viện, nhà máy sản xuất…
Có nhiều loại thang máy khác nhau và thang máy được phân loại theo cấu tạo, nguồn gốc xuất xứ… Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn các loại thang máy được phân loại theo công dụng.
 
thang may theo muc dich sd

+ Thang máy chuyên chở người (thang máy tải khách): Loại thang máy này chuyên để vận chuyển hành khách trong các tòa nhà cao tầng. Trong đó lại chia ra: thang máy khách sạn, thang máy văn phòng, công sở, thang máy gia đình, thang máy nhà nghỉ, thang máy khu chung cư, thang máy trường học, thang máy tháp truyền hình, thang máy cho người già, cao tuổi…

+ Thang máy chuyên chở người có tính đến hàng đi kèm: đây là loại thang máy dùng cho các siêu thị, khu triển lãm…

+ Thang máy chuyên chở bệnh nhân: loại thang máy này chuyên dùng cho các bệnh viện, các khu điều dưỡng… Đặc điểm của loại thang này là kích thước thông thuỷ của cabin khá lớn, đủ để chứa băng ca hoặc giường của bệnh nhân, cùng với các bác sĩ, nhân viên và các dụng cụ cấp cứu đi kèm. Hiện nay trên thế giới đã sản xuất theo cùng tiêu chuẩn kích thước và tải trọng cho loại thang máy này.

+ Thang máy chuyên chở hàng có người đi kèm: Loại thang máy này thường dùng trong các nhà máy, công xưởng, kho, thang dùng cho nhân viên khách sạn… chủ yếu dùng để chở hàng nhưng có người đi kèm để phục vụ.

+ Thang máy chuyên chở hàng không có người đi kèm: Loại thang máy này chuyên dùng để chở vật liệu, thức ăn trong khách sạn, nhà ăn tập thể… Đặc điểm của loại này là chỉ có điều khiển ở ngoài cabin, còn các loại thang máy khác nêu ở trên vừa điều khiển ở trong và ngoài cabin.

+ Thang máy dành cho người khuyết tật, thang máy dạng stairlift…

Ngoài ra còn có các loại thang máy chuyên dùng khác như: Thang máy cứu hoả, thang máy vận chuyển ôtô…
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây