Hotline: 0943488989

Phân loại thang máy gia đình có trên thị trường

Thứ ba - 12/09/2017 22:06  |  738
Sử dụng thang máy hiện nay được ứng dụng ở nhiều nơi. Có thể là ở những công trình công cộng, những tòa nhà lớn phục vụ nhu cầu đi lại của nhiều người.
Tuy nhiên, đôi khi thang máy còn được đưa vào sử dụng ở những công trình nhà riêng nhằm đảm bảo phục vụ, mang lại cuộc sống tốt đẹp cho mọi thành viên trong gia đình. Việc sử dụng thang máy ra sao, như thế nào để có được lợi ích, hiệu quả cao nhất.
 
thang may quan sat

Việc hiểu, nắm rõ những dòng thang máy gia đình hiện có trên thị trường sẽ giúp quá trình chọn mua thang máy được dễ dàng, hiệu quả hơn rất nhiều. Đó chính là yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới chất lượng của thiết bị thang máy khi đưa vào sử dụng ở mỗi gia đình.

Thang máy nhập khẩu nguyên chiếc

Đây là những thiết bị được nhập khẩu từ những thương hiệu uy tín, có danh tiếng trên thị trường như Hitachi, Otis, kone, schindler, Mitsubishi,… để đáp ứng cho nhu cầu sử dụng của người dùng. Đây là những dòng thang máy được sản xuất ở nước ngoài, nhập khẩu vào nước ta để đáp ứng cho nhu cầu cùa con người.

Phân loại thang máy gia đình hiện có trên thị trường

Sử dụng thang máy gia đình nhập khẩu là những thiết bị có tính đồng bộ cao, có thể hoạt động ổn định, chất lượng tốt mang lại cho người dùng lợi ích lớn. Ngoài ra, việc sở hữu vẻ ngoài hoàn hào giúp những thiết bị thang máy gia đình nhập khẩu cũng được đánh giá cao hơn.

Tuy nhiên, việc sản phẩm có giá thành, chi phí bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế thiết bị cao là cản trở không nhỏ để người tiêu dùng tiếp cận sản phẩm. Không chỉ vậy, do nhập khẩu từ nước ngoài nên kích thước hố thang không được thay đổi, thời gian cung cấp thiết bị kéo dài,… cũng là những yếu tố cản trở người dùng chọn mua thang máy nhập khẩu.

Thang máy gia đình liên doanh

Đây là những thiets bị thang máy có bộ phận cabin, cửa tầng, cửa cabin,… và một số bộ phận cơ khí khác được gia công sản xuất trong nước. Những linh kiện và bộ phận còn lại được nhập từ những thương hiệu nổi tiếng về tiến hành lắp ráp, hoàn thiện.

Sử dụng thang máy gia đình liên doanh có chi phí mua sắm hợp lý, chi phí dành cho bảo trì, bảo dưỡng thang máy không quá lớn, kích thước hố thang linh hoạt tùy thuộc vào điều kiện sử dụng của từng công trình với thời gian cung ứng sản phẩm nhanh chóng. Bên cạnh đó, những yếu điểm còn tồn tại của dòng thang máy này như chưa có tính đồng bộ cao, không đảm bảo được về chất lượng gây khó khăn cho người dùng khi chọn mua.

Thang máy không phòng máy

Hiện nay thang máy không phòng máy được đưa vào sử dụng ở các gia đình khá nhiều bởi những ưu thế của nó như tiết kiệm diện tích phòng máy, sử dụng máy kéo không hộp số tiện lợi, tiết kiệm điện năng, chi phí trong quá trình sử dụng. Chính những lợi thế đó mang lại hiệu quả sử dụng cao cho con người.

Tuy nhiên, sử dụng dòng thang máy tải khách này cũng có nhiều khó khăn gây cản trở như việc bảo trì bảo dưỡng gặp khó khăn, giá thành cao, chi phí bảo dưỡng lớn,… cũng là những ảnh hưởng mà người dùng không mong muốn.

Thang máy có phòng máy

Sử dụng dòng thang máy này có giá thành rẻ hơn, quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn. Không những vậy, việc có thể thực hiện công tác bảo dưỡng dễ dàng, có mặt trên thị trường nhiều năm nay cũng là những ưu thế để người dùng đánh giá về chất lượng sản phẩm.

Việc người dùng phải tiến hành xây dựng phòng máy khiến chúng ta hao tốn thêm khoản chi phí nhất định, có thể tác động tiêu cực tới tính thẩm mỹ của công trình, thiết bị hoạt động hao tốn điện năng hơn. Đó là những yếu điểm còn tồn tại của dòng thang máy có phòng máy.

Thang máy thiết kế của hệ thống động lực

Thang máy sử dụng máy kéo: hiện nay đây là loại thang máy phổ biến nhất ở nước ta. Loại thang máy này được sử dụng cho gia đình, hoặc những công trình lớn tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.

Phân loại thang máy gia đình hiện có trên thị trường

Thang máy máy kéo dạng tời quấn: với một động cơ tang trống và cáp thang máy được hoạt động quấn quanh trục phục vụ tốt cho nhu cầu đi lại của con người. Hiện có nhiều thương hiệu thang máy danh tiếng lựa chọn thiết kế này cho thiết bị thang máy của mình.

Thang máy chân không: hoạt động được dựa trên sự chênh lệch về áp suất của cabin, đáy cabin và nóc cabin giúp thiết bị có thể hoạt động phục vụ cho nhu cầu đi lại của con người.

Thang máy thủy lực: trước kia được ứng dụng chủ yếu trong thang máy chở hàng, song những năm gần đây đã được giới thiệu ra thị trường dưới dạng thang máy gia đình. Đây thường là dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc của những thương hiệu nổi tiếng nên có sự đảm bảo về chất lượng.

Thang máy trục vít: không cần sử dụng cáo kéo, không cần sử dụng chân không mà sử dụng hệ thống motor với các bánh răng chuyển động ngang chuyển hóa thành chuyển động lên xuống theo trục vít nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của con người nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu, nắm rõ về các dòng thang máy gia đình hiện được cung cấp trên thị trường sẽ giúp quá trình chọn lựa của mỗi người được dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Đó chính là yếu tốt làm nên thành công và lợi ích lớn cho người dùng khi sử dụng thang máy.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây