Hotline: 0943488989

Những thiết bị giúp làm mát cabin thang máy

Thứ hai - 29/04/2019 11:30  |  919

Lợi ích của việc lắp thêm điều hòa cho thang máy thì ai cũng biết tuy nhiên do giá thành đang còn khá cao cho nên nó chưa thực sự phổ biến mà mới chủ yếu được lắp cho các công trình cao cấp.

Hà Nội vừa trải qua đợt nắng nóng kỷ lục hơn 40 năm qua, theo ghi nhận thì có những khu vực nhiệt độ lên tới hơn 40 độ C. Với nền nhiệt độ như vậy mà phải sử dụng thang máy, trong một không gian cabin chật hẹp, đông người thì có thể nói là cực hình nếu không có các thiêt bị làm mát như quạt, điều hòa.

Quạt thông gió cabin thang máy

Tất cả các loại thang máy chở người được cung cấp và lắp đặt trên lãnh thổ Việt Nam đều sẽ được trang bị quạt thông gió. Số lượng quạt trên một cabin tùy thuộc vào kích thước cabin thang máy. Nếu các loại thang máy tải trọng lớn, cabin to thì có thể dùng 2 đến 3 quạt còn những thang máy loại nhỏ như thang máy gia đình thì dùng một quạt.

Quạt thang máy là loại quạt thổi, thổi gió từ bên ngoài (bên trong hố thang máy) vào trong cabin. Bên cạnh chức nâng làm mát thì nó còn có một vai trò quan trọng đó là giúp lưu thông không khí cho cabin.

Để quạt hoạt động tốt thì mỗi lần bảo trì định kỳ thang máy thì nhân viên bảo trì cần phải làm vệ sinh cánh quạt, tra dầu vào động cơ, bạc đạn giúp quạt hoạt động trong trạng thái tốt nhất, hạn chế các tiếng ồn phát sinh gây khó chịu cho người dùng.
 

nhung thiet bi lam mat cabin thang may


Với những tòa nhà sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm thì khu vực thang máy cũng sẽ được hưởng khí lạnh từ điều hòa tỏa ra, cộng với việc thang máy di chuyển lên xuống sẽ hút không khí lạnh từ ngoài hành lang vào trong hố thang và quạt sẽ thổi khí đó và trong cabin cho nên không khí trong cabin thang máy sẽ dễ chịu như thang máy được lắp riêng điều hòa.

Lắp điều hòa cho thang máy

Điều hòa để lắp cho thang máy là loại được thiết kế và sản xuất đặc thù cho thiết bị này. Điều hòa thang máy là điều hòa nhỏ gọn và không sảnh sinh ra nước trong quá trình vận hành, đây là điều mà các loại điều hòa truyền thống không đáp ứng được.

Lợi ích của việc lắp thêm điều hòa cho thang máy thì ai cũng biết tuy nhiên do giá thành đang còn khá cao cho nên nó chưa thực sự phổ biến mà mới chủ yếu được lắp cho các công trình cao cấp.

Một trong những lý do khiến cho giá điều hòa thang máy chưa phù hợp với đại đa số các công trình đó chính là nguồn cung đang còn thiếu, được biết hiện nay mới chỉ mối hãng Gree sản xuất sản phẩm này còn các ông lớn điện lạnh khác như Daikin, Panasonic, Toshiba,…có vẻ chưa hứng thú với phân khúc này.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây