Hotline: 0943488989

Những nguyên nhân chính khiến thang máy mau hỏng mà bạn không ngờ tới

Thứ hai - 21/08/2017 12:00  |  892
Tìm hiểu về thang máy là một phương tiện di chuyển hữu ích trong những tòa nhà cao tầng hiện nay. Để đảm bảo hoạt động di chuyển của con người luôn an toàn và tiện lợi, không bị gián đoạn thì thang máy cần phải hoạt động ổn định.
Tuy nhiên, cũng có khi thang máy xảy ra sự cố bất ngờ. Có rất nhiều nguyên nhân, yếu tố khác nhau có thể làm ảnh hưởng tới quá trình vận hành của thang máy, gây ra những hỏng hóc cho các bộ phận của thang máy. Nếu hiểu về những yếu tố gây ra hỏng hóc cho thang máy thì chúng ta sẽ biết cách sử dụng thang máy để sản phẩm hoạt động hiệu quả, an toàn và bền bỉ hơn theo thời gian.
 
1 lap dat thang may1

Chất lượng của thang máy

Đây là nguyên nhân quan trọng nhất làm ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng cau thang may của con người. Chất lượng của thang máy không đảm bảo không những gây ra những nguy hại, thiếu an toàn trong quá trình sử dụng mà còn khiến thang máy có tuổi thọ không cao. Ngược lại, thang máy có chất lượng cao mang tới tuổi thọ cao và tính ứng dụng lớn cho quá trình sử dụng.

Một hệ thống thang máy được tạo thành từ các bộ phận, chi tiết kém chất lượng thì tổng thể thiết bị đó cũng kém chất lượng, gây những ảnh hưởng không nhỏ cho con người trong quá trình sử dụng thang máy. Bởi vậy, bạn cần phải quan tâm đến chất lượng thang máy khi lựa chọn lắp đặt thang máy để sử dụng trong gia đình.

Ý thức sử dụng thang máy

Một yếu tố khác ảnh hưởng tới chất lượng, độ bền của thiết bị thông số kỹ thuật thang máy gia đình chính là ý thức của con người trong quá trình sử dụng thang máy. Khi sử dụng thang máy con người có ý thức trong việc sử dụng, bảo vệ thang máy giúp cho thiết bị đó luôn vận hành đúng tiêu chuẩn, không bị gây hại từ yếu tố bên ngoài giúp nâng cao chất lượng của sản phẩm.

Và ngược lại, nếu như ý thức của con người trong quá trình sử dụng thang máy không tốt rất dễ gây những ảnh hưởng xấu tới quá trình hoạt động của thang máy và vô tình có thể gây hư hỏng những bộ phận trong thang máy, từ đó làm giảm tuổi thọ, gây những hỏng hóc không đáng có.

Vấn đề vệ sinh thang máy

Một thiết bị thang máy trong quá trình sử dụng cần được tiến hành vệ sinh thường xuyên, đúng định kỳ. Và quá trình vệ sinh phải đảm bảo đúng kỹ thuật, đúng yêu cầu mới mang tới hiệu quả vệ sinh cao, giúp thiết bị thang máy sạch sẽ, nâng cao hiệu quả sử dụng cho con người.

Vệ sinh thang máy không được thực hiện thường xuyên cũng là một nguyên nhân gây ra những hỏng hóc cho thang máy. Như các vi mạch điện tử điều khiển không được vệ sinh, lau chùi thường xuyên sẽ hoen gỉ, xuất hiện nấm móc làm hỏng hóc,… khiến hệ thống này bị hỏng hóc gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hoạt động của thang máy.

Quá trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy

Việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy thường xuyên là hết sức quan trọng để đảm bảo thang máy hoạt động ổn định. Thực hiện đúng định kỳ giúp thiết bị thang máy đó luôn hoạt động trong trạng thái tốt nhất.

Một thiết bị thang máy trong quá trình sử dụng không được bảo trì, bảo dưỡng đúng định kỳ dẫn tới việc các bộ phận, chi tiết không được bảo dưỡng thường xuyên, các hỏng hóc không được phát hiện kịp thời, gây ra những hư hại lớn hơn, có thể làm ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị, khiến bạn không thể tiếp tục sử dụng thang máy.

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến thang máy dễ bị hỏng hóc. Việc tìm hiểu, nắm rõ được những nguyên nhân gây ra tình trạng hỏng hóc cho thang máy giúp người dùng phòng tránh và khắc phục những tình huống xấu xảy ra. Đảm bảo thang máy hoạt động an toàn là mục đích cuối cùng mà tất cả chúng ta cần phải chú ý đến.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây