Hotline: 0943488989

Những lý do tại sao không nên để trẻ đi thang máy một mình

Chủ nhật - 18/02/2018 10:42  |  1113
Một số những lý do khiến thang máy luôn là thiết bị mà trẻ nhỏ không nên sử dụng.
Thang máy vốn là thiết bị máy móc và được di chuyển theo chiều thẳng đứng, chính vì vậy độ an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, để tránh những sự cố có thể xảy ra thì trẻ nhỏ được khuyến cáo là không nên sử dụng thang máy, nhất là khi không có người lớn sử dụng cùng.

Cả thang máy và thang cuốn đều có những khe hở nhất định, vì vậy khi trẻ nhỏ di chuyển rất dễ bị kẹt tay, chân vào các khe hở gây nguy hiểm, nhất là các thang máy cuốn.
 
khong cho tre nho su dung thang may mot minh

Trẻ nhỏ không xử lý được tình huống khi có sự cố xảy ra
Do là máy móc thiết bị nên thang máy cũng như những loại máy móc khác, nó có thể xảy ra sự cố bất cứ lúc nào khi đang hoạt động. nếu người lớn sử dụng sẽ biết cách để xử lý tình huống. Còn trẻ nhỏ khi sử dụng mà không có người lớn đi cùng sẽ không biết xử lý tình huống gặp phải khi thang gặp sự cố. điều đó có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của chúng.

Trẻ nhỏ hay đùa nghịch
Đặc điểm chung của trẻ nhỏ là thường xuyên đùa nghịch ở mọi lúc mọi nơi. Đối với thang máy thì nghiêm cấm chạy, nhảy, xô đẩy, đùa nghịch vì nó có thể ảnh hưởng tới sự an toàn của bản thân. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn khi sử dụng thang máy các bậc phụ huynh cần theo sát trẻ nhỏ để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Trẻ nhỏ không biết bảo quản tài sản chung
Thang máy là máy móc điện tử, vì vậy nếu người sử dụng vô tình hoặc cố tình đụng chạm mạnh hoặc đổ nước, đồ ăn, thức uống vào có thể gây chập mạch hoặc hư hỏng.
Với hàng loạt những lý do thì trẻ nhỏ không được sử dụng thang máy hoặc khi sử dụng phải có người lớn đi kèm.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây