Hotline: 0943488989

Những lưu ý khi thang máy gặp sự cố

Thứ sáu - 27/10/2017 13:32  |  1535
Trong những năm gần đây số người nhập viện liên quan tới thang máy tăng lên, có thể nói những vụ tai nạn như vậy một phần thuộc về chất lượng thang máy từ các hãng thang máy không tên tuổi gây ra. Nhưng trong đó những vụ tai nạn thang máy do người sử dụng chủ quan khi vận hành thang máy cũng chiếm một phần không nhỏ.
 
su dung thang may

- Bụi và rác trong rãnh trượt cau thang may cửa tầng và cửa cabin có thể làm cửa không đóng mở được và vì thế cabin không hoạt động được. Hầu hết mọi sự cố đều do bị kẹt cửa.
- Không được để cabin chở quá tải. Phải có bảng báo tải trọng tối đa cho phép trong cabin. Cẩn thận khi sử dụng xe đẩy khi di chuyển đồ đạc, nhẹ nhàng và đừng để đồ đạc va chạm vào cabin và nhất là cửa thang máy.
- Không được sử dụng thang máy khi trong tòa nhà có đám cháy.
- Khi cần thiết thay đổi nội thất cabin, cần phải thông báo với các đơn vị cung cấp thang máy để phối hợp kỹ thuật. Vì sự thay đổi đó có thể  làm thay đổi trạng thái cân bằng giữa cabin và đối trọng, ảnh hưởng đến hệ thống thang máy.
- Bảo trì định kỳ 01 tháng/01 lần cho hệ thống thang máy để tăng độ bền và phòng tránh được các biến cố gây mất an toàn hoặc tốn kém chi phí thay thế không đáng có.
- Không được để nước chảy vào các cửa tầng và làm ướt hố thang, sẽ gây cháy do chập điện.
- Không để vật dễ gây cháy nổ vào khu vực thang máy.
Cần thiết và bắt buộc tòa nhà phải có người chuyên trách trông coi thang máy – các nhân viên bảo vệ phải thành thạo phương pháp liên hệ khẩn cấp với công ty bảo trì thang máy.
- Bảo đảm chuông báo động trong cabin thang máy gia đình phải hoạt động tốt để nhân viên bảo vệ có thể nhận biết trường hợp khẩn cấp. Phải sử dụng hệ thống liên lạc nội bộ hai chiều từ cabin đến phòng bảo vệ hoặc người trực thang máy.

Nghiêm cấm tuyệt đối những người không có trách nhiệm tự ý vào các vị trí sau:
- Buồng máy;
- Hố thang;
- Đứng trên nóc cabin;
- Dùng chìa khoá mở các cửa tầng, cửa thông cửa quan sát, cửa buồng máy;
- Từ cầu dao cấp điện, hộp cầu chì.

Trên đây là những lưu ý khi thang máy gặp sự cốmà Cibes chúng tôi đã tổng hợp lại, hy vọng bài viết này sẽ hữu ích với quý bạn đọc trong những tính huống xấu khi sử dụng thang máy.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây