Hotline: 0943488989

Những điều về thang máy có thể bạn chưa biết

Thứ hai - 11/03/2019 07:53  |  620

Thang máy đã trở nên phổ biến tại các thành phố lớn của việt nam. Mặc dù sử dụng tiếp xúc thường xuyên như thế nhưng có những điều thú vị về thang máy mà có thể bạn chưa từng biết, dưới đây là một trong số những điều đó:

– Nút đóng mở cửa giúp người sử dụng kiểm soát thời gian đóng mở cửa thang máy. Nhưng những thang máy được lắp đặt vào đầu những năm 90 của thế kỷ 20, nút nhấn này chỉ có tác dụng trong trường hợp khẩn cấp dưới sự vận hành của người kiểm soát thang máy.

nhung dieu ve thang may co the ban chua biet

– Trường hợp thang máy đứt cáp và rơi tự do được ghi nhận vào năm 1945. Vào lúc đó, một máy bay ném bom B25 đâm vào tòa nhà Empire Sate ở Mỹ làm đứt cáp của hai thang máy trong tòa nhà. Khi đó, cabin thang máy đang ở tầng thứ 75 và có một người phụ nữ ở trong, may thay nhờ có cuộn cáp dài 304.8m ở dưới “làm đệm” nên sống sót.

– Thang máy an toàn hơn thang cuốn gấp hai mươi lần.

– Đi thang máy an toàn hơn so với đi ô tô nhiều. Ở Mỹ, trung bình hàng năm có khoảng 26 người chết do tai nạn thang máy nhưng cứ 5 giờ lại có 26 người chết do tai nạn ô tô. Phần lớn những người chết do tai nạn thang máy là công nhân kỹ thuật thang máy, họ gặp tai nạn trong lúc lắp đặt hoặc sửa chữa bảo trì thang.

– Trong vòng 5 ngày, số lượng lượt người sử dụng thang máy mitsubishi sản xuất bằng tổng dân số toàn thế giới.

– The New York Marriott giới thiệu hệ thống thang máy thông minh đầu tiên trên thế giới, nó có thể tự động đưa hành khách đến tầng mà họ muốn.

– Các loại thang máy thế hệ đầu tiên cần có hai người để vận hành. Cho đến khi nút điều hướng ra đời, nó đã góp phần “giải phóng” cho họ.

– Không gian hợp lý cho một người đứng trong thang máy là khoảng 0.5m2. Nhưng thực tế ít khi được như vậy.

– Toàn bộ hố thang máy được bịt kín vì lý do an toàn. Trong những trường hợp xảy ra sự cố, nơi an toàn nhất chính là trong cabin thang máy. Vì vậy đừng cố trèo lên nóc cabin qua cửa thoát hiểm, hoặc cạy cửa thang mà hãy gọi và chờ sự trợ giúp từ người bên ngoài.

– Khi thang máy bị rơi, hãy nhảy lên để được an toàn hơn ? Sai hoàn toàn. Đừng cố làm như vậy. Vì không thể nhảy đủ nhanh để chống lại tốc độ rơi tự do của thang máy và cũng không thể biết là nên nhảy lúc nào.

– Nhiều người tin rằng thang máy tải khách được tạo bởi một sợi dây mong manh và các hành khách sẽ rất dễ ở trong tình trạng rơi tự do. Nhưng sự thật thang máy được hỗ trợ bởi nhiều loại cáp thép, mỗi cáp có thể kéo được cả một chiếc xe tải lớn. Thang máy chỉ rơi khi lỗi toàn bộ hệ thống cáp và trường hợp này xảy ra năm 1940 khi một chiếc máy bay đâm vào toà nhà và cắt đứt toàn bộ cáp treo ở một thang máy.

– Thang máy quá đông thì sẽ rơi nhưng thực tế thang sẽ không di chuyển nếu quá trọng lượng. Cánh cửa sẽ mở và một vài người trong thang máy sẽ phải ra để đảm bảo trọng lượng cần thiết cho nó hoạt động bình thường.

– Nếu một thang máy đang bị kẹt, cố gắng thoát ra ngoài sẽ được an toàn nhưng việc cố gắng để thoát khỏi thang máy khi nó đang gặp sự cố sẽ khiến bạn bị chấn thương nghiêm trọng. Thang máy được thiết kế để đảm bảo an toàn cho những người ở trong nó. Bạn chỉ cần bấm chuông báo động, sử dụng điện thoại báo trường hợp khẩn cấp và chờ đợi nhân viên hỗ trợ.

– Ấn nút thang máy liên tục sẽ khiến thang máy nhanh hơn nhưng điều đó sẽ không có ích gì.

nhung dieu ve thang may co the ban chua biet 1

– Bạn cảm thấy thang máy di chuyển quá nhanh ư ? Sự thật không phải vậy, thang máy liên doanh di chuyển ở nửa tốc độ đi bộ bình thường từ 90 đến 120 bước mỗi phút. Điều này khiến cho mọi người cảm giác mọi thứ xung quanh thang máy di chuyển còn mình đứng im.

Chúc các bạn có nhiều niềm vui và khám phá mới!

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây