Hotline: 0943488989

Những điều cần lưu ý khi lắp đặt thang máy 

Thứ sáu - 05/05/2017 14:08  |  974
Sử dụng thang máy trong mỗi công trình không còn là chuyện xa lạ. Tuy nhiên việc làm sao để có thể đưa thang máy vào sử dụng tốt nhất không phải là vấn đề mới mẻ nhưng quan trọng. Để có được thiết bị thang máy hoàn thiện cần các bên có sự phối hợp, thực hiện tốt công việc cần thiết của mình.

Bởi thế cho nên tìm hiểu, nắm bắt thông tin để biết được chủ đầu tư cần làm những gì để có được sự chủ động trong mọi công việc. Điều đó giúp mọi giai đoạn được thực hiện đúng thời gian, đúng tiến độ và thang máy sớm được đưa vào sử dụng.

Chủ đầu tư là người thanh toán chi phí mua thang máy

Đây là trách nhiệm hiển nhiên mà chủ đầu tư cần thực hiện. Thực hiện việc thanh toán chi phí mua thang máy theo đúng hợp đồng ký kết trước đó. Thanh toán toàn bộ khoản tiền dành cho việc mua thang máy theo đúng thỏa thuận, đúng thời điểm.
Thanh toán chi phí cho thang máy theo từng thời điểm là khi ký hơp đồng, khi nhận thiết bị và khi quá trình lắp đặt được hoàn thành. Việc thực hiện thanh toán khoản tiền mua thang máy đúng thời điểm giúp quá trình đưa thiết bị vào sử dụng diễn ra thuận lợi, đúng thời gian mà người dùng mong muốn. Đây là một yếu tố không nhỏ ảnh hưởng tới chính tiến độ sử dụng thiết bị ở bất kỳ công trình nào.

Chủ đầu tư là người chỉ đạo xây dụng hố thang máy
Trước khi thang máy được cho vào lắp đặt thì việc xây dựng hố thang máy cần được thực hiện. Đối với hố thang khi tiến hành xây dựng có những yêu cầu, tiêu chuẩn riêng cần được đảm bảo, đặc biệt là việc phải thực hiện hoàn thiện theo đúng bản vẽ kỹ thuật được cung cấp trước đó. Chủ đầu tư thực hiện chỉ đạo thi công theo đúng bản vẽ để đảm bảo quá trình sử dụng sau đó đạt được hiệu quả cao như những gì mình mong muốn.

Có nhiều phương án xây dựng và hoàn thiện hố thang máy trong đó có hai phương án cơ bản có thể áp dụng là dựng khung thép và dựng cột bê tông xây tường gạch. Mỗi phương án mang lợi ích, ưu điểm khác nhau song phương án dựng cột bê tông, xây tường gạch được tin dùng nhiều hơn.
 
lap dat thang may 2


Chủ đầu tư là người thực hiện cung cấp điện cho thang máy

Hiện nay thang máy hoạt động có thể sử dụng nguồn điện cho thang máy dùng điện 1 pha hoặc 3 pha tùy thuộc từng thiết bị. Việc xác định rõ nguồn điện cần sử dụng, cung cấp đúng yêu cầu, đúng thời gian để mọi công đoạn được thực hiện trơn tru, hiệu quả và đúng thời gian quy định.

Với thang máy cung cấp điện cần được chú ý bởi nó cần thiết từ khi tiến hành lắp đặt thang máy cho tới khi đưa thang máy vào vận hành phục vụ nhu cầu của con người. Chính vì thế cần chú ý thực hiện mọi công việc liên quan để có nguồn điện phù hợp mang vào sử dụng là những gì mà chủ đầu tư cần thực hiện.

Chủ đầu tư chịu trách nhiệm ốp đá hoàn thiện cửa thang

Nếu như việc lắp đặt thang máy thuộc trách nhiệm của đơn vị cung cấp thì việc hoàn thiện cửa thang máy do chủ đầu tư chịu trách nhiệm chỉ đạo thực hiện. Cần chú ý tiến hành ốp hoàn thiện cửa thang máy sau khi quá trình lắp đặt cơ khí cho thiết bị được hoàn thành để thang máy sớm được đưa vào sử dụng như những gì người dùng mong muốn.
Có nhiều phương án chúng ta có thể áp dụng để ốp cửa thang máy, nhiều vật liệu có thể sử dụng như xây và trát sơn, ốp đá granite, ốp kính, hay ốp gạch men,… tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện cụ thể để có được sự hài hòa với tổng thể công trình cũng như sự hợp lý về phương diện kinh tế. Có được sự phù hợp như vậy sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả sử dụng cao như những gì mà mình mong muốn.
 
lap dat thang may 1

Việc hoàn thiện cửa thang máy cần thực hiện trước khi tiến hành lắp đặt và hoàn chỉnh lại phần điện của thiết bị thang máy đó. Nắm bắt đúng thời điểm, thực hiện đúng yêu cầu để có được hiệu quả sử dụng cao nhất như những gì mà mình mong muốn. Đó là điều chúng ta cần quan tâm để mọi công việc diễn ra suôn sẻ, đúng thời gian quy định như những gì người dùng mong muốn.
Trên đây là những công việc cụ thể, cơ bản nhất mà chủ đầu tư cần chịu trách nhiệm thực hiện hoặc chỉ đạo thực hiện để việc đưa thang máy vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào đạt hiệu quả và thuận lợi cao nhất. Chính những quyết định đúng đắn và hơp lý, đúng thời điểm thích hợp sẽ mang lại những lợi ích lớn mà chủ đầu tư, người dùng mong muốn. Các bên liên quan thực hiện tốt, đầy đủ phần việc của mình để thiết bị thang máy được đưa vào sử dụng thuận lợi, dễ dàng nhất.

Chủ đầu tư xác định công việc của mình, thực hiện công việc đầy đủ, đúng thời gian quy định và đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu kỹ thuật mà thang máy cần giúp thiết bị thang máy sớm được đưa vào sử dụng chất lượng để hỗ trợ cho cuộc sống của mỗi người. Từ ý thức đó của các bên giúp mang lại quá trình hoạt động hiệu quả nhất cho thang máy sử dụng ở bất kỳ đâu.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây