Hotline: 0943488989

Những điều cần làm nếu không may bị kẹt trong cabin thang máy

Thứ hai - 18/09/2017 22:10  |  823
Sử dụng thang máy là một lựa chọn lý tưởng giúp đơn giản hóa cuộc sống của con người. Chính nhờ việc sử dụng thiết bị tiên tiến, hiện đại này mà thang máy được đưa vào sử dụng nhiều hơn, chính xác hơn.
Tuy nhiên, một thiết bị thang máy cho dù sở hữu chất lượng tốt tới đâu, được đánh giá cao như thế nào thì sau thời gian dài sử dụng cũng không thể tránh khỏi những trục trặc, sự cố có thể xảy ra. Đôi khi những sự cố đó có ảnh hưởng không nhỏ tới con người nếu không có những hiểu biết phù hợp nhằm bảo vệ cho chính bản thân mình.
 
su co thang may

Những nguyên nhân khiến người dùng bị kẹt trong cabin thang máy

Bị kẹt trong thang máy là tình huống bất kỳ ai cũng có thể gặp phải nếu không may thang máy, thang máy dùng ở gia đình gặp phải sự cố và không thể hoạt động được. Bất kỳ ai khi gặp phải tình huống này nếu biết cách xử lý, biết mình nên làm gì và không nên làm gì sẽ đạt được hiệu quả, độ an toàn cao hơn rất nhiều. Có được những quyết định, hành động đúng đắn sẽ bảo vệ tốt hơn cho chính lợi ích của mình.

Theo nhiều đánh giá và tìm hiểu hiện nay cho thấy sự cố thang máy xuất hiện ở bất kỳ thiết bị nào hầu hết do tác động từ động cơ của thang máy. Hầu hết đều do người dùng không có sự quan tâm, chú trọng đúng mức tới việc bảo dưỡng thang máy theo đúng tiêu chuẩn được để ra. Điều này càng dễ dàng xảy ra ở những thiết bị thang máy tại các công trình công cộng và đó là nguyên nhân khiến sự cố thang máy xảy ra gây ảnh hưởng tới chính con người.

Với tình trạng thang máy dừng đột ngột khiến người sử dụng thiết bị bị nhốt lại bên trong không gian cabin thang máy thì không phải ai cũng có những hiểu biết, đủ bình tĩnh để xử lý tình huống một cách tốt nhất. Chính vì thế, hãy trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết để luôn chủ động đối phó và xử lý mọi tình huống dù là xấu nhất có thể gặp phải.

Những điều cần nhớ khi bị kẹt trong cabin thang máy

Tình trạng thang máy tải khách dừng hoạt động đột ngột khiến con người bị kẹt lại bên trong đã từng xảy ra khá nhiều lần. Mặc dù việc đảm bảo an toàn, chất lượng của thiết bị đã được chú trọng hơn trước rất nhiều song đó không có nghĩa là sự cố thang máy được loại bỏ hoàn toàn. Và lời khuyên cho bạn là trong trường hợp thang máy bị kẹt lại, hay thậm chí là rơi tự do thì cần chú ý nằm xuống sàn cabin ở khu vực càng gần trung tâm càng tốt. Một tư thế tốt sẽ giúp bảo vệ an toàn cho chúng ta trong bất kỳ trường hợp nào xảy ra.

Không chỉ vậy, cần nhờ rằng trong trường hợp không may bị kẹt trong thang máy đừng cố gắng tìm mọi cách để thoát ra ngoài. Đôi khi chính sự nóng vội đó sẽ gây ra những hành động không đúng đắn, và điều đó có ảnh hưởng không nhỏ tới chính tính mạng của mỗi người. Bởi thế cho nên, việc giữ bình tĩnh có ý nghĩa quyết định. Chỉ khi nào con người có được sự bình tĩnh cũng với những hiểu biết, kiến thức của mình mưới đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất để bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh.

Những việc nên làm ngay khi bị kẹt trong thang máy mà mỗi người cần tìm hiểu và nắm rõ để chủ động hơn khi sử dụng thang máy. Đó là:

Việc giữ bình tĩnh giúp mỗi người có thể xác định việc mình nên làm gì để bảo vệ chính mình. Nếu không may bị kẹt trong cabin thang máy và không thể thoát ra ngoài thì việc đầu tiên cần làm chính là nhấn vào nút mở cửa thang máy. Bạn có thể thực hiện nhấn nút nhiều lần. Hơn nữa, hãy nhớ rằng việc bình tĩnh xử lý từng bước một sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi thiết bị trong thời gian nhanh nhất.

Sau khi đã nhấn nút gọi tầng thì cần thực hiện thao tác nhấn chuông báo động khẩn cấp, nút trợ giúp có trong cabin thang máy để báo hiệu, nhờ tới sự giúp đỡ, hỗ trợ từ những người ở bên ngoài. Đây là thao tác vô cùng quan trọng để người quản lý, hay bất kỳ ai xuất hiện xung quanh khu vực thang máy có thể biết được tình trạng của thiết bị và sớm có những xử lý thích hợp để đưa người mắc kẹt trong cabin thang máy ra bên ngoài.

Kẹt trong thang máy là sự cố không xảy ra quá nhiều song nếu không có sự chủ động và bình tĩnh xử lý thì mối nguy hại xảy ra với con người lại rất lớn. Chính vì thế việc mà mỗi chúng ta cần làm khi thường xuyên phải sử dụng thang máy chính là việc chú trọng tới việc bổ sung kiến thức cho bản thân để luôn là người hiểu biết, có kỹ năng và biết cách xử lý trong mọi trường hợp dù là xấu nhất.

Sử dụng thang máy nếu nắm bắt được việc nên làm gì khi sự cố thang máy dừng hoạt động đột ngột xảy ra giúp việc kẹt trong cabin thang máy không còn là vấn đề gì quá nghiêm trọng. Bởi thế cho nên, sử dụng thang máy cần chú ý nhiều yếu tố nếu muốn bảo vệ tốt cho chính bản thân mình. Chính những điều đó giúp thang máy càng trở thành thiết bị hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây