Hotline: 0943488989

Những điều cần biết khi có nhu cầu lắp đặt thang máy

Thứ năm - 23/11/2017 10:25  |  796
Nhu cầu sử dụng thang máy trong cuộc sống hiện đại ngày nay là điều rất thiết thực. Với những tòa nhà hàng chục tầng thì việc sử dụng thang máy giúp cho con người di chuyển nhanh chóng và nhẹ nhàng hơn giữa các tầng trong tòa nhà đó.
Chính vì đóng một vai trò quan trọng trong các công trình như vậy cho nên khi quyết định chọn lựa và lắp đặt thang máy, chủ đầu tư cần phải nhờ đến sự tư vấn của một công ty thang máy uy tín, tìm hiểu các thông tin cơ bản như việc lắp đặt, cách sử dụng, bảo trì, bảo dưỡng thang máy… Hơn nữa, vì là phương tiện di chuyển hữu ích của con người, liên quan trước tiếp đến con người cho nên khi lựa chọn thang máy, chúng ta cũng cần phải quan tâm đến vấn đề an toàn thang máy để xác định chất lượng thang máy và tính toán sao cho thiết bị thang máy phải có tuổi thọ tương đương với tuổi thọ của công trình. Nếu bạn xác định công trình của bạn khoảng tầm 20 – 30 năm mới cần cải tạo lại thì thang máy lựa chọn lắp đặt cũng phải sử dụng được đến thời gian được khoảng thời gian đó.
 
thang may gia dinh1

Điều này bạn cần tính toán kỹ là bởi việc thay mới thang máy cho công trình là rất khó thực hiện.

1. Thang máy sau khi lắp đặt xong thường được xây dựng hoàn thiện với công trình, phần cơ khí được lăp đặt cố định vào cốt thép của công trình nên việc tháo dỡ không hề dễ dàng. Thậm chí nếu muốn thay mới thì có thể bạn sẽ phải phá hủy một phần nhà ở.

2. Nếu chọn loại thang không tốt, chất lượng không cao thì sau một thời gian sử dụng, phần thiết bị cũ của thang máy khó tháo rời, việc thay thế cũng gặp khó khăn mà các thiết bị này cũng không còn nguyên vẹn để tái sử dụng.

3. Thiết bị thang máy được thiết kế đồng bộ cho nên việc thanh lý, bán, trao đổi thang máy cũ hay các linh kiện thang máy sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với các thiết bị khác như điều hoà, đồ nội thất, quạt đèn… của công trình.

4. Việc thay thế thang mới yêu cầu phải dừng hoạt động của thang, tiến hành tháo dỡ đục phá, di dời đến nơi xử lý và chờ đợi thang mới vận chuyển về công trình. Cả quá trình này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến giao thông đi lại và sinh hoạt cho mọi người trong toà nhà. Chính vì vậy mà, trước khi lắp đặt thang máy gia đình, chủ đầu tư cần nghiên cứu kỹ, lựa chọn các loại thang chất lượng để tránh sự cố thường xuyên xảy ra hay chỉ sử dụng được một thời gian ngắn.

Ngoài việc cân nhắc đầu tư lựa chọn một sản phẩm tốt và phù hợp với mục đích sử dụng cho công trình, chủ đầu tư cần quan tâm đến cả quá trình lắp đặt bảo hành, bảo trì, sửa chữa và linh kiện vật tư thay thế sau bán hàng của cong ty thang may. Ngay cả khi một sản phẩm thang máy tốt mà quá trình lắp đặt không tốt thì thang máy cũng không thể vận hành êm ái, sử dụng lâu bền được.  Do đó quá trình lắp đặt cần được quan tâm và giám sát chặt chẽ. Khi công việc lắp đặt được thực hiện nghiêm túc, đúng chuẩn quy trình sẽ tạo điều kiện thuận lợi trong suốt quá trình sử dụng và bảo hành, bảo trì thang máy sau này.

Sau khi đã chọn lựa được sản phẩm thang máy tốt, được lắp đặt cẩn thận thì người dùng cũng phải có ý thức giữ gìn, bảo quản trong quá trình sử dụng và chủ đầu tư cần phải quan tâm đến việc bảo trì, bảo dưỡng định kì cho thang máy. Việc bảo trì tốt cho homelift không những đem lại cho người dùng cảm giác yên tâm, thoải mái và an toàn khi sử dụng mà nó còn giúp nâng cao tuổi thọ thang máy, sử dụng lâu bền với thời gian và công trình của bạn.

Chủ đầu tư cũng cần lưu ý dịch vụ sửa chữa và thay thế vật tư cho thang máy. Khi thay thế vật tư, linh kiện cho thang máy cần lưu ý chọn nhà cung cấp có uy tín, đáp ứng nhanh và đảm bảo chất lượng, đúng yêu cầu kĩ thuật. Trước đó, cũng nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia giám định chứ không nên tự ý thay thế khi có hỏng hóc.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây