Hotline: 0943488989

Những điều bạn chắc chắn phải biết về thang máy chở hàng

Thứ hai - 19/06/2017 11:08  |  827
Thang máy chở hàng là một loại thang máy chuyên dụng thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, các trung tâm, nhà hàng… Loại thang này có những điểm đặc biệt gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về những đặc điểm chính và lưu ý khi sử dụng loại thang máy này: 
 
thang may cho hang

Phân loại:
Có 2 loại thang máy chở hàng chính là thang máy chỉ dùng để trở hàng và thang máy chở hàng và người.

- Thang máy chỉ dùng để chở hàng: Thang máy chỉ dùng để trở hàng là loại thang máy dùng cho nhà hàng để chuyển rượu và thức ăn qua các tầng mà nhân viên không cần mất công bê vác, di chuyển. Loại thang này còn được dùng cho các vật liệu chuyên dụng như oto, cứu hỏa…

- Thang máy vừa chở hàng vừa chở người: Đây là loại thang may cho hang phổ biến hơn loại 1. Nó được sử dụng trong hầu hết các tòa nhà cao tầng, các công ty, để vận chuyển vật liệu. Bên cạnh các thang máy chuyên dùng để chở người khác, thang máy chở hàng được thiết kế ở một góc khuất hơn thang máy chở khách và có thiết kế đơn điệu hơn. Sử dụng trong các nhà máy, xưởng, kho….

Tải trọng
Tải trọng của thang chở hàng là một vấn đề được quan tâm nhất trong các công trình. Nếu như thang máy gia đình và một số loại thang máy khác không quá quan trọng về tải trọng thì thang máy chở hàng lại đặt vấn đề tải trọng lên hàng đầu. Một chiếc thang máy chở hàng, thang máy hà nội có thể có tải trọng từ hàng nghìn đến hàng chục nghìn kg tùy loại thang và loại công trình.

Độ an toàn
Độ an toàn của thang máy chở hàng trong danh sách thang máy việt nam cũng là một vấn đề quan trọng. Đối với những chiếc thang này cần có hệ thống cáp và cơ cấu nâng đủ mạnh để có thể vận chuyển hàng hóa một cách tốt nhất. Với những chiếc thang máy chỉ dùng để trở hàng hóa thì tuyệt đối không để người vào hoặc đến quá gần khi thang máy đang chuyển động. Bởi một số sự cố có thể khiến thang vận động không tốt, gây ảnh hưởng đến độ an toàn của con người.

Một số lưu ý khi sử dụng thang máy
- Không lại gần thang máy chở hàng khi thang đang chuyển động.
- Chỉ đến khi thang dừng hẳn thì mới bước vào trong thang để dỡ hàng.
- Kiểm tra chất lượng thang máy trước khi sử dụng.
- Tuyệt đối không tự ý sửa chữa thang máy khi thang máy bị hỏng, cần gọi ngay cho kỹ thuật thang máy khi thang gặp sự cố.

Mang những đặc điểm riêng biệt, thang máy chở hàng là một bước tiến mới của khoa học công nghệ khi có thể làm được những điều khó khăn mà con người mất nhiều sức để thực hiện. Thang máy chở hàng giúp tiết kiệm sức lao động và thời gian cho mỗi chúng ta. Với những lưu ý sử dụng trên, hy vọng bạn có thêm những kiến thức cần cho chiếc thang của công trình.  
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây