Hotline: 0943488989

Những điều bạn cần biết về tốc độ di chuyển của thang máy

Thứ hai - 17/07/2017 11:31  |  805
Một trong những tiêu chí đánh giá hiệu suất hoạt động của thang máy là tốc độ di chuyển. Tốc độ di chuyển của thang máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số tìm hiểu về tốc độ di chuyển của thang máy để bạn có thể lựa chọn được thang máy an toàn nhất:
 
thang may2

Tất cả những điều cần biết về tốc độ di chuyển của thang máy

Cách tính toán tốc độ của thang máy

- Tốc độ của thang máy thường phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau như loại thang máy, số tầng, hạ tầng thang máy cũng như nhu cầu sử dụng thang. Nếu là thang máy gia đình hoặc thang máy ngoài trời thì không cần tốc độ di chuyển quá nhanh. Nếu là thang máy cho các tòa nhà cao tầng, văn phòng thì nên chọn các loại thang máy đáp ứng được nhu cầu di chuyển này. Để bạn có thể lên những tầng cao nhất mà không mất thời gian chờ đợi quá lâu.

- Cách đơn giản và chính xác nhất cho việc tính toán tốc độ thang máy là dựa vào số tầng mà bạn sử dụng thang máy. Số tầng thang sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ di chuyển. Tức là tầng càng nhiều thì tốc độ di chuyển càng nhanh.

- Chọn lựa tốc độ thang máy, thang máy không có phòng máy cho gia đình thường tốc độ gấp 10 lần so với số tầng.

Vận tốc thang máy sẽ khác nhau theo từng giai đoạn
Các giai đoạn thang máy bao gồm khi thang máy bắt đầu di chuyển, khi thang máy di chuyển lên cao và chuẩn bị dừng. Vận tốc thang máy trong các giai đoạn này thường không đều nhau mà có sự thay đổi nhất định. Thời điểm đầu cho đến thời điểm cuối của thang máy để đảm bảo an toàn thang máy một cách tốt nhất.

Điều này được các nhà sản xuất thang máy chú ý đến bởi thiết bị biến tần. Giúp biến đổi vận tốc nhanh chóng mà luôn êm ái, nhẹ nhàng nhất. Nó có thể thay đổi theo số lượng người trong thang và số tầng mà bạn đến. Thang máy có thể di chuyển từ thấp nhất lên cao nhất khi bạn di chuyển từ dưới lên hoặc từ cao nhất xuống thấp nhất khi bạn chuẩn bị dừng thang.

Lựa chọn thang máy gia đình có tốc độ lý tưởng
Bộ thắng cơ trong thang máy đủ để tạo cho không gian thang máy sự thoải mái cũng như theo không gian thang máy phù hợp nhất. Đối với thang máy mini gia đình thì nên chú ý trong việc lựa chọn thang máy, không nên chọn các loại thang máy có tốc độ quá cao. Vận tốc thang máy phụ thuộc vào số tầng của thang. Thông thường với các gia đình từ 4-8 tầng, tốc độ khuyến cáo sử dụng khoảng 60m/p.

Giá thành thang máy bị ảnh hưởng bởi vận tốc thang máy
Tốc độ của thang máy và giá thành thang máy có một mối liên hệ với nhau. Để vận tốc thang máy nhanh nhất, hoạt động tốt nhất thì cần đến các thiết bị, bộ phận hỗ trợ có tiêu chuẩn cao, các yếu tố kỹ thuật trong thang luôn cẩn thận và chính xác nhất, công nghệ và kỹ thuật sử dụng trong những chiếc thang máy này thông thường cũng tốt hơn các loại thang máy khác. Chính vì thế, giá thành của thang máy cũng sẽ cao hơn so với thang máy có vận tốc di chuyển chậm. Nếu bạn sử dụng thang máy loại nhỏ nhất cho gia đình thì không cần chọn thang máy có vận tốc di chuyển nhanh. Vận tốc di chuyển quá nhanh có thể ảnh hưởng đến người già, trẻ nhỏ, người bị bệnh tiền đình…

Tìm hiểu về tốc độ thang máy giúp bạn lựa chọn được tốc độ thang phù hợp khi sử dụng. Thông thường, tốc độ thang phù hợp giúp bạn di chuyển nhanh và an toàn nhất. Hãy tham khảo ngay các sản phẩm thang máy của chúng tôi để lựa chọn sản phẩm thang tốt.
Sưu tầm 
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây