Hotline: 0943488989

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn thang máy gia đình.

Thứ năm - 12/12/2019 16:15  |  1246
Trong giai đoạn kinh tế khó khăn các dự án xây dựng gần như ngừng hoạt động, những doanh nghiệp xây dựng mạnh thì chạy đôn chạy đáo huy động vốn, còn một số doanh nghiệp bé hơn thì ngưng dự án vô thời hạn, hoặc xin trả dự án lại cho nhà nước. Trong lúc nên kinh tế khó khăn là vậy thì thị trường thang máy Việt Nam gần như chỉ phát triển ở dòng thang máy gia đình, thang máy nhỏ mini, hoặc thang máy văn phòng tư nhân.
Với nhu cầu của xã hội nên nhu cầu lắp thang máy ở gia đình sử dụng cũng được quan tâm, theo thống kê ở  Hà Nội thì 98% hộ gia đình xây nhà mới 5-6 tầng quay lên đều tham khảo để lắp thang máy, và một lượng lớn các gia đình nhà xây dựng từ trước nay cải tạo, nâng tầng và cũng tham khảo để lắp đặt thang máy.

Thang máy gia đình ngoài kiểu giáng ấm cúng, lịch sự...

Tuy vậy thì thang máy là thiết bị mới với nhu cầu sử dụng gia đình nên phần đa các chủ hộ khi muốn lắp thang máy đều không biết gì về nó và cần phải dự trên những yếu tố nào để lựa chọn được thang máy ưng ý với giá thành phù hợp, nhà cung cấp uy tín, lâu năm nhiều kinh nghiệm trên thị trường, tránh trường hợp bị lừa đảo của một số doanh nghiệp ảo. Chính vì vậy khi đi mua thang máy chủ đầu tư cần lưu ý những điểm sau:
 
thang may gia dinh 10


1. Lựa chọn loại thiết bị thang máy mình cần mua.

Giá thành đi đôi với chất lượng chính vì vậy khi tham khảo thang máy khách hàng cần xem xét thật kỹ bảng báo giá thang máy và thiết bị chính của loại thang máy ấy như: máy kéo, hệ điều khiển tín hiệu, hệ điều khiển động lực, bộ truyền động cửa, bộ khống chế vượt tốc,...xem những thiết bị đó do công ty nào sản xuất (các thương hiệu uy tín như : Mitsubishi, Fuji, Montanari, Ningbo-xinda,...), xuất xứ từ đâu. Các thiết bị chính cần phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ rầng, và  nên tham khảo một số công trình với thiết bị như vậy đã được lắp đặt cách đây vài năm để có những nhận xét đúng đắn về cầu thang máy mình muốn đặt mua.

....Còn thiết bị phải chính hãng đảm bảo chất lượng, an toàn sử dụng

2. Lựa chọn mẫu thiết kế thang máy.

Với thang máy gia đình ngoài các yếu tố đầu tiền như: An toàn khi vận hành, các thiết bị chính hãng để thang máy hoạt động lâu dài, ổn định thì thẩm mỹ cũng là một yếu tố khách hàng cần quan tâm, lựa chọn kiểu giáng cabin phù hợp với gia đình, kiểu button tiện dụng hay kiểu tay cầm, kiểu trần, sàn đá ưng ý cũng là những yếu tố hết sức cần thiết.
 
thang may gia dinh 4


3.  Năng lực nhà cung cấp thang máy.

Đây cũng là điểm cần phải chú ý đặc biệt bởi trên thị trường hiện nay có đến hàng trăm công ty cung cấp các dịch vụ chuyên ngành thang máy nhưng không phải công ty nào cũng đủ khả năng sản xuất và đảm bảo sẽ bảo trì vào bảo hành cho thang máy nhà bạn một cách lâu dài. Phần đa trong số những công ty thang máy trên thị trường đều là công ty thương mại ( không sản xuất, chỉ mua bán qua tay), hoặc buôn bán nhiều thiết bị khác như điều hòa, điện nước… và là những công ty mới thành lập chưa có kinh nghiệm lắp đặt thang máy, với những trường hợp như vậy thì khách hàng rất dễ dính vào “tiền mất tật mang” khi lắp thang máy vào rồi mà không hoạt động được, hoặc thương xuyên hư hỏng, tháo ra không xong, chạy tiếp không được, và một điều lưu ý là những công ty thang máy dạng thương mại như thế, khi thang máy của bạn gặp sự cố liên lạc với họ để cử nhân viên kỹ thuật đến sửa thang cho bạn thường rất khó khăn và chậm chạp vì họ không có bộ phận bảo trì, trực thang, mà phần đa khi bạn điện thoại cho họ thì họ mới điện thoạt đi thuê người làm.

Đội ngũ lắp đặt phải chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm.

Ngoài ra thang máy phải được bảo trì định kỳ vì vậy hãy chắc chắn công ty mà bạn gửi gắm niềm tin phải có đủ cán bộ với đầy đủ kỹ năng chuyên môn để phục vụ bạn tốt nhất.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây