Hotline: 0943488989

Những bất cập về thang máy công cộng

Thứ bảy - 23/03/2019 16:55  |  1034

Thang máy được đưa vào sử dụng ở nhiều nơi, nhất là những tòa nhà cao tầng, nhiều người ra vào như chung cư thì việc sử dụng thang máy càng trở nên cần thiết. Sử dụng thang máy sao cho đúng cách, phù hợp nhất là điều mà ai ai cũng cần lưu ý.

Thế nhưng, thang máy còn tồn tại nhiều vấn đề hiện chưa được giải quyết một cách triệt để. Bên cạnh những thuận lợi, lợi ích mà thang máy sử dụng ở chung cư mang lại thì đây còn là một thiết bị tồn tại nhiều bất cấp, nhiều vấn đề nan giải mà tới nay vẫn chưa giải quyết triệt để được.

Tình trạng quá tải ở thang máy chung cư vào giờ cao điểm

Tình trạng các đơn vị cung cấp thang máy tính toán sai khi lắp đặt thang máy, không tính chuẩn xác được lưu lượng ra vào thang máy của mỗi người, dẫn tới tình trạng thừa thiếu, không đáp ứng đủ được nhu cầu sử dụng của con người dẫn tới việc ùn tắc, quá tải nhất là vào giờ cao điểm hoàn toàn có thể xảy ra.

nhung bat cap ve thang may cong cong

Vào những thời điểm như giờ ăn, giờ tan ca, giờ đi làm,… là những thời điểm mà con người thường cũng ra ngoài sát giờ nhau, hoặc cùng về nhà dẫn tới lượng người sử dụng thang máy tăng đột biến thì lượng thang máy được lắp đặt ở mỗi công trình không thể đủ đáp ứng cho nhu cầu của người sử dụng.

Việc quá tải khi sử dụng thang máy ở chung cư gây ra khá nhiều hệ lụy tới nay chưa thể giải quyết triệt để được. Tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau vừa mất trật tự, tạo nên thói quen và hình ảnh xấu và nó còn vô tình khiến cho những tai nạn thang máy dễ dàng xảy ra gây nguy hiểm tới chính người sử dụng thang máy nó.

Giải quyết tình trạng thang máy tải khách quá tải vào những giờ cao điểm là thực tế mà tới nay vẫn chưa có những phương án khắc phục hiệu quả, triệt để. Chỉ khi nào tình trạng quá tải thang máy không xảy ra ở các chung cư thì hiệu quả của thiết bị tiên tiến này mới được nâng cao, con người mới có thể có được cuộc sống thuận lợi nhất, không gây tốn thời gian và ảnh hưởng tới mọi hoạt động của con người. Đừng để việc về nhà hay ra ngoài bằng thang máy trở thành nỗi lo của người dân chung cư.

Thang máy chung cư rất nhanh bị xuống cấp

Khi đưa thang máy vào sử dụng thì việc tìm hiểu, tính toán kỹ lưỡng để xác định nên đưa thiết bị nào vào sử dụng, chất lượng ra sao là điều vô cùng quan trọng. Khi ngành công nghiệp thang máy đang phát triển từng ngày thì việc những thiết bị được đưa vào sử dụng có chất lượng cao, hiệu quả sử dụng tốt không phải là chuyện gì quá xa lạ. Việc này quan trọng không những ở thang máy tải khách nơi công cộng, mà còn thang máy gia đình nữa.

nhung bat cap ve thang may cong cong 1

Thang máy thông minh được ứng dụng trong nhiều tòa nhà chung cư mang tới hiệu quả cao cho người sử dụng. Song cho dù chất lượng có tốt tới đâu, được đảm bảo tới đâu thì trước tình trạng “cha chung không ai khóc”, không có được sự quản lý, ý thức sử dụng cao thì tình trạng thang máy gặp những sự cố không may là hoàn toàn có thể xảy ra. Việc thang máy chất lượng nhưng nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc là điều hoàn toàn có thể lý giải được.

Các tòa nhà chung cư xuất hiện càng nhiều để giải quyết vấn đề nhà ở cho người dân. Việc làm sao để sử dụng chung cư tốt nhất, không ảnh hưởng tới chính cuộc sống của các gia đình ở đây thì việc làm sao để chọn lựa được thiết bị thang máy tốt, bảo vệ và quản lý tốt là điều ai cũng cần chú ý, cân nhắc. Đây chính là cách để nâng cao chất lượng cuộc sống cho mỗi người.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây