Hotline: 0943488989

Nhiều điều cần biết về tốc độ của thang máy

Thứ hai - 11/09/2017 21:55  |  694
Sử dụng thang máy có nhiều điều thú vị và hữu ích cần phải quan tâm. Mỗi yếu tố đều có liên quan, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thang máy của con người. Bởi thế, có được những hiểu biết toàn diện và đúng đắn sẽ hỗ trợ rất nhiều cho người dùng trong việc đưa thang máy vào sử dụng ở mỗi công trình.
Trong số đó, tốc độ của thang máy không chỉ ảnh hưởng tới hiệu quả sử dụng mà còn có ảnh hưởng không nhỏ tới an toàn của mỗi người khi bước vào thang máy. Chính vì thế, có những thông tin hữu ích liên quan tới tốc độ của thang máy sẽ giúp người dùng có được cho mình hiểu biết và sự chủ động hơn trong mọi tình huống.
 
toc do thang may1

Đối với thiết bị thang máy khi được đưa vào sử dụng thì tốc độ là một trong những phần quan trọng, yếu tố kỹ thuật cần xem xét và tính toán kỹ lưỡng để việc đưa thang máy vào sử dụng diễn ra thuận lợi, thành công nhất. Không chỉ vậy, tốc độ của thiết bị thang máy mà chúng ta lựa chọn là lớn hay nhỏ còn ảnh hưởng tới giá thành của thiết bị đó, từ đó ảnh hưởng tới chính túi tiền của người dùng.

Tính toán để chọn thang máy tốc độ phù hợp từng công trình

Việc tính toán để có được con số cụ thể, chính xác về tốc độ của thang máy không quá khó. Tuy nhiên, nếu không được tìm hiểu và nắm rõ thì chắc chắn người dùng sẽ không đưa ra cho mình được quyết định đúng đắn, chính xác nhất.

Thoe đó, tốc độ của thiết bị thang máy được lựa chọn cho từng công trình được tính toán dựa trên số tầng mà thang máy phục vụ. Chúng ta chỉ cần lấy số tầng hoạt động của thang máy nhân với 10 sẽ ra tốc độ nên có của thiết bị thang máy sử dụng ở mỗi công trình. Một lưu ý nhỏ là trong trường hợp con số thu nhận được không phù hợp với tốc độ của thang máy hiện có trên thị trường thì chúng ta nên lựa chọn thang máy có tốc độ gần nhất so với con số mà bạn tính toán ra được.

Thang máy hoạt động tốc độ khác nhau trong một hành trình

Một thiết bị thang máy gia đình hiện đại, tiên tiến hiện nay được đưa vào sử dụng luôn có bộ phận mang tên là biến tần VVVF nhằm đảm bảo cho thiết bị có thể hoạt động êm ái, hiệu quả và ổn định hơn ở vận tốc. Chính nhờ bộ phận này mà thang máy mới có thể hoạt động tốt cho tới khi dừng hẳn, tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Một điều mà nhiều người dùng có lẽ hoàn toàn không biết là thang máy hoạt động trong suốt hành trình của mình có những thay đổi đôi chút ở tốc độ trong từng giai đoạn. Điều đó có nghĩa là thời điểm bắt đầu và khi thang máy thực hiện việc dừng lại ở một tầng nhất định thì tốc độ sẽ không đạt được đúng với tốc độ lý tưởng của thiết bị thang máy đó. Đây cũng là điều hết sức bình thường nhằm đảm bảo cho thang máy có thể hoạt động an toàn, hiệu quả để phục vụ cho nhu cầu sử dụng của con người.

Lời khuyên khi lựa chọn tốc độ thang máy cho công trình

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng thực tế, điều kiện sử dụng của từng công trình mà thang máy cần lựa chọn có tốc độ khác nhau sao cho phù hợp nhất. Đối với dòng thang máy sử dụng cho gia đình hiện nay được ứng dụng khá nhiều thì thang máy cũng có những điều cần lưu ý ở tốc độ. Cụ thể là thông thường tốc độ dành cho dòng thang máy này thường đạt 60m/ phút vừa đảm bảo được yếu tố an toàn lại vừa giúp người dùng có được hiệu quả sử dụng cao như những gì chúng ta mong muốn.

Tuy nhiên, con số này có thể có những thay đổi, lớn hơn hoặc nhỏ hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng người sử dụng, số tầng hoạt động, nhu cầu sử dụng cụ thể của người dùng,… để có những căn chỉnh sao cho phù hợp nhất. Để có được lựa chọn chính xác và hợp lý nhất thì lời khuyên cho bạn là hãy tìm kiếm thông tin kỹ lưỡng, nhờ tới sự tư vấn của những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định sau cùng?

Một số thiết bị thang máy có tốc độ ấn tượng

Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thang máy thì việc thiết bị thang máy có chất lượng cao, tốc độ ấn tượng và trở thành niềm tự hào của nhiều công trình. Chính những thiết bị như thế đóng góp một phần không nhỏ làm nên hiệu quả sử dụng cao cũng như tăng thêm giá trị cho công trình.

Một số thang máy tốc độ cao có thể kể tới như thang máy của Mitsuhishi có tốc độ đạt 74km/h, tương đương với 20,5m/s trang bị cho công trình Shanghai Tower ở Thượng Hải, Trung Quốc. Hay như thiết bị thang máy ở nhiều công trình khác cũng ấn tượng không kém.

Để có được một thiết bị thang máy có tốc độ ấn tượng như vậy đòi hỏi quá trình sản xuất phải đầu tư trang bị máy kéo cho thang máy có công suất lớn, đối trọng nặng, đầu máy và đấy cabin được trang bị có khí động học không khác gì ó với tàu cao tốc,… và nhiều yếu tố liên quan khác để thang máy luôn có được trạng thái tốt nhất hoạt động đúng tốc độ, đúng tieu chuẩn và tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra.

Chính việc trang bị như vậy khiến cho thang máy có giá thang máy cao hơn rất nhiều. Bởi thế mới nói giá thành của thang máy luôn tỉ lệ thuận với tốc độ của thiết bị đó. Chính vì thế, khi có ý định chọn mua thang máy người dùng cần đặc biệt chú ý để đảm bảo lợi ích về kinh tế của chính mình.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây