Hotline: 0943488989

Nên ký hợp đồng bảo trì hàng năm hay thanh toán theo lần

Thứ năm - 05/09/2019 11:12  |  563

Bảo trì thang máy là việc rất quan trọng, nó không chỉ giúp cho thang máy luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất mà còn giúp phát hiện những nguy cơ hỏng hóc và kịp thời khắc phục. Trong thời gian bảo hành thì bảo trì là miễn phí, thế nhưng sau đó chủ sử dụng sẽ phải mất tiền.

Có nhiều hình thức bảo trì, hợp đồng bảo trì mỗi tháng một lần, 2 tháng một lần hoặc không ký hợp đồng bảo trì thang máy mà thanh toán theo từng lần để tiết kiệm chi phí sử dụng thang máy hàng tháng. Vậy nên chọn loại hình nào là phù hợp nhất?

Hợp đồng bảo trì định kỳ

Nếu Quý khách hàng ký hợp đồng bảo trì định kỳ một hoặc hai tháng một lần thì công ty thang máy phải có trách nhiệm cử cán bộ kỹ thuật đến bảo trì bảo dưỡng thang máy đúng lịch.

Ví dụ: Hợp đồng một tháng một lần thì cứ mỗi tháng nhân viên kỹ thuật sẽ đến bảo trì thang máy một lần, và trong tháng nếu có bất cứ sự cố nào phát sinh thì đều sẽ được xử lý miễn phí và không giới hạn số lần.
 

nen ky hop dong bao tri hang nam hay thanh toan theo lan

Ngoài ra, khi có hợp đồng bảo trì thì thường là những thiết bị hỏng hóc cần thay thế mà có giá trị dưới 100.000 đồng sẽ được thay miễn phí.

Bảo trì thanh toán theo lần

Có nghĩa là khách hàng không ký hợp đồng bảo trì mà cứ một vài tháng hoặc khi thang hỏng lại liên hệ để bảo trì hay sửa chữa và sẽ thanh toán theo từng lần. Thường thì các công ty thang máy không cung cấp dịch vụ này mà chủ đầu tư làm việc trực tiếp với nhân viên kỹ thuật để làm ngoài giờ hành chính.

Khi chọn hình thức bảo trì này thì gia chủ có thể tiết kiệm được một ít tiền trong trường hợp thang máy chất lượng tốt hoặc ít sử dụng như thang máy gia đình, còn ngược lại thì có khi còn tốn kém hơn khi ký hợp đồng định kỳ.

Như vậy có thể thấy:

Nếu là công trình công cộng thang máy sử dụng với tần suất cao hoặc thang máy đã có "tuổi đời" nhất định thì nên ký hợp đồng định kỳ.

nen ky hop dong bao tri hang nam hay thanh toan theo lan 1

Nếu thang máy ít sử dụng như các loại thang máy gia đình, thang còn mới thì có thể chọn hình thức bảo trì thanh toán theo lần. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyến cáo khách hàng ký hợp đồng để để nhận được dịch vụ tốt nhất và có tính ràng buộc pháp lý cao hơn.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây