Hotline: 0943488989

Mở khóa cửa thang máy cần lưu ý những gì

Thứ ba - 30/05/2017 16:16  |  1091
Thang máy là một thiết bị sử dụng để phục vụ nhiều nhu cầu của con người. Việc sử dụng thang máy sao cho hiệu quả mà lại an toàng nhất là điều vô cùng quan trọng. Có rất nhiều cách, nhiều bộ phận được tạo ra để đảm bảo cho tính an toàn cũng như thuận lợi cho quá trình quản lý thang máy. Khóa cửa tầng có ý nghĩa lớn trong việc quản lý mỗi thiết bị thang máy. Mỗi khi tiến hành mở khóa cửa tầng cũng cần phải có những lưu ý, cách thực hiện đúng nhằm giúp cho việc mở khóa cửa tầng diễn ra thuận lợi, an toàn và chính xác nhất.
Ai là người được phép mở khóa cửa tầng?

Người tiến hành mở khóa cửa tầng khi cần phải là người được huấn luyện, có kiến thức, chuyên môn trong việc mở khóa cửa tầng. Một người có chuyên môn, có kiến thức và kỹ năng mới có thể thực hiện việc mở khóa cửa tầng cũng như những việc làm tiếp theo đó chính xác, đúng quy định và đảm bảo được an toàn cho người mở khóa cũng như chính thiết bị.

Thông thường người mở khóa cửa tầng phải là nhân viên của đơn vị cung cấp hoặc tiến hành bảo trì, bảo dưỡng thang máy. Họ là những người được ủy quyền, được phép tiến hành mở khóa cửa tầng phục vụ cho những công việc cần thiết khác. Hoặc giả sử người mở khóa cửa tầng cũng có thể là người quan lý thang máy. Tuy nhiên, cần đảm bảo họ được trang bị đầy đủ những kỹ năng cần thiết để luôn an toàn khi  tiến hành mở khóa cửa tầng.
 
huong dan su dung thang may


Mở khóa cửa tầng thang máy cần lưu ý những gì?

Người quản lý thang máy cần giữ gìn chìa khóa cửa tầng cẩn thận, tuyệt đối không được đưa chìa khóa cho bất kỳ ai không có nhiệm vụ, trách nhiệm cũng như kiến thức để họ tiến hành mở cửa tầng nếu không muốn có những tình huống đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi cần mở khóa cửa tầng phải làm gì?

Nếu như người quản lý, giữ chìa khóa cửa tầng không có những kỹ năng chuyên môn cần thiết, chưa được huấn luyện, đào tạo thì tuyệt đối không được tự ý sử dụng chìa khóa để mở cửa tầng để phục vụ bất kỳ mục đích nào. Việc mở khóa cửa tầng thang máy phải được thực hiện bởi những người có tay nghề, có kỹ năng và chuyên nghiệp.

Trong trường hợp cần thiết phải tiến hành mở cửa tầng thang máy vì bất kỳ lý do gì thì người quản lý thang máy cần nhanh chóng liên hệ với đơn vị cung cấp, bảo trì, bảo dưỡng thang máy tải khách để họ cử ngay nhân viên kỹ thuật của mình xuống hướng dẫn hoặc trực tiếp tiến hành mở cửa tầng thang máy ở nơi bạn cần. Tuyệt đối không được tự ý mở cửa tầng cho dù tình huống khẩn cấp tới đâu, việc tự ý mở cửa tầng đôi khi không có tác dụng tích cực mà chỉ khiến cho tình trạng trở nên trầm trọng hơn mà thôi.

Yêu cầu đối với người tiến hành mở khóa cửa tầng

Người tiến hành mở khóa cửa tầng cần phải có chuyên môn, có kiến thức và hiểu biết về quy trình, những yêu cầu cũng như kỹ năng cần có để tiến hành mở khóa hiệu quả mà an toàn nhất. Người có kỹ năng mới thực hiện được theo đúng tiêu chuẩn và giúp bạn có được sự phục vụ tốt nhất, xử lý tốt mọi tình huống có thể xảy ra.

Người tiến hành mở khóa cửa tầng thang máy nên là một nhân viên chuyên nghiệp bởi họ mới có thể đảm bảo cho quá trình mở cửa tầng thang máy diễn ra thuận lợi nhất.

Những nguy hiểm có thể xảy ra khi mở cửa tầng không đúng quy định

Một người không có chuyên môn, kiến thức mà tự ý mở khóa cửa tầng sẽ gây ra những hiểm họa khôn lường. Việc làm ảnh hưởng, gây ra những tác hại không mong muốn tới cửa tầng cũng như những bộ phận, chi tiết khác là không thể tránh khỏi. Một người tiến hành mở khóa cửa tầng không chuyên nghiệp có thể khiến bạn hao tốn thêm chi phí cho việc sửa chữa, khắc phục những hỏng hóc không may có thể xảy ra.

Mở khóa cửa tầng thang máy cần lưu ý những gì?

Không chỉ có vậy, tự ý mở khóa cửa tầng còn tiềm ẩn nguy cơ khiến người hoặc vật bị rơi xuống hố thang. Đây là tai nạn, sự cố rất dễ xảy ra đối với người không có kinh nghiệm, kỹ năng khi tiến hành mở khóa cửa tầng. Bởi thế, để tránh những hiểm họa không may ảnh hưởng tới tính mạng và của cải của mình không được tự ý mở cửa tầng thang máy để phục vụ cho bất kỳ mục đích nào.

Tiến hành mở khóa cửa tầng là cần thiết trong nhiều trường hợp. Khi có sự cố xảy ra, khi cần sửa chữa, bảo trì thang máy,… thì mở cửa tầng là một công đoạn cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tự ý mở cửa tầng thang máy khi muốn bởi rất có thể hành động này sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng tới tính mạng con người cũng như của cải vật chất.

Khi cần mở cửa tầng thang máy cần xác định xem mình có phải là đối tượng được thực hiện công việc này hay không, mở cử tầng thang máy cần những yêu cầu và lưu ý gì để mọi việc liên quan tới thang máy được diễn ra an toàn, hiệu quả và thuận lợi nhất.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây