Hotline: 0943488989

Lưu ý khi sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn

Thứ tư - 28/02/2018 10:19  |  1494
Thang máy là một phương tiện đã quá quen thuộc với cuộc sống hàng ngày tại các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, một số người vẫn chủ quan khi sử dụng thang máy, gây ra những hậu quả đáng tiếc. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi xin đưa ra một số lưu ý khi sử dụng thang máy để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
tre nho su dung thang may

Một số lưu ý để sử dụng thang máy an toàn:

Không cố chen vào thang máy khi cửa đang đóng lại
Chức năng an toàn của thang máy là khi cửa đang đóng vào mà có vật cản thì sẽ lập tức mở ra. Vì vậy nếu có người bước vào thì cửa sẽ tự động mở ra, không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Trên lý thuyết là vậy, nhưng trên thực tế thì nếu bộ cảm biến ở cửa bị hỏng thì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Lúc này nó không phát hiện được vật cản. Cửa cứ thế đóng lại, nếu có người kẹt lại thì có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Vậy nếu muốn được an toàn thì người sử dụng không nên cố chen vào cửa thang máy khi cửa thang đang đóng lại.

Không dùng thang máy khi có động đất, hỏa hoạn
Khuyến cáo với tất cả những người thường xuyên sử dụng thang máy là không dùng thang máy trong các trường hỏa hoạn, động đất hoặc mất điện. vì như vậy sẽ bị nhốt lại trong thang và gây nguy hiểm đến tính mạng.

Không nô đùa chạy nhạy trong thang máy
Thang máy luôn có hệ thống cảm biến báo quá tải được lắp ở dưới cabin, chính vì vậy nếu con người khi vào thang máy cứ nô đùa, chạy nhảy thang máy sẽ khiến cabin thang mất thăng bằng, tạo sức ép lên sàn cabin và có thể kích hoạt thiết bị quá tải và khiến thang máy dừng hoạt động.

Không dùng thang vận xây dựng hoặc thang tải hàng để chở người
Thang vận xây dựng, hoặc thang máy tải hàng là 2 loại thang máy thường xuyên gây ra những sự cố tai nạn. Loại thang vận ở công trình xây dựng hoặc thang tải hàng ở các nhà kho, xưởng sản xuất là nơi chuyên dùng chở hàng hóa, đặc biệt chở hàng nặng, vì vậy chất lượng thang rất kém. Vì vậy để đảm bảo an toàn người sử dụng thì đặc biệt không sử dụng loại thang máy này.

Không cho trẻ nhỏ sử dụng thang máy
Thang máy vốn được khuyến cáo là không sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 10 tuổi, hoặc nếu có phải có người giám sát mới đảm bảo an toàn. Không cho trẻ sử dụng thang máy để tránh trường hợp khi gặp sự cố sẽ không biết cách xử lý dẫn tới gây nguy hiểm cho trẻ.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây