Hotline: 0943488989

Lợi ích bất ngờ từ thang máy cuốn

Thứ hai - 21/09/2020 15:07  |  467
Lợi ích bất ngờ từ thang máy cuốn
Vì sao lại phải lắp đặt thang cuốn? Và thang cuốn đem lại những lợi ích bất ngờ nào? Chắc chắn bạn cũng sẽ vô cùng ngạc nhiên bởi sự hữu ích này.

Khoa học ngày càng phát triển, bắt nhịp hiện đại của xã hội, các nhà nghiên cứu luôn tìm tòi để sáng chế ra những sản phẩm hữu ích cho cuộc sống con người. Từ những cung bậc của sự phát triển, thang máy cũng được coi là một thành tựu mới, đột phá trong hoạt động đi lại của con người.

Thang cuốn cũng là một dạng thang máy phổ biến trong xã hội, có thể nói nguyên lý hoạt động được diễn tả cơ bản bằng chính tên gọi của nó. Ngày nay cầu thang máy cuốn ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống với những lợi ích bất ngờ mà nó mang lại.
 
loi-ich-thang-cuon

Thang máy thường có trọng tải nhất định, nó thường thích hợp ở nơi công sở, văn phòng, tòa cao ốc, biệt thự, chung cư… Nếu lắp đặt thang máy ở nơi công cộng, trọng tải có giới hạn sẽ không phục vụ được nhu cầu đi lại với số lượng đông người. Về phương diện này, thang cuốn lại tỏ ra rất hữu ích:

- Trọng tải không giới hạn: Một chiếc thang cuốn có thể chở được nhiều người, đặc biệt có thể chở cả hàng hóa cồng kềnh, xe đẩy trong các siêu thị.

- Thời gian chờ: Đây là một ưu điểm tuyệt vời. Hành khách muốn di chuyển từ tầng này đến tầng khác chỉ cần bước chân vào chiếc thang, và nó tự động làm nhiệm vụ chở người. Một vòng quay của thang rất nhanh gọn, hành khách có thể liên tục di chuyển trên nó mà không phải chờ đợi.
 
loi-ich-thang-cuon-1

- Dễ sử dụng: Nếu bạn không biết các nút bấm của thang máy, hay chế độ mở cửa hoặc đóng cửa, bạn cũng có thể yên tâm khi sử dụng thang cuốn. Chỉ cần bước chân lên chiếc thang máy, bạn không cần phải làm gì cả, chờ đợi cho đến khi một vòng quay kết thúc và nó đã đưa bạn đến nơi cần đến.

Thang cuốn thường bắt gặp nhiều nhất ở các siêu thị, trung tâm thương mại, các nhà hàng… nơi có đông người qua lại. Thang cuốn tạo điểm nhấn cho kiến trúc tòa nhà. Thang cuốn lắp đặt trong siêu thị thường là loại bình thường, tiện nghi. Còn đối với khu trung tâm thương mại, nhà hàng thì kiểu dáng và màu sắc thang cuốn được chú ý hơn, đem lại sự sang trọng, hiện đại cho tòa nhà.

Tuy nhiên, hạn chế của thang cuốn là không thể ngay lập tức đưa bạn đến các tầng cách xa nhau, do đó nó chỉ thích hợp được lắp đặt ở các tầng liền kề. Khoảng cách được cho là hạn chế của thang cuốn.

Mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhỏ tồn tại, song thang cuốn vẫn luôn luôn được ưa chuộng trong các tòa nhà. Đổi mới, hiện đại, đường cong uốn lượn của vòng cuốn chính là sự thu hút, tạo điểm nhấn tinh tế cho tòa nhà mà cầu chiếc thang cuốn tọa lạc.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây