Hotline: 0943488989

Kích thước thang máy tải khách cần quan tâm

Thứ ba - 01/08/2017 09:08  |  1030
Khi một dự án xây dựng có lắp đặt thang máy, việc thiết kế sao cho thang máy tải khách có kích thước tính toán lưu lượng phù hợp với chức năng của tòa nhà, đạt đủ các yêu cầu về mặt thiết kế lẫn kỹ mỹ thuật thang máy để chuẩn bị cho dự án là một điều rất quan trọng, không những đảm bảo về mặt thẩm mỹ kiến trúc mà còn đảm bảo an toàn, tiện lợi cho người sử dụng. Để làm được việc này, khi thiết kế thang máy tải thách cần chú ý những điểm sau.
 
1 thang may tai khach1
Thang máy tải khách rất phổ biến hiện nay

Xây dựng hố thang máy

Trực tiếp kiểm tra diện tích tại công trình để đưa ra thiết kế phù hợp với tải trọng của thang cho một tòa nhà. Tùy thuộc vào kích thước thang máy tải khách mà lắp đặt thang máy có tải trọng nhất định.

Chú ý đến chiều cao của tòa nhà nếu tòa nhà có chiều cao lớn thì nên thiết kế giếng thang rộng hơn một chút.
Sai lệch chiều rộng đo từ đường trục đối xứng về mỗi bên không được vượt quá +40/-20mm.

Sai lệch vị trí đường trục đối xứng của mỗi khoang tầng so với đường trục thẳng đứng chung ứng với tâm giếng thang không vượt quá 10 mm.

OH và hố pit quyết định độ êm ái của  thang máy tải khách,  tải hàng khi vận hành, nếu trường hợp hố pit hoặc OH ngắn sẽ là nguyên nhân dẫn đến thang máy dừng gấp gây sốc cho người sử dụng.

Làm cầu thang xuống PIT

Làm đà lở vách trước và đà giữ rail ở vách sau và hai vách bên hố thang máy theo đúng bản vẽ.
Chừa lỗ để lắp cửa tầng và hộp button theo bản vẽ.

Hoàn thiện phần tường và sàn xung quanh các cửa tầng sau khi lắp thang.

Xây dựng Phòng máy thang máy tải khách
Có làm móc treo ở nóc phòng máy.
 
1 thang may tai khach2

Chừa các lỗ trên sàn phòng máy theo bản vẽ.

Chú ý tới độ cao của phòng máy, nếu độ cao không đủ bị eo hẹp sẽ ảnh hưởng tới độ bền puly, cáp và chất lượng vận hành thang máy tải khách lắp đặt hệ thống thông thoáng (máy lạnh, cửa sổ hoặc quạt hút) sao cho nhiệt độ trong phòng máy thấp hơn 35 C.

Bố trí phòng máy không được để gần bể nước, trường hợp không máy nước tràn hay bị rò rỉ nước sẽ ảnh hưởng hoạt động của hệ thống.

Cửa tầng là hạng mục hoàn thiện cuối cùng, để đảm bảo đúng kỹ thuật không ảnh hưởng đến các thiết bị khác của thang máy tải khách cũng như không ảnh hưởng đến kết cấu tòa nhà thì các nhà thiết kế cần thận trọng hơn và nên được hướng dẫn cụ thể.

Làm cầu thang (hoặc lối đi thun tiện) lên phòng máy của thang máy tải khách để sử dụng khi cần sửa chữa.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây