Hotline: 0943488989

Khi tìm hiểu về gthang máy bạn không thể bỏ qua những điều này

Chủ nhật - 18/06/2017 11:01  |  1093
Bất cứ vật dụng nào trước khi sử dụng chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc cũng như cấu tạo để biết được chức năng và lợi ích mà nó mang lại. Đối với thang máy cũng vậy. Bạn đã hiểu gì về thang máy? Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả những điều căn bản về loại thiết bị này. 

Thang máy là gì?
Là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng hoặc chiều nằm xiên (cho các thang máy trong siêu thị và các trung tâm mua sắm) để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác. Thang máy được vận hành dựa trên sự kết hợp của các bộ phận trọng thang máy kết hợp với nguồn điện để có thể vận hành một cách tốt nhất. Một chiếc thang máy được sử dụng trên thị trường cần đảm bảo tính an toàn sản phẩm và độ thẩm mỹ phù hợp. Đối với thang máy gia đình thì giá lắp đặt thang máy gia đình thường đơn giản và rẻ hơn so với các công trình khác.
 
thang may DD 1

Lịch sử ra đời và phát triển của thang máy
Thang máy đầu tiên được chế tạo cách đây hơn 200 năm dưới triều đại vua Louis XV, ở Versailles năm 1743 và chỉ để cho vua dùng. Để cho vị quốc vương này có thể từ phòng ông ở tầng lầu 1 và lầu 2 dựa trên sự đối trọng (contre-poids) để gặp người yêu là bà DE Châteauroux. Cuối thế kỷ 19 trên thế giới mới chỉ có một vài hãng thang máy ra đời như OTIS;SCHINDLER, chiếc thang máy đã được chế tạo và đưa vào sử dụng của hãng thang máy OTIS năm 1853. Đầu thế kỷ 20 có nhiều hãng thang máy khác ra đời như: KONE, MISUBISHI, NIPPON ELEVATOR… THYSSEN, SABIEM đã chế tạo các loại thang máy có tốc độ cao, tiện nghi trong cabin tốt hơn và êm hơn. Sau đó có nhiều thương hiệu thang máy tiếp tục ra đời và phát triển dựa trên các thiết kế của các thang máy trước đó. Vào đầu những năm 1970 thang máy đã chế tạo đạt tới tốc độ 450 m/ph những thang máy chở hàng đã có tải trọng nâng tới 30 tấn với các catalogue thang máy phức tạp và đa dạng. 

Ngày nay, thang máy có tốc độ nhanh nhất khoảng 1000m/ph với tải trọng nâng lớn hơn 40 tấn, các sản phẩm thang máy, lắp thang máy gia đình là một dịch vụ phổ biến trên thị trường. Và sự phát triển của thang máy không chỉ dừng lại ở đây, nó sẽ tiếp tục phát triển cùng với sự phát triển của công nghệ.
Các loại thang máy hiện nay trên thị trường

Có nhiều loại thang máy như: thang máy nâng hàng, thang máy gia đình, thang máy tải khách, thang máy trong bệnh viện, thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm…  với nhiều đặc điểm cấu tạo riêng biệt như thang máy thủy lực, thang máy chân không, thang máy cáp kéo. Thang máy thường được trang bị động cơ điện tạo lực kéo dây cáp và hệ thống đối trọng như cần trục, hoặc máy bơm chất lỏng thủy lực để nâng cao một piston hình trụ. 

Qua những thông tin tổng hợp mà chúng tôi cung cấp, chắc chắn bạn đã có kiến thức hơn về thang máy nói chung. Lựa chọn thang máy sẽ không còn khó khăn khi bạn kết hợp nhu cầu và tìm hiểu chất lượng, giá cả các loại thang máy trên thị trường. Chúc bạn tìm kiếm được một chiếc thang máy phù hợp cho công trình của mình. Và đừng quên tham khảo những sản phẩm thang máy của chúng tôi.
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây