Hotline: 0943488989

Khi mất điện thang máy dừng luôn hay vẫn hoạt động?

Thứ ba - 18/07/2017 14:47  |  911
Mất điện khi sử dụng thang máy là một trong những nỗi lo lớn của nhiều người khi di chuyển trong thang hoặc những gia đình khi muốn sử dụng thang máy nhưng vẫn băn khoăn về vấn đề này. Nhiều người thường nghĩ thang máy sau khi mất điện sẽ dừng hoạt động luôn. Nhưng thực tế, nhiều nhà cung cấp thang máy vẫn cho phép thang hoạt động khi mất điện. Thực hư điều này ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây:
 
thang may gia dinh1

Nguồn điện quan trọng với thang máy

- Nguồn điện thang máy là yếu tố không thể thiếu để một chiếc thang máy có thể hoạt động bình thường. Tất cả các thiết bị đều hoạt động được khi có nguồn điện để thang được ổn định nhất. Các thiết bị trong thang cần hoạt động một cách tốt nhất để có thể ổn định chất lượng nhất.

- Việc thang máy không có nguồn điện hoặc nguồn điện không ổn định dễ làm cho việc vận hành thang máy, thang máy hà nội trở nên gián đoạn. Điều này cũng gây những cản trở, gián đoạn tới quá trình sử dụng thang máy của con người.

- Vì thế, cần hạn chế sử dụng thang máy trong điều kiện thường xuyên mất điện để tạo sự an toàn nhất cho sức khỏe con người cũng như.

- Từ những lý do trên, việc xác định được thang máy sẽ ra sao khi mất điện, gây ra những ảnh hưởng gì tới quá trình sử dụng thang máy của mỗi người cần được nắm bắt rõ ràng trước khi đưa thang máy vào sử dụng. Việc có được những hiểu biết cần thiết chính là cách để bảo vệ lợi ích, có được sự chủ động hơn trong quá trình sử dụng thang máy.
Thang máy ra sao khi mất điện?

Khi không có điện cung cấp cho thang máy, thang máy biệt thự thang sẽ ngừng hoạt động và không thể di chuyển được đến tầng mà người dùng đã gọi trước đó. Đối với những thang máy cũ, mất điện đồng nghĩa với việc thang dừng hoạt động luôn, gây nguy hiểm cho tính mạng người bên trong thang. Cần hiểu được thang sẽ ra sao khi mất điện để có thể đối phó tốt nhất. Với thang mới thì có thể được mở tầng gần nhất, tuy nhiên thang cũ, không rõ nguồn gốc bạn nên lắp thêm máy phát điện.

Thang máy có tiếp tục hoạt động được khi mất điện?
Đối với những thang máy hiện đại hiện nay như chúng tôi đã nghĩ đến những rủi ro khi mất điện vì thế trang bị cho các loại thang máy của mình đặc biệt là thang máy khách sạn hệ thống cứu hộ tự động với nguồn điện dự phòng cần thiết để sẵn sàng hoạt động phục vụ thang máy. Khi thang máy bị mất điện thì hệ thống này được kích hoạt để hoạt động đến tầng gần nhất, giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Lúc này sẽ tự động mở cửa ở tầng gần nhất để người trong cabin có thể ra ngoài một cách an toàn. Giúp đảm bảo việc hoạt động bình thường cho thiết bị.

Trên đây là một số lưu ý về việc lựa chọn và sử dụng thang máy khi mất điện để đảm bảo độ an toàn khi sử dụng cũng như chất lượng của thang một cách tốt nhất. Cần hiểu về những an toàn khi sử dụng thang máy để có thể đối phó với các tình huống xảy ra trong thang một cách tốt nhất.

Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây