Hotline: 0943488989

Hướng dẫn vệ sinh thang máy lồng kính gia đình

Chủ nhật - 10/12/2017 12:15  |  1343
Đối với những công trình kiến trúc hiện đại thì các chủ đầu tư thường chọn lắp đặt thang máy lồng kính (thang máy quan sát) để nhằm tôn lên vẻ đẹp sang trọng cho không gian mà nó hiện hữu.
Các mẫu thang máy quan sát thường được lắp đặt trong nhà hay ngoài trời ở các công trình như các chung cư cao tầng, cao ốc văn phòng hay các trung tâm thương mại. Với ưu điểm là người dùng có thể dễ dàng quan sát xung quanh, thang máy quan sát gia đình đã trở thành một sản phẩm được ưa dùng hơn cả.

Cũng như các dòng tháng máy tải khách hay cầu thang máy gia đình khác, thang máy quan sát cũng cần được vệ sinh thường xuyên để giữ được độ sáng bóng cần thiết, tôn lên vẻ đẹp sang trọng cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 
thang may gia dinh6

Khi tiến hành vệ sinh cho thang máy lồng kính, bạn sẽ loại bỏ được bụi bẩn bám trong các khe, kẽ hở như rãnh cửa thang máy, giúp làm sáng tấm kính, thang máy quan sát vì thế cũng trở nên bóng bẩy như lúc mới mua. Tuy nhiên, vệ sinh cho thang máy quan sát cũng cần có những lưu ý riêng. Dưới đây là một số điều bạn cần lưu ý khi tiến hành vệ sinh cho thang máy quan sát:

– Rãnh cửa thang máy thường là nơi bụi bẩn bám đọng nhiều nhất, chính vì thế vệ sinh thang may lồng kính không những không thể bỏ qua vị trí này mà còn cần phải chú ý làm sạch hơn. Việc bụi bẩn bám đọng ở các rãnh cửa tầng thang máy khiến cho việc đóng mở cửa thang máy gặp khó khăn, cụ thể là thường xuyên bị kẹt thang máy hoặc không mở được cửa. Chính vì vậy, khi làm vệ sinh thang máy lồng kính, chúng ta cần chú ý đến khu vực này nhiều hơn.

– Nên sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng cho mặt kính của thang máy quan sát, tránh sử dụng các loại hóa chất có thành phần gây ảnh hưởng tới chất lượng mặt kính cường lực của thang máy. Các mặt kính luôn sáng bóng không chỉ giúp người dùng quan sát dễ dàng hơn mà còn giúp cho thang máy luôn sáng sủa như mới, đẹp hơn và sang trọng hơn.

– Khi vệ sinh các bộ phận như tay vịn cầu thang, nút bấm gọi tầng cần phải sử dụng các loại dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi. Bởi không phải loại tẩy rửa nào cũng có thể sử dụng được.

– Quá trình vệ sinh sẽ cần phải sử dụng tới nước, thế những tuyệt đối không để làm nước rớt, chảy vào cửa tầng, vì nước có thể gây cháy hay chập điện thang máy. Bởi vậy, việc làm vệ sinh thang máy quan sát cần hết sức cẩn thận.

– Vệ sinh sạch sẽ xung quanh khu vực thang máy quan sát cũng góp phần làm cho thang máy sạch đẹp hơn. Không những thế, nó còn giúp hạn chế bụi bẩn tồn đọng nơi cửa tầng và cả mặt sàn cabin trong thang máy.

Trên đây là những chia sẻ giúp các chúng ta biết rõ công tác vệ sinh đúng cách cho thang máy quan sát. Hi vọng chúng sẽ thực sự có ích khi áp dụng vào thực tế và góp phần đảm bảo an toàn cho người dùng thang máy.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây