Hotline: 0943488989

Hướng dẫn cách đi thang máy an toàn cho dân văn phòng

Thứ hai - 12/11/2018 10:57  |  641

Sống ở các thành phố lớn, đa phần chúng ta đều phải đi thang máy hằng ngày. Hiểu biết cách đi thang máy an toàn sẽ giúp chúng ta đảm bảo được an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Sống ở các thành phố lớn, đa phần chúng ta đều phải đi thang máy hằng ngày. Hiểu về cách đi thang máy an toàn sẽ giúp chúng ta đảm bảo được an toàn cho bản thân cũng như mọi người xung quanh.

Đi thang máy cơ bản chỉ sử dụng có vài nút lệnh trên mặt button , cơ bản là không khó nhưng hàng năm, chúng ta vẫn nghe những vụ tai nạn thang máy thương tâm và một trong những nguyên nhân là do không tuân thủ cách đi thang máy an toàn. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ hữu ích và giúp bạn ngăn ngừa tối đa nguy cơ khi sử dụng thang máy.

Chờ Thang

Xác định rõ tầng muốn đến và bấm nút gọi tầng. Có rất nhiều người nghĩ khi đang ở trên mà carbine đang ở dưới, muốn gọi thang lên phải bấm nút lên. Thang máy được lập trình đơn giản lắm, không cần phải suy luận phức tạp. Khi bạn muốn LÊN chỉ cần bấm nút LÊN và ngược lại. Nhớ là chỉ bấm một lần, đèn của nút gọi tầng sáng là được, đừng nhấn liên tục vào bảng điều khiển.

Nhìn vào bảng hiển thị vị trí và chiều chuyển động của thang, nghe chuông báo dừng tầng. Cách đi thang máy an toàn là không chen lấn xô đẩy, không để kẹt dòng di chuyển. Khi thang đến và mở cửa, hãy đứng nép sang một bên nhường cho người bên trong phòng thang ra trước rồi mới bước vào. Trong trường hợp số người bên trong carbine đã quá đông thì tốt nhất nên chờ đợt sau. ĐỪNG cố chen lấn dẫn đến thang bị quá tải, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sử dụng thang quá tải trong cho phép không phải cách đi thang máy an toàn.

Khi hỏa hoạn hoặc ở trong điều kiện mà có thể xảy ra mất điện đột ngột, cách an toàn nhất là sử dụng cầu thang bộ thay vì thang máy. Nhớ nhé! “Tuyệt đối không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn.”

Chú ý khi sử dụng thang

Thuật ngữ chuyên môn là bằng tầng. Trong một số trường hợp sàn phòng thang có thể lệch (cao hơn hoặc thấp hơn) so với sàn tầng nên phải chú ý để tránh bị vấp té.

huong dan cach di thang may an toan cho dan van phong


Khi đi giày cao gót hay áo quần túi xách rườm rà thì nên chú ý, không để vấp, vướng quần áo vào thiết bị hay kẹt gót giày vào khe hở.

Nếu đi cùng trẻ nhỏ hoặc dắt theo thú cưng, phải luôn để mắt đến. Đối với một số nơi, thang máy không cho phép thú cưng sử dụng thang thì vui lòng tuân thủ để bảo đảm an toàn cho bản thân mình và những người xung quanh nhé!

Nhấn nút "OPEN DOOR" - trong trường hợp muốn chờ ai đó, không dùng tay, chân hay cơ thể để chắn cửa, đây không phải là cách đi thang máy an toàn. Nếu đang bước vào mà cửa lại đang đóng hãy nhờ người ấn nút lệnh mở cửa thay vì dùng tay để kéo cửa, hành động này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến sự cố thang máy.

Khi đã ở trong carbine, hãy chọn số tầng mà bạn muốn đến và di chuyển ra phía sau carbine để dành chỗ cho người khác. Điều này giúp sử dụng thang hiệu quả và tạo nét văn minh khi sử dụng thang nơi công cộng.

Khi ở trong cabin thang máy

Khi thang máy di chuyển làm bạn có cảm giác chóng mặt, hay không đứng vững có thể nắm lấy tay vịn ở vách tháng.

Bảng hiện thị ở mặt button cho biết vị trí thang đang di chuyển đến, thang đang dừng ở tầng nào, hãy chú ý để ra đúng tầng mong muốn.

Khi thang dừng mà cửa thang không mở, cách đi thang máy an toàn là đừng vội đập cửa thang, hãy bình tĩnh và nhấn nút "OPEN DOOR" .

Khi thang máy dừng lại, cần chú ý độ lệch giữa phòng thang và sàn tầng tránh vấp té. Không chen lấn xô đẩy nhau.

Trong trường hợp khẩn cấp

Nếu không may bạn bị kẹt trong thang máy thì hãy bình tĩnh, đừng cố thoát ra bằng lỗ thoát hiểm hoặc cậy cửa thang. Trong trường hợp này, bạn hãy cố liên lạc với bên ngoài bằng nút "INTERCOM" - và nhấn nút báo động "EMERGENCY" - , hai nút này được bố trí trên bảng button cabin, ngoài ra bạn có thể dùng điện thoại để "gọi sự trợ giúp của người thân" hoặc dùng phương pháp truyền thống là kêu lên. Khi nhận được thông tin, những người có trách nhiệm sẽ đưa bạn ra ngoài một cách an toàn nhất. Hãy nhớ không nên cạy cửa thang và hãy giữ bình tĩnh, cách sử dụng thang máy an toàn là đừng làm gì cả, bạn có thể không thoải mái nhưng ở trong cabin bạn hoàn toàn an toàn.

Có một số nguyên tắc đi thang máy an toàn cần phải chú ý tuân thủ để tránh những sự cố đáng tiếc không xảy ra. Hãy là người sử dụng thang máy thông minh.

 

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây