Hotline: 0943488989

Điều cần biết về thắng cơ và thắng điện của thang máy

Thứ tư - 13/09/2017 00:13  |  1012
Một thiết bị thang máy khi lắp đặt, đưa vào sử dụng ở bất kỳ công trình nào cũng đòi hỏi cần có độ an toàn cao. Chỉ khi nào có độ an toàn lớn mới giúp quá trình sử dụng thang máy của mỗi người được bảo vệ tốt nhất, tránh những sự cố, tác động không mong muốn có thể xảy ra.
 
thang thang may

Và bộ phận thắng cơ, thắng điện được trang bị với chức năng, ý nghãi riêng song đều đảm bảo giúp chúng ta kiểm soát tốt hơn quá trình hoạt động của thang máy, từ đó có được sự an tâm lớn hơn mỗi khi bước vào bên trong cabin thang máy.

Thang máy được đưa vào sử dụng đảm bảo tiêu chuẩn là cần có đầy đủ thắng điện và thắng cơ. Hai bộ phận này tuy đều giúp hỗ trợ mang tới độ an toàn cao cho con người song có ý nghĩa riêng, có đặc điểm riêng và nguyên lý hoạt động cũng khác nhau. Việc tìm hiểu, nắm bắt rõ ràng mọi thông tin giúp chúng ta có sự chủ động hơn trong chính quá trình sử dụng thang máy của mình. Luôn an tâm, cảm thấy thoải mái khi sử dụng thang máy là những gì mà hai bộ phận thắng cơ, thắng điện được trang bị góp phần làm nên.

Sự cần thiết của thắng điện cho thang máy

Một thiết bị thang máy đạt tiêu chuẩn trên bộ phận máy kéo của thiết bị đó luôn được trang bị, thiết kế có một cần gạt sơn màu đỏ. Bộ phận, chi tiết này chính là để mở thắng điện của thang máy mỗi khi cần thiết. Điều này có nghĩa là trong tình huống máy kéo của thang máy không hoạt động, không thể di chuyển thì cần có phanh điện ở trạng thái đóng để có thể kiểm soát một cách tốt nhất, an toàn nhất. Lúc này thắng điện không cần hoạt động.

Thắng điện của một thiết bị thang máy chỉ được kích hoạt và đưa vào hoạt động khi máy kéo của thiết bị đó làm việc. Trong hoàn cảnh thang máy đang hoạt động phục vụ con người nếu không may cabin thang máy gặp sự cố, bị kẹt lại giữa các tầng thì thông qua thắng điện có thể được mở bằng tay dễ dàng thì nhân viên cứu hỗ sẽ nhanh chóng có thể đưa cabin thang máy về tầng gần nhất, nhanh chóng giải thoát cho người bên trong cabin thang máy, đảm bảo độ an toàn cao nhất cho họ.

Với một linh kiện quay tay được trang bị cho từng thiết bị thang máy sẽ hỗ trợ tốt cho công tác cứu hộ của con người. Với phụ kiện quay tay này hỗ trợ giúp quá trình kiểm soát thắng điện được dễ dàng hơn bao giờ hết. Chính điều đó giúp quá trình cứu hộ diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và chuẩn xác như những gì chúng ta mong muốn.

Sự cần thiết của thắng cơ trong thang máy

Thang máy tải khách hay thang máy gia đình luôn được yêu cầu cần hoạt động đúng với tốc độ tiêu chuẩn, cho phép khi đưa vào sử dụng. Việc hoạt động với tốc độ quá lớn, vượt khỏi tầm kiểm soát có thể gây ra những nguy hiểm cho người dùng mà chúng ta hoàn toàn không hề mong muốn. Bởi thế cho nên, việc trang bị thắng cơ cho thang máy như một phần quan trọng, không thể thiếu nhằm đảm bảo cho quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, suôn sẻ và có độ an toàn cao.

Thắng cơ của thang máy được thiết kế luôn quay cùng tốc độ với cabin thang máy mỗi khi thiết bị hoạt động. Không chỉ vậy, với việc có thêm bộ đếm xung để kiểm soát mọi tình huống xảy ra càng nâng cao hơn nữa độ an toàn của thang máy khi mang ra sử dụng. Bởi thế cho nên, thang máy khi đưa ra sử dụng cho vì vì nguyên nhân gì đi chăng nữa mà hoạt động vượt tốc, không thể kiểm soát được và gây ra những nguy hiểm cũng được khống chế kịp thời.  Có thể hoạt động, nhận biết tình trạng nhanh chóng, truyền tin ngay lập tức sẽ giúp việc kiểm soát tốc độ của thang máy được thực hiện sớm nhất, đảm bảo độ an toàn cao cho người dùng thang máy.

Trong trường hợp tốc độ hoạt động vượt mức cho phép, thắng cơ hoạt động sẽ nhanh chóng ngắt điện khỏi máy kéo, phạnh điện đóng lại để cabin thang máy dừng hoạt động. Chính điều đó giúp chúng ta có thể làm chủ thiết bị thang máy, tránh những nguy hiểm không mong muốn có thể xảy ra. Với việc hoạt động, tác động giúp éo chặt cain thang máy vào hệ thống dẫn hướng  để có thể hạn chế tốt nhất những sự cố, ảnh hưởng tiêu cực mà chúng ta không hề mong muốn.

Dù là thắng cơ hay thắng điện cũng cần thiết và có những ý nhĩa riêng. Hai bộ phận này được đưa vào lắp đặt ở những vị trí khác nhau, hoạt động theo nguyên tắc riêng song nhìn chung đều hướng tới việc nâng cao hiệu quả sử dụng thang máy, giúp chúng ta có được thiết bị thang máy tiện lợi và an toàn nhất. Song để có được điều đó thì việc đảm bảo bảo trì thang máy thường xuyên, kiểm tra chất lượng thắng cơ và thắng điện cần được thực hiện. Kiểm soát tốt chất lượng sẽ giúp quá trình sử dụng thang máy diễn ra thuận lợi, an toàn và thành công nhất.

Chú ý tới mọt vấn đề liên quan, hiểu biết hữu ích để có thể sử dụng thang máy hiệu quả, tránh những sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Với hệ thống thắng cơ và thắng điện được trang bị chắc chắn thang máy sẽ duy trì được chất lượng cao như những gì người dùng mong muốn.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây