Hotline: 0943488989

Công việc trước khi đưa thang máy vào hoạt động

Thứ bảy - 29/12/2018 10:41  |  689

Thang máy là thiết bị máy móc, nó chỉ hoạt động khi đưa đã làm đủ các bước, quy trình theo đúng quy định thì mới được phép đưa vào hoạt động.

Công tác lắp đặt thang máy

Việc lắp đặt thang phải thực hiện đúng quy định, chính xác về kỹ thuật đầy đủ các khâu căn chỉnh thì mới thả thang máy hoạt động.

Sau khi lắp đặt xong thang máy cần được chạy thử trong khoảng 1 đến 2 ngày để phát hiện những lỗi chưa hoàn thành, từ đó khắc phục và căn chỉnh hoàn toàn lỗi.

Kiểm định thang máy

Sau khi lắp đặt hoàn chỉnh, căn chỉnh xong, thang máy tải khách trong trạng thái hoạt động tốt, sẵn sàng đưa vào sử dụng thì mời kiểm định để kiểm định chất lượng của thang và cáp phép sử dụng.
 

cong tac truoc khi dua thang may vao hoat dong 1

Kiểm định thang máy cần được thực hiện bởi đơn vị kiểm định an toàn của bộ lao động thương binh và xã hội kiểm định. Sau khi kiểm định nếu chỗ nào chưa đạt chất lượng thì cần sửa chữa lại, việc sửa chữa sẽ được thực hiện cho đến khi thang máy hoạt động ổn định, kiểm định đạt chất lượng mới thôi.

Khi kiểm định đạt chất lượng thì đơn vị kiểm định sẽ cấp giấy phép sử dụng cho thang, lúc này thang máy mới chính thức đủ điều kiện để đưa vào hoạt động.

Vệ sinh thang máy

Công tác vệ sinh là khâu không thể thiếu trước khi đưa thang máy vào hoạt động, việc vệ sinh không chỉ đem lại sự sạch sẽ cho công trình, việc vệ sinh sẽ giúp lấy đi các phần cát bụi còn bám ở các khe thang, rail thang.. nó sẽ giúp thang máy hoạt động ổn định hơn, không bị kêu hoặc rung lắc khi hoạt động.
 

cong tac truoc khi dua thang may vao hoat dong

 

Bảo trì thang máy

Sau khi lắp đặt việc bảo trì lại toàn bộ thang trước khi đưa vào hoạt động là rất cần thiết, việc bảo trì sẽ giúp vệ sinh, lau chùi sạch sẽ lại các vị trí của thang máy khi lắp đặt bị dính bụi, bẩn, ngoài ra còn đảm bảo cho thang hoạt động êm ái, trơn tru khi đưa vào sử dụng.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây