Hotline: 0943488989

Công suất hoạt động của thang máy

Thứ hai - 24/12/2018 10:30  |  996

Thang máy gia đình đang trở thành phương tiện di chuyển chính trong những công trình, nhà ở của người dùng, khi mà những thiết kế công trình nhà ở, nhà cao tầng ngày càng được ưa chuộng và sử dụng cho cuộc sống của con người. Tuy nhiên, khi lựa chọn thang máy gia đình người dùng cần có những kiến thức, thông tin cụ thể về thiết bị để có thể đáp ứng được nhu cầu về tải trọng, thẩm mỹ cũng như giá thành của thiết bị để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế của mình.

Đối với nhu cầu sử dụng của người dùng, thường có những câu hỏi xoay quanh vấn đề tiết kiệm điện năng có liên quan đến công suất hoạt động của thang máy gia đình, những yếu tố làm ảnh hưởng đến điện năng của thang máy trong quá trình hoạt động.

Nếu căn cứ vào động cơ hoạt động sẽ có 2 loại chính: Thang máy sử dụng động cơ có hộp số và động cơ không hộp số.

Động cơ có hộp số

Theo nhu cầu sử dụng hiện nay thì động cơ có hộp số được dùng nhiều nhất cho các công trình là động cơ Fuji và động cơ Mitsubishi. Công suất của các động cơ thang máy này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như tải trọng của thang máy lựa chọn, thông số về công suất thang máy gia đình sử dụng động cơ có hộp  số thường như sau:

– Tải trọng thang máy từ 300-350kg công suất động cơ thường là 3.0kw

– Tải trọng từ 400-500kg công suất động cơ có thể lựa chọn ở mức cao hơn là 5.5kw

– Với mức tải trọng lớn hơn thì lựa chọn công suất phù hợp sẽ do người dùng quyết định tương ứng với tần suất và nhu cầu sử dụng thiết bị của người dùng.

 

cong suat hoat dong cua thang may

Sử dụng thang máy động cơ có hộp số sẽ hoạt động ổn định, phù hợp với các chung cư mini, khách sạn, bệnh viện với nhu cầu và tần suất hoạt động lớn.

Động cơ không hộp số

Thang máy được lắp đặt ở những công trình như nhà ở tư nhân, nhà liền kề, hay biệt thự sẽ sử dụng loại động cơ không hộp số, loại động cơ này sẽ có những chú ý khi lựa chọn mức tải trọng tương ứng sau:

– Tải trọng 300-350kg có công suất động cơ là 2.2kw

– Tải trọng lớn hơn từ 400-500kg công suất người dùng nên chú ý thường là động cơ 3.2kw

Những mức tải trọng thang máy lớn hơn người dùng cũng nên lựa chọn động cơ thang máy có công suất lớn hơn tương ứng với mức tải trọng mà người dùng lựa chọn.

Dù lựa chọn động cơ có hộp số hay không hộp số người dùng đều có thể kiểm tra được nguồn gốc xuất xứ của thiết bị từ chứng nhận xuất xứ của động cơ mà doanh nghiệp cung cấp, lắp đặt thang máy cung cấp thông tin cho khách hàng.

 

cong suat hoat dong cua thang may 2

Với những lưu ý về việc lựa chọn công suất thang máy gia đình trên người dùng hoàn toàn có thể có những thông tin tự trang bị cho mình để có thể lựa chọn được thang máy có tải trọng và động cơ phù hợp nhất. Việc thiết bị thang máy vận hành có êm ái, ổn định hay không sẽ căn cứ vào chất lượng của các thiết bị cấu thành nên thang máy, trong đó hệ điều khiển thang máy cũng sẽ góp phần vào quá trình hoạt động của thiết bị.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây