Hotline: 0943488989

Có nên dùng loại thang máy nhiều cabin không?

Thứ năm - 28/09/2017 23:53  |  755
Thang máy nhiều cabin là loại thang máy cho phép lắp đặt 6 đến 8 cabin luân chuyển tuần hoàn trong cùng 1 không gian chỉ bằng 2 lần không gian thang máy bình thường.
Loại thang máy này thường được dùng trong các trường hợp những nhà không có nhiều diện tích để lắp đặt nhiều thang máy. Loại thang này chỉ cần diện tích của 2 chiếc thang thông thường nhưng lại lắp đặt được 6 đến 8 cabin nên rất thuận tiện cho di chuyển.
 
cabin thang may

Nguyên lý hoạt động của loại thang máy này là cho phép mỗi lần di chuyển sẽ lệch sang 1 bên để trừ lại diện tích cho cabin khác tiếp tục di chuyển.

Ý tưởng của loại thang này xuất phát từ Châu Âu những năm 1900. sau đó được phát triển rộng rãi ở các nước Châu Âu. Loại thang này khi di chuyển thì các cánh cửa đều mở, hành khách có thể bước vào mà không cần chờ cabin dừng lại. hơn nữa nó rất thuận tiện vì khách hàng không cần chờ đợi thang, họ sẽ được di chuyển ngay vì các cabin luân chuyển hoạt động liên tục.

Tuy nhiên nguyên tắc hoạt động của loại thang máy này là thang di chuyển nhưng không có cửa đóng vào, hơn nữa người sử dụng có thể bước vào thang ngay khi thang đang di chuyển chứ không cần phải dừng lại như loại thang thông dụng hiện nay. Chính vì vậy người ta lo rằng loại thang này có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng, đó cũng là lý do loại thang máy tải khách này ít phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên hiện nay với các công nghệ khoa học tiên tiến người ta chế tạo ra loại thang máy mới từ loại thang máy cũ.  Nguyên lý này là nếu 1 chiếc thang có 8 cabin thì sẽ có 4 hệ thống truyền động, mỗi hệ thống truyền động sẽ di chuyển một cặp cabin chạy theo hướng ngược nhau trên 1 vòng. Chính điều này cho phép cabin có thể dừng hoặc bắt đầu mà không phải ngừng ngắt các chuyển động cabin khác. Ngoài ra máy tính sẽ điều khiển vị trí và tốc độ mỗi cabin nhằm đảm bảo cho các cabin không húc vào nhau. Hơn nữa loại thang mới này có cửa để đóng và mở khi hành khách lên xuống, vì vậy có thể đem lại sự an toàn cho người sử dụng như những loại thang máy tải khách 1 cabin như bình thường.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây