Hotline: 0943488989

Có cần cầu thang bộ khi đã lắp đặt thang máy?

Thứ hai - 15/01/2018 07:37  |  1102
Thang máy dần trở thành một phương tiện di chuyển chính của con người khi nó tiết kiệm sức lao động cũng như thời gian một cách tối đa. Thang máy tiện lợi như thế nhưng lại không thể thay thế hoàn toàn cho thang bộ.
Tức là trong các công trình, tòa nhà mặc dù đã được lắp đặt thang máy nhưng vẫn cần có một chiếc cầu thang bộ. Lý do của việc này là sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua một số thông tin sau: 
 
thang may gia dinh

Sự cố hỏng hóc của thang máy
Dù là một đơn vị cung cấp thang cao cấp. Dù được nhập khẩu từ các nước có công nghệ tiên tiến nhất hay các loại thang máy siêu thông minh… thì cũng không có đơn vị nào có thể cam kết rằng 100% sản phẩm của họ sau khi sử dụng không bao giờ hỏng hóc. Điều này đồng nghĩa với việc % khả năng thang xảy ra sự cố vẫn có thể xảy ra. Vì thế, khi thang máy không di chuyển được đã có thang bộ thay thế chức năng di chuyển trong tòa nhà.  

Sự cố mất điện đột ngột của thang máy
- Nếu như thang máy hiện đại sẽ có một nguồn điện dự phòng khi thang bị mất điện. Song không phải thang máy nào cũng có chức năng này hoặc có thể sử dụng chức năng này lâu dài.
- Di chuyển thang bộ trong thời gian mất điện là một việc cần thiết
- Di chuyển bằng cầu thang bộ còn giúp tiết kiệm điện một cách tốt nhất

Thang bộ thay thế thang máy khi xảy ra hỏa hoạn
- Hỏa hoạn là một sự cố thường xuyên xảy ra tại Việt Nam đặc biệt trong các thành phố lớn.
- Không di chuyển bằng thang máy khi hỏa hoạn xảy ra dễ mất điện hoặc ngạt khí khi di chuyển.
- Thoát nạn bằng thang bộ là một cách tốt nhất trong bất cứ sự cố gì. - Vì thế thang bộ không thể thiếu cho các tòa nhà cao tầng.
- Bạn cần học các cách thoát nạn khi xảy ra sự cố để chuẩn bị cho mình những tinh thần tốt nhất.
- Vì thế bất cứ căn nhà nào không có thang máy nhưng bắt buộc phải có thang bộ.

Vị trí bố trí thang bộ
Thang bộ nên được bố trí vào góc của tòa nhà để tiết kiệm diện tích nhất. Nếu trong gia đình bạn có thể xen lẫn thang máy không phòng máy và thang bộ lẫn vào với nhau để tạo nên cho căn nhà một kiến trúc độc đáo nhất. Như vậy, thang bộ vẫn luôn giữ vai trò quan trọng không thể thiếu trong các tòa nhà cao tầng. Nên chọn các loại thang máy chất lượng để hạn chế các sự cố có thể xảy ra gây bất tiện cho quá trình di chuyển. 
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây