Hotline: 0943488989

Chọn thang máy sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải hay thủy lực?

Thứ hai - 31/07/2017 15:52  |  1042
Thang máy là một thiết bị vận tải chạy theo chiều đứng để vận chuyển người, hàng hoá giữa các tầng của một con tàu, công trình xây dựng hoặc cấu trúc khác.
Có nhiều loại thang máy như: thang máy tải khách, thang máy gia đình, thang máy tải giường bệnh, thang máy tải hàng, thang tải thực phẩm… trên 2 dạng cơ bản là thang máy thủy lực và thang máy sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải. Nhiều khách hàng khi đến với chúng tôi thường băn khoăn giữa 2 dạng thang máy cơ bản này, trong bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra những ưu nhược điểm chi tiết của từng loại để từ đó quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn và đưa ra những lựa chọn đúng đắn theo sở thích và nhu cầu của mình:
 
thang may thuy luc

Thang máy sử dụng máy kéo qua hệ thống cáp tải và đối trọng.

Loại thang máy này đang được sử dụng phổ biến ở hầu hết các công trình tòa nhà cao ốc, văn phòng, khách sạn, chung cư và cả trong gia đình (loại thang máy được thiết kế chuyên dụng cho gia đình). Với các ưu điểm vốn có của nó mà hầu hết các chủ đầu tư thường ưu tiên lựa chọn dòng thang máy này.

Nhược điểm: Trước đây, khi công nghệ thang máy không phòng máy chưa phát triển thì nhược điểm lớn nhất của loại thang này so với thang thủy lực đó là thiết kế phòng máy. Thế nhưng, trong những năm gần đây, thang máy không phòng máy ra đời đã khắc phục triệt để nhược điểm này.

Ưu điểm: Chí phí để mua sắm một bộ cầu thang máy như thế này sẽ rẻ hơn so với thang thủy lực, ngoài ra dòng thang máy sử dụng cáp tải có thể đáp ứng được hành trình lớn có thể lên tới cả 1000m. Ngoài ra, chí phí thay thế thiết bị cũng như bảo trì, sửa chữa cũng hợp lý hơn nhiều.

Về thang máy thủy lực:

Nhược điểm:
Trái ngược so với ưu điểm, loại thang máy thủy lực cần phải có hố pit tương đối lớn, số tầng phục vụ càng cao thì yêu cầu hố pít càng lớn. Ngoài ra thang máy này chỉ đáp ứng được chiều cao số lượng tầng phục vụ nhất định. Ngoài ra, chi phí vận hành, sửa chữa bảo trì thang máy thủy lực cũng lớn hơn so với các loại thang máy thông thường khách. Thêm nữa, thang thủy lực hiện nay ít được sử dụng chính vì thế khi hỏng hóc mà cần phải thay thế thiết bị cũng gặp đôi chút khó khăn.

Ưu điểm của thang máy lủy lực: Có lẽ ưu điểm lớn nhất của loại thang này là không cần phải có một phòng máy ở phí trên nóc tầng trên cùng.

Hy vọng rằng với bài viết trên mà chúng tôi đưa ra quý khách hàng có thể đưa ra được quyết định hợp lý nhất với công trình của mình.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây