Hotline: 0943488989

Chi phí cho lắp đặt và sử dụng thang máy

Thứ ba - 25/02/2020 15:43  |  630

Chi phí nếu khách hàng muốn sử dụng thang máy sẽ có nhiều loại chi phí, trong số đó chia ra làm 2 loại chi phí chính.

Chi phí đầu tư ban đầu của thang máy

Chi phí đầu tư ban đầu của thang máy bao gồm các chi phí như:

+ Chi phí mua thang máy: Đây là chi phí cơ bản và tốn nhiều tiền nhất của chủ đầu tư. Thông thường thang máy chia làm 2 loại là thang máy liên doanh và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Trong đó với loại thang mini dành cho gia đình loại thấp tầng có mức giá từ 270 triệu đồng/ 1 thang. Còn với loại nhập khẩu nguyên chiếc cùng cầu hình có thể có giá khoảng từ 700 triệu đồng/1 chiếc.

+ Chi phí cho xây dựng hố thang máy: chi phí xây dựng hố thang máy là điều bắt buộc nếu muốn lắp đặt thang máy. Hố thang máy có thể xây dựng theo 2 phương án. Xây dựng bằng cột bê tông và tường gạch, hoặc có thể xây dựng bằng khung sắt thép.

chi phi lap dat va su dung thang may 1

Việc xây dựng bằng cột bê tông tường gạch thường sử dụng cho các công trình xây mới, có diện tích xây dựng thoải mái. Còn việc xây dựng bằng khung sắt thép thường sử dụng cho các gia đình nhà cải tạo hoặc công trình có diện tích eo hẹp. Giá thành cho việc xây dựng 2 loại hố này có sự chênh lệch khá nhiều, vì vậy việc xây dựng theo hướng nào thì chủ đầu tư cần tìm hiểu rõ ràng.

+ Chi phí cho lựa chọn các option của khách hàng: thang máy có loại theo tiêu chuẩn và loại do khách hàng lựa chọn. trong đó loại theo tiêu chuẩn có nghĩa là khách hàng lắp đặt và lựa chọn nội thất đúng như khách hàng đưa ra. Còn loại phi tiêu chuẩn thì khách hàng có thể lựa chọn nội, ngoại thất theo yêu cầu, tuy nhiên loại này sẽ khiến chi phí đầu tư cho thang máy tăng lên.

+ Chi phí hoàn thiện mặt tiền: Thông thường việc hoàn thiện mặt tiền có thể xây trát hoặc ốp gạch, đá. Đa số các công trình xây dựng đều ốp đá hoặc gạch, việc ốp không chỉ giúp sạch sẽ mà còn đẹp và sang trọng cho thang máy.

Chi phí sử dụng thang máy

Chi phí sử dụng thang máy có loại là chi phí điện năng và chi phí bảo trì và chi phí thay thế vật tư:

+ Chi phí điện năng: thông thường với loại thang máy sử dụng cho gia đình thì chi phí tiền điện hàng tháng chỉ chiếm khoảng 300 – 350 nghìn cho mỗi tháng. Tất nhiên mức chi phí có thể dao động tăng giảm tùy thuộc vào mức độ sử dụng của thang máy.

+ Chi phí bảo trì: chi phí bảo trì thang máy hiện có nhiều loại khác nhau, đối với thang máy gia đình thông thường mức chi phí này sẽ rẻ hơn do thang ít sử dụng, ít phải bảo trì, bảo dưỡng. Đối với thang sử dụng nhiều cần bảo trì nhiều sẽ gây tốn kém chi phí hơn.

chi phi lap dat váu dung thang may

+ Chi phí thay thế vật tư: loại thay thế vật tư thì chi phí phụ thuộc vào các loại vật tư hỏng hóc, từ đó sẽ có giá thành chính xác cho việc thay thế.

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây