Hotline: 0943488989

Cần bảo trì cáp thang máy để đảm bảo vai trò của chúng

Thứ tư - 17/10/2018 14:16  |  964
Cáp là bộ phận nằm trên cabin và trong hố thang. Ít người dùng quan tâm và thấy, thường thì chỉ sở hữu các nhân viên kỹ thuật chịu trách nhiệm lắp đặt và bảo trì mới để ý tới nó. Nếu cáp thang máy có vấn đề trục trặc mà không được phát hiện kịp thời thì rất nguy hiểm cho những hành khách bên trong cabin thang máy.
 
cap thang may

Nó cũng chỉ là một thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, không phải là thiết bị mang tính trường tồn vĩnh cửu, chính vì thế việc thay cáp thang máy cũng là điều không thể tránh khỏi sau vài năm sử dụng. Vì vậy, việc kiểm tra và cần thay thế cáp là việc làm bắt buộc cho thang máy, các chủ đầu tư nên chú ý. Khi nào chúng ta cần thay thế cáp thang máy không phòng máy? Ít ai biết được vấn đề đó, vì hầu hết chủ đầu tư thường quá phụ thuộc vào nhân viên bảo trì thang máy.

Cáp thang máy được thiết kế chịu lực nâng và lực ma sát với puli theo đúng tiêu chuẩn an toàn cho phép trong khi lắp đặt thang máy.

Cáp thang máy là một trong những thiết bị thang máy vô cùng quan trọng. Nó có tác dụng nâng cabin và đối trọng của thang máy.

Thời gian để bạn duy trì bào trì thang máy là tối thiểu 2 tháng/ lần. Việc bảo dưỡng và bảo tri thang may là rất quan trọng để thang máy vận hành bền bỉ và an toàn. Đây cũng chính là giải pháp hữu hiệu để bạn bắt bệnh của thang máy sớm hơn tránh được những tai nạn do thang máy gây ra. Ngay cả với hệ thống thang máy gia đình có tần suất sử dụng ít thì cũng duy trì việc bảo trì thang máy là rất cần thiết để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn khi sử dụng. 

Thông thường, độ mòn của cáp thang máy phụ thuộc rất nhiều vào xuất xứ cáp, tần suất sử dụng của thang máy việt nam hay thang máy liên doanh, nếu sử dụng thang máy lâu dài thì phải thường xuyên theo dõi liên tục. Việc bảo trì bảo dưỡng thường xuyên là cần thiết với thang máy tải khách. Tần suất bảo trì ít nhất là 2 tháng 1 lần. Đối với những thang càng sử dụng lâu thì cần phải tăng số lần bảo trì so với thang mới được đưa vào sử dụng.

Thông thường độ mòn của cáp phụ thuộc một số nguyên nhân như: xuất xứ của cáp, tần suất sử dụng , nếu thang máy càng sử dụng lâu và liên tục thì càng cần theo dõi sát sao và kỹ lưỡng. Bởi thang sử dụng càng lâu thì hệ thống cáp tải càng kém. Nếu cáp thang máy hỏng mà không được phát hiện kịp thời thì rất nguy hiểm cho hành khách bên trong cabin. Vì vậy các chủ đầu tư nên thường xuyên kiểm tra để thay thế cáp thang máy an toàn và bền hơn. Nếu bạn muốn sử dụng loại cáp thang máy an toàn và chất lượng thì bạn có thể sử dụng sản phẩm được sản xuất bởi các doanh nghiệp thang máy uy tín, thương hiệu lớn.
Sưu tầm
Hỗ trợ trực tuyến
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây